HỘI VIÊN PHỤ NỮ ĐIỂN HÌNH TRONG HỌC TẬP   VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Thứ ba - 13/07/2021 06:01 272 0
          Những năm gần đây phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” đã có sức lan tỏa và phát triển sâu rộng, được hội viên, phụ nữ trên địa bàn xã Phú Văn tích cực tham gia. Từ phong trào đã xuất hiện gương phụ nữ có những việc làm thiết thực trong học tập và làm theo gương Bác góp phần xây dựng nông thôn mới, chị Lê Thị Hải hội viên chi hội phụ nữ thôn Cây Da, xã Phú Văn, huyện Bù Gia Mập là một điển hình phụ nữ như thế.
          Tham gia tổ chức Hội từ năm 2002, chị Lê Thị Hải luôn là hội viên tiêu biểu, gương mẫu trong chi Hội, chị luôn chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, Điều lệ của Hội LHPN Việt Nam; tích cực tham gia và vận động chị em cùng tham gia phong trào, hoạt động Hội và các phong trào do địa phương phát động. Là thành viên của câu lạc bộ “Gia đình 5 không, 3 sạch”, chị thường xuyên tham gia sinh hoạt, tìm hiểu kiến thức, trao đổi, chia sẻ với thành viên câu lạc bộ các nội dung liên quan đến  bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, vận động người thân trong gia đình không tham gia và mắc các tệ nạn xã hội; chia sẻ kiến thức nuôi dạy con; xây dựng gia đình văn hóa. Hàng năm, gia đình chị luôn đạt gia đình văn hóa.
 Bên cạnh đó, chị và gia đình làm tốt công tác từ thiện xã hội, giúp đỡ chị em hội viên lúc khó khăn hoạn nạn, giúp chị em về nguồn vốn để phát triển kinh tế gia đình (đã giúp được 08 chị em), thăm hỏi chị em ốm đau, ….với số tiền 35 triệu đồng, thường xuyên vận động chị em thực hành tiết kiệm, góp vốn xoay vòng… được 40 triệu đồng; chia sẻ hướng dẫn cách chăm sóc vườn điều có hiệu quả góp phần phát triển kinh tế - xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

Chị Đặng Thị Hương – Chủ tịch Hội LHPN huyện trao tặng giấy khen cho chị Lê Thị Hải
Thực hiện phong trào cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới do Hội LHPN và UBND xã Phú Văn phát động, nhận thấy hội trường thôn Cây Da diện tích nhỏ, chật hẹp, cơ sở vật chất bị xuống cấp, tháng 12 năm 2020 được sự vận động của hội LHPN xã Phú Văn về hiến đất làm hội trường thôn chị đã bàn bạc cùng gia đình đã đồng ý hiến 3.264m2 (trong đó có 6m mặt đường) tổng trị giá khoảng 460 triệu đồng để làm hội trường thôn và làm điểm lẻ cho Trường mẫu giáo Bông Sen; vận động chị em thực hiện gia đình “5 không, 3 sạch”, trồng hoa, phát quang đường liên thôn tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.
Chị luôn được chị em hội viên trong chi hội tin tưởng và yêu mến. Luôn hoàn thành nghĩa vụ công dân nơi cư trú và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của một hội viên phụ nữ.
Có thể nói, chị Lê Thị Hải là một tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xứng đáng là tấm gương sáng để chị em phụ nữ học tập và noi theo. Từ những kết quả đạt được nói trên bản thân chị đã được Hội LHPN xã Phú Văn giới thiệu là gương điển hình thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh” giai đoạn 2016 – 2021 và được Trung ương Hội LHPN Việt Nam xét chọn tuyên dương.                                                                 

Nguồn tin: Phùng Thị Kim Yến - Hội LHPN huyện Bù Gia Mập

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

376/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày Chiến thắng Ấp Bắc

lượt xem: 69 | lượt tải:32

379/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027

lượt xem: 83 | lượt tải:37

378/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền, phát động đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

lượt xem: 83 | lượt tải:21

377/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 50 năm Ngày ký hiệp định Paris

lượt xem: 83 | lượt tải:29

366/BTV-TGCS

Về việc đẩy mạnh tuyên truyền cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống mua bán người"

lượt xem: 72 | lượt tải:34
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay3,154
  • Tháng hiện tại90,030
  • Tổng lượt truy cập3,848,519
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây