Gương Phụ nữ làm kinh tế giỏi

Thứ bảy - 13/10/2018 04:24 964 0
Trong những năm qua, phong trào phụ nữ vượt khó vươn lên làm giàu do Hội Liên hiệp Phụ nữ xã An Phú phát động và thực hiện, đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến làm kinh tế giỏi, góp phần cho sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Một trong những điển hình đó là chị Trương Thị Bích - chi hội trưởng chi hội phụ nữ ấp Bình Phú. Chị là một hội viên chăm chỉ, năng động, phát triển kinh kế gia đình, bằng nhiều hình thức như chăn nuôi dê, gà và trồng tiêu.
Gương Phụ nữ làm kinh tế giỏi
Năm 2009, chị Trương Thị Bích xây dựng gia đình cùng với anh Bùi Văn Vũ tại tổ 5 ấp Bình Phú, hai vợ chồng trẻ khởi nghiệp với 2 bàn tay trắng. Chị bàn bạc thống nhất với chồng mạnh dạn vay vốn của Ngân hàng chính sách xã hội đầu tư mua dê sinh sản với số tiền 20 triệu đồng. Sau nhiều năm chăn nuôi dê chị đã trả hết số vốn vay, sau 9 năm đàn dê nhà chị đã phát triển từ 5 con đến nay lên 50 con. Để phát triển kinh tế gia đình bền vững chị Bích quyết tâm mạnh dạn đầu tư theo hướng kinh tế tổng hợp, tích cực tăng gia sản xuất. Năm 2016, chị đã đầu tư thêm nuôi gà, hiện tại chị đang nuôi hơn 1.000 con, kinh tế gia đình đã khá giả, cuộc sống của gia đình chị hòa thuận hạnh phúc, luôn đạt hộ gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc hàng năm và bên cạnh chăm lo phát triển kinh tế gia đình, chị còn thường xuyên giúp đỡ, hướng dẫn cho chị em hội viên phụ nữ về kỹ thuật chăn nuôi dê, gà để ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo.
 
 
                Hình 1: Đàn dê của gia đình chị Bích

 
 
Hình 3: Chị Bích đang chăm sóc đàn gà
 
Công việc gia đình bận rộn là vậy nhưng chị Bích luôn tích cực tham gia các hoạt động của Hội, các phong trào thi đua, luôn chấp hành mọi chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Chị Bích là tấm gương điển hình về tinh thần cần cù, chịu thương, chịu khó, sáng tạo trong lao động sản xuất, biết vươn lên làm giàu chính đáng. Những thành quả đạt được hôm nay của chị thật đáng trân trọng. Chị đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người phụ nữ nông thôn, xứng đáng là tấm gương sáng để chị em phụ nữ học tập và noi theo.

Nguồn tin: phunubinhphuoc.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Công văn số: 1332/BTV

Tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống quân khu 7

lượt xem: 3 | lượt tải:1

Công văn số: 1290/BTV

Phối hợp tuyên truyền, phổ biến Bộ sách Tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam

lượt xem: 28 | lượt tải:14

Công văn số: 1244/BTV

CV V/v triển khai sự kiện "Tử tế vì môi trường" hưởng ứng Chiến dịch làm thế giới sạch hơn năm 2020

lượt xem: 49 | lượt tải:26

Công văn số: 1223/BTV

CV V/v gửi tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam

lượt xem: 101 | lượt tải:37

Công văn số: 1217/BTV

CV V/v gửi đề cương tuyên truyền 90 năm Ngày truyền thống Dân vận của Đảng, 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

lượt xem: 104 | lượt tải:60
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay3,569
  • Tháng hiện tại57,976
  • Tổng lượt truy cập1,403,467
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây