GƯƠNG PHỤ NỮ TIÊU BIỂU TRONG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID - 19

Thứ hai - 13/09/2021 04:05 2.726 0
 Trước tình hình dịch bệnh Covid - 19 xuất hiện và diễn biến phức tạp ở nhiều tỉnh thành trên cả nước, Đảng và Nhà nước đang cùng nhân dân ngày ngày chống dịch, mong sớm kiểm soát được tình hình dịch bệnh covid – 19, đưa đất nước và nhân dân sớm trở lại cuộc sống bình thường mới. Bình Phước cũng không nằm ngoài những hệ lụy của tình hình dịch bệnh. Từ khi có dịch bệnh COVID - 19 bùng phát đến nay, tỉnh nhà đã có những chỉ đạo, quyết sách quyết liệt nhằm kiểm soát tình hình dịch bệnh ở địa phương.
Từ khi huyện Bù Đăng xuất hiện những ca nhiễm Covid – 19 đầu tiên tại xã Bom Bo, chính quyền và người dân vô cùng lo lắng, mặc dù Bình Minh chưa có ca mắc bệnh, nhưng công tác phòng chống dịch rất được quan tâm và siết chặt. Trước tình hình đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch đã triển khai các chốt kiểm soát giáp ranh có nguy cơ lây nhiễm và chốt tại chợ để kiểm soát dịch bệnh. Rất nhiều các bạn ở địa phương đã tình nguyện hỗ trợ tham gia công tác phòng chống dịch tại các chốt và công tác tuyên truyền. Rồi chỉ thị 16 được ban hành, điều này đông đảo bà con nhân dân đồng tình hưởng ứng, và chấp hành rất tốt khuyến cáo 5K của bộ y tế.
Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 cũng như chăm lo cho người dân khó khăn bị ảnh hưởng của dịch bệnh, đã có nhiều gương tập thể, cá nhân với tấm lòng hảo tâm đã chung tay, trách nhiệm, tình nguyện tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19. Chị Đỗ Thị Nguyệt – Chi hội trưởng hội Phụ nữ thôn 8 là một người như thế, hết mình cùng chung tay phòng chống dịch bệnh.
Chị Đỗ Thị Nguyệt  sinh năm 1969, là Chi hội trưởng phụ nữ thôn 8 từ năm 2015 đến nay, hiện tại chị vừa là chi hội trưởng hội phụ nữ và là Trưởng ban công tác Mặt trận thôn, luôn gương mẫu, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động do các cấp phát động, tham gia sinh hoạt đầy đủ và đóng góp hội phí đúng quy định, chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Không chỉ gương mẫu, nhiệt tình trong công việc, chị là một chi hội trưởng gương mẫu và tích cực, chị luôn sát cánh cùng chị em, tuyên truyền vận động chị em tích cực làm kinh tế gia đình, tuyên truyền vận động chị em chấp hành tốt mọi chủ trương đường lối của Đảng chính sách pháp luật của nhà nước thực hiện tốt nhiệm vụ của cấp trên đề ra.Trong những ngày thực hiện cách ly xã hội, với tấm lòng "một miếng khi đói bằng một gói khi no", chị hỗ trợ tặng  các mặt hàng nhu yếu phẩm cho các hộ khó khăn trong thôn bị ảnh hưởng bởi dịch tổng cộng 22 phần trị giá 300.000đ/phần ngoài ra chi còn tặng cho lực lượng tuyến đầu của xã và nấu các suất cơm ủng hộ cho những người dân trong khu cách ly trị giá 8.000.000đ .Ngoài ra chị còn vận động các mặt hàng rau củ quả gửi đi các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và TP.HCM được 5 đợt được hơn 3 tấn rau củ quả và chị còn tuyên truyền cho người dân trong thôn thực hiện nghiêm các nội dung Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và các quy định của địa phương.
Chúng ta hi vọng những việc làm thiết thực của chị Nguyệt cũng như nhiều chị em phụ nữ khác sẽ là tấm gương tiêu biểu, nhanh chóng được lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng để yêu thương được nhân lên, khó khăn được chia bớt. Cùng nhau đoàn kết, sớm đẩy lùi và chiến thắng đại dịch COVID - 19.
 

 Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, trong cuộc đấu tranh phòng, chống dịch bệnh Covid -19 đã xuất hiện không ít những tấm gương tiêu biểu.Không ngại khó khăn, mang tấm lòng thiện nguyện để chia sẻ yêu thương cho cộng đồng, đó là cô Nguyễn Thị An (SN 1964), Chi hội trưởng hội phụ nữ thôn 3 và là đại biểu Hội đồng nhân dân xã Bình Minh khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026. Là người thường xuyên tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện tại địa phương, ngay khi mới tham gia cô đã trở thành một trong những tình nguyện viên hỗ trợ đắc lực cho Hội Phụ nữ xã trong việc tìm kiếm, thống kê, xác minh các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần được hỗ trợ tại địa phương.
Trên địa bàn xã xảy ra vụ cháy nhà và đám tang nhà không đủ điều kiện để lo ma chay nên cô đã đứng lên vận động ủng hộ những hoàn cảnh khó khăn này trong đó số tiền vận động ủng hộ là 19.000.000đ đã trao tặng cho gia đình.


Ngoài ra cô còn nấu những phần cơm ủng hộ cho những người dân trong khu cách ly tổng được 110 phần cơm trị giá 2.750.000đ.
Khi nhận được thông báo vận động rau củ quả gửi đi các tỉnh và thành phố đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid thì cô đã rất năng nổ tham gia vận động những người dân trong thôn từ những quả chuối, cây măng và những thùng mì tôm trong nhiều đợt đã vận động được 2,5 tấn rau củ quả.
Với những tấm lòng thiện nguyện và sự đồng sức, đồng lòng  và sự nghiêm túc chống dịch của mỗi người dân, hy vọng một ngày không xa, chắc chắn vi rút Covid -19 sẽ bị tiêu diệt, trả lại cuộc sống yên bình cho mọi nhà.


Nguồn tin: Hoàng Thị Thụy - Hội LHPN xã Bình Minh, huyện Bù Đăng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

486/BTV-TGCS

Về việc triển khai cuộc thi ảnh "Duyên dáng Áo dài"

lượt xem: 86 | lượt tải:19

451/BTV-TGCS

V/v tổ chức các hoạt động hưởng ứng "Tuần lễ áo dài" năm 2023

lượt xem: 62 | lượt tải:18

452/BTV-TGCS

V/v phát động chương trình "Áo dài yêu thương"

lượt xem: 216 | lượt tải:21

443/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên

lượt xem: 59 | lượt tải:19

440/BTV-TGCS

V/v triển khai thực hiện các quy định của Luật Cư trú năm 2020

lượt xem: 48 | lượt tải:17
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay4,316
  • Tháng hiện tại75,494
  • Tổng lượt truy cập4,024,228
8/3
Dự án 8
du an 8
phu nu noi loi hay
 KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI
      

face1
 
download


 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây