GƯƠNG SÁNG CHI HỘI TRƯỞNG PHỤ NỮ THÔN BÌNH HÀ 2

Thứ năm - 18/07/2019 03:58 392 0
25 năm tham gia Hội Phụ nữ cùng là từng ấy năm Chị Thị Huỳnh đảm nhận chức vụ Chi hội trưởng Hội phụ nữ thôn Bình Hà 2, xã Đakia, huyện Bù Gia Mập. Vất vả có, khó khăn có, thế nhưng với bà, chưa một giây phút nào Chị nghĩ đến việc sẽ dừng lại với công tác Hội.
GƯƠNG SÁNG CHI HỘI TRƯỞNG PHỤ NỮ THÔN BÌNH HÀ 2
Những ngày đầu tham gia tổ chức Hội phụ nữ, chi Hội của chị Thị Huỳnh vẻn vẹn chỉ có 30 HVPN, thời điểm đó, cái nghèo cái khó về nỗi lo miếng cơm manh áo còn quá chật vật cùng với niềm tin của các chị em vào tổ chức Hội chưa cao. Thấu hiểu được những trăn trở đó, không quản ngại nắng mưa, Chị Thị Huỳnh vẫn tích cực phối hợp gõ cửa từng nhà vận động tuyên truyền để chị em quan tâm tham gia vào Hội. Đồng thời, Chị còn tích cực vận động các chị khá giúp các chị khó khăn vay tiền lãi suất thấp, xây dựng các mô hình hũ gạo tình thương, nuôi heo đất, cho vay tiền từ nguồn quỹ hội không tính lãi, giúp đỡ ngày công lao động, bán cám gạo, phân bón trả chậm, phối hợp với Ngân hàng CSXH giải ngân các nguồn vốn vay….giúp đỡ cho nhiều chị em khó khăn trong thôn có điều kiện đầu tư phát triển kinh tế, từ đó, tạo thành điểm dựa tinh thần để chị em nhiệt tình tham gia vào tổ chức Hội. Với những cách làm hay, bằng tiếng nói chung của mình, mỗi năm Chi hội phụ nữ thôn Bình Hà 2 của Chị giảm được 03 hộ HVPN nghèo,  phát triển mới thêm từ 4-5 HV, nâng tổng số HVPN của Chi hội đến nay 135 hội viên.
 Với đặc thù là thôn có 99% hộ là đồng bào DTTS cùng sinh sống, đời sống của bà con thôn Bình Hà 2, xã Đakia vẫn còn bộn bề những khó khăn và các tập tục lạc hậu, đặc biệt là tình trạng tảo hôn, sinh con thứ 3. Chị Thị Huỳnh lại tích cực phối hợp cùng các ngành, đoàn thể, tuyên truyền cho chị em HVPN về kiến thức dân số KHHGĐ nhằm xây dựng mô hình gia đình ít con, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, từ đó, cùng với địa phương thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng địa phương phát triển no ấm, bền vững.
Với những việc làm của mình, Chi Thị Huỳnh luôn được chị em tin yêu, ủng hộ trong các hoạt động và là tấm gương tiêu biểu cho chị em phụ nữ noi theo.
 

Nguồn tin: Thanh Loan - Hội LHPN xã Đa Kia - huyện Bù Gia Mập

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Số: 1829/BTV

V/v Tuyên truyền kỷ niệm 25 năm ngày tái tập tỉnh Bình Phước

lượt xem: 50 | lượt tải:45

Công văn số: 1332/BTV

Tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống quân khu 7

lượt xem: 345 | lượt tải:110

Công văn số: 1290/BTV

Phối hợp tuyên truyền, phổ biến Bộ sách Tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam

lượt xem: 409 | lượt tải:131

Công văn số: 1244/BTV

CV V/v triển khai sự kiện "Tử tế vì môi trường" hưởng ứng Chiến dịch làm thế giới sạch hơn năm 2020

lượt xem: 384 | lượt tải:116

Công văn số: 1223/BTV

CV V/v gửi tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam

lượt xem: 539 | lượt tải:184
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay2,080
  • Tháng hiện tại48,722
  • Tổng lượt truy cập2,653,596
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây