Hạnh phúc của người “đưa đò”

Chủ nhật - 07/06/2020 21:36 358 0
Gần 30 năm gắn bó với nghề dạy học là chừng ấy năm cô Bùi Thị Kim Thủy (ảnh) không ngừng nỗ lực phấn đấu đem con chữ, tri thức đến với học trò. Với các thầy cô ở Trường tiểu học Lộc Điền A, huyện Lộc Ninh, cô Thủy là đồng nghiệp đáng mến. Với các bậc phụ huynh, cô được tin tưởng để họ gửi gắm con em. Còn với học sinh, cô Thủy như người mẹ hiền thứ hai.

Được phân công phụ trách giảng dạy lớp 1, cô đã làm tốt công tác chủ nhiệm, đồng thời tìm tòi, đổi mới phương pháp giảng dạy để thu hút học sinh. Cô Thủy cho biết: “Kiến thức lớp 1 tuy không nặng nhưng khó ở phương pháp và hình thức tổ chức giảng dạy. Bởi các em còn nhỏ, mọi hoạt động, lời nói đều làm theo sở thích. Vì vậy, giáo viên phải kiên trì uốn nắn, rèn luyện các em đi vào khuôn mẫu bằng tình thương, sự dịu dàng và việc làm cụ thể để các em nhìn thấy và thực hiện theo”.

Không chỉ thường xuyên trao đổi với phụ huynh để tìm ra phương pháp giáo dục phù hợp nhất, cô Thủy còn có nhiều sáng kiến, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dạy học như: tổ chức trò chơi dân gian trong giờ sinh hoạt ngoại khóa, tạo hứng thú cho học sinh trong giờ học tự nhiên - xã hội thông qua trò chơi học tập.

Cô Nguyễn Thị Kim Xuyến, Hiệu trưởng Trường tiểu học Lộc Điền A cho biết: Cô Thủy không chỉ giỏi chuyên môn mà còn tích cực trong xây dựng đoàn thể, làm tốt công tác thanh tra nhân dân, cùng tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch đề ra. Tham gia thi giáo viên dạy giỏi các cấp, cô đều đạt giải cao, được đồng nghiệp, phụ huynh, học sinh tin yêu và tín nhiệm. Bản thân cô luôn ý thức rèn luyện phẩm chất đạo đức nhà giáo để xứng đáng là tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

Gần 30 năm công tác trong ngành giáo dục, cô Thủy có 20 năm liên tục là giáo viên dạy giỏi các cấp; đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, là nhà giáo tiêu biểu tỉnh Bình Phước giai đoạn 2008-2013, gương điển hình tiên tiến ngành GD-ĐT tỉnh Bình Phước giai đoạn 2010-2015...

Từ những tình cảm, kỷ niệm với học trò, sự tâm huyết, cô Thủy càng gắn bó với “nghề đưa đò”. Mỗi chuyến đò cập bến, dù nhiều vất vả, khó khăn nhưng cô lại thấy hạnh phúc vô cùng.

Nguồn tin: Lưu Yên - Nguồn baobinhphuoc.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

123/BTV-TGCS

Vv tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Phạm Hùng

lượt xem: 17 | lượt tải:15

113/BTV-TGCS

Về việc tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Phan Đăng Lưu

lượt xem: 25 | lượt tải:26

112/BTV-TGCS

Về việc tuyên truyền bảo vệ môi trường

lượt xem: 27 | lượt tải:30

Số: 1829/BTV

V/v Tuyên truyền kỷ niệm 25 năm ngày tái tập tỉnh Bình Phước

lượt xem: 103 | lượt tải:77

Công văn số: 1332/BTV

Tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống quân khu 7

lượt xem: 407 | lượt tải:126
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập80
  • Hôm nay2,163
  • Tháng hiện tại62,035
  • Tổng lượt truy cập2,981,844
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây