Thứ ba, 03/10/2023, 18:53

GƯƠNG SÁNG CHI HỘI TRƯỞNG PHỤ NỮ ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ

Về xã Thanh An huyện Hớn Quản không ai không biết đến chị, người cán bộ Hội Phụ nữ đồng bào Xtiêng đã nhiều năm gắn bó với phong trào phụ nữ. Do hoạt động nhiều nên ai cũng quen mặt chị, từ xã đến ấp, từ già tới trẻ không ai không biết đến cô gái hoạt bát, nhanh nhẹn. Đó là chị Thị Chon – Sinh năm 1985 hiện là Chi hội trưởng Phụ nữ ấp Phùm Lu – Tư Ly xã Thanh An huyện Hớn Quản.
Sinh ra trong gia đình có truyền thống cách mạng, cha chị lúc còn sống từng làm Công an xã, mẹ chị từng là nữ kháng chiến, nên ngay từ nhỏ chị đã ý thức được vai trò của mình đối với xã hội và tiếp nối truyền thống đó năm 2005, mới vừa tròn 20 tuổi chị đã được chị em tín nhiệm bầu làm chi hội trưởng Phụ nữ của ấp. Lúc đó, chi hội chị còn nhiều khó khăn, chỉ tiêu phát triển hội viên chưa đạt. Qua tìm hiểu, chị thấy phần lớn người lớn tuổi ngại đi sinh hoạt, người trẻ tuổi ban ngày thì bận đi làm, tối về lại tập trung cho gia đình, chăm sóc con cái cho nên rất ít người nhiệt tình tham gia sinh hoạt Hội.

Chị Thị Chon nhận nguồn vốn từ Đề án 01 để khởi nghiệp phát triển kinh tế
Hiểu tình hình thực tế, chị Chon không quản ngại khó khăn, đến từng ngõ, gõ cửa từng gia đình để tuyên truyền vận động chị em tham gia sinh hoạt. Nhận thấy nơi mình ở cuộc sống còn nhiều khó khăn, chị em phụ nữ dân tộc thiểu số còn chưa được tiếp cận với những kiến thức làm kinh tế cũng như nhiều kiến thức xã hội. Với cương vị là Chi hội trưởng, chị Chon tự nhủ phải là người gương mẫu, làm trước mới thuyết phục, vận động chị em phụ nữ làm theo. Chị thường xuyên bám sát cơ sở, tận tình hướng dẫn các hội viên, chi hội phụ nữ xóm cùng nhau xây dựng gia đình hạnh phúc, phát triển kinh tế, giúp nhau vươn lên thoát nghèo. Bên cạnh đó, để đưa ra những kế hoạch sát với tình hình thực thế, chị thường xuyên trau dồi kiến thức, tìm hiểu những mô hình phát triển kinh tế phù hợp để giúp hội viên phát triển kinh tế gia đình. Bằng sự chân thành và gần gũi, chị được các hội viên và bà con rất tín nhiệm, từ hỗ trợ truy vết, vận động cấp phát quà cho người dân khó khăn, nấu ăn phục vụ công tác phòng chống dịch đến tuyên truyền, phát động các phong trào của địa phương. Nhờ đó, những hoạt động và phong trào của Hội phụ nữ của ấp đều được Hội LHPN xã Thanh An quan tâm, tạo điều kiện và giúp đỡ.

Chị tham gia tặng quà cho người dân khu vực bị phong tỏa tại xã Thanh An
Không chỉ nhiệt tình, tâm huyết với các phong trào phụ nữ, chị Chon còn gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế gia đình. Ngoài làm ruộng, chị còn tận dụng lợi thế đất vườn của gia đình để đầu tư chăn nuôi, chị trình bày ý tưởng của mình lên Hội Phụ nữ xã với tha thiết mở rộng chuồng trại, đầu tư thêm con giống để phát triển đàn, và với ý tưởng số con giống khi phát triển được sẽ trao lại cho Hội viên khó khăn trong ấp để giúp đỡ của chị đã được Hội LHPN huyện Hớn Quản khảo sát thông qua mô hình khởi nghiệp từ Đề án 01 của Huyện ủy và thống nhất giải ngân nguồn vốn 30.000.000đ để chị thực hiện ước mơ của mình.
Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam” ghi nhận những cống hiến của chị
Để có điều kiện tham gia công tác xã hội, chị may mắn được hậu thuẫn từ phía gia đình, mẹ chị phụ giúp chăm sóc con cái, trông nom nhàcửa để chị có thời gian hoàn thành tốt các công việc, chồng chị làm thợ xây, hiểu và cảm thông, anh đã luôn tạo điều kiện ủng hộ công việc của vợ mình.
16 năm là chi hội trưởng, gắn bó với phụ nữ ấp Phùm Lu – Tư Ly, với nhiều tâm huyết trong công tác Hội, chị Thị Chon đã tạo được niềm tin đối với các hội viên và góp phần đưa phong trào phụ nữ xã Thanh An dẫn đầu trong nhiều năm liền.
Ghi nhận những cống hiến của chị Chon, ngày 10/9/2021 Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam Quyết định tặng Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam”. Chị Thị Chon xứng đáng là tấm gương sáng để chị em phụ nữ học tập và noi theo.

Nguồn tin: Hội LHPN H Hớn Quản

VĂN BẢN MỚI

141 /KH-BTV

Kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến

Thời gian đăng: 23/08/2023

lượt xem: 660 | lượt tải:35

785/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền Đại hội Hội Nông dân tỉnh Bình Phước lần thứ X; kỷ niệm78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Thời gian đăng: 13/08/2023

lượt xem: 69 | lượt tải:45

773/BTV-TGCS

V/v tăng cường tuyên truyền phương thức, thủ đoạn của tội phạm mua bán người

Thời gian đăng: 09/08/2023

lượt xem: 57 | lượt tải:13

772/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI

Thời gian đăng: 09/08/2023

lượt xem: 63 | lượt tải:35

756/BTV-TGCS

V/v hướng dẫn cài đặt ứng dụng “Phòng chống xâm hại trẻ em”

Thời gian đăng: 03/08/2023

lượt xem: 79 | lượt tải:37
LỊCH
TÀI LIỆU
VĂN PHONG DIEN TU
DỤ AN 8
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập22
  • Hôm nay8,223
  • Tháng hiện tại25,610
  • Tổng lượt truy cập4,670,872
LIÊN KẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây