Bau cu 2021

Hội viên phụ nữ nha bích làm kinh tế giỏi

Thứ bảy - 13/10/2018 04:24 329 0
Thực hiện phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc trong những năm qua toàn xã đã có nhiều tấm gương phụ nữ nông thôn với tinh thần cần cù, chịu khó làm kinh tế giỏi, vươn lên làm giàu chính đáng cho gia đình và xã hội, trở thành những tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế địa phương. Trong đó, chị Trần Thị Mơ – Hội viên Chi hội phụ nữ ấp 3 xã Nha Bích là một điển hình như vậy.
Hội viên phụ nữ nha bích làm kinh tế giỏi
Xuất thân từ gia đình thuần nông, chị Trần Thị Mơ (sinh năm 1988) luôn trăn trở, nỗ lực tìm cách làm kinh tế để trang trải cuộc sống nuôi 03 con ăn học. Hiện cháu gái đầu lòng đang học lớp 5 và 2 cháu trai sinh đôi đang học mẫu giáo. Hai vợ chồng chị không có công ăn việc làm ổn định, con cái còn nhỏ nên hay đau ốm, tất cả chỉ trông chờ vào đồng lương bấp bênh ít ỏi của chồng. Được sự động viên, giúp đỡ của chị em phụ nữ, chị Mơ đã xin vào làm việc tại Công ty yến sào Aqua trên địa bàn xã và từ đây chị không ngừng học hỏi kinh nghiệm, trao dồi kiến thức, tìm tòi những phương pháp gia công làm sạch và đẹp về tổ yến. Sau 01 năm làm việc vất vả mà không có dư được bao nhiêu tiền, từ đó chị đã quyết định bàn bạc cùng chồng vay mượn thêm vốn để mở cơ sở gia công riêng và kinh doanh ngành yến sào, cơ sở yến sào Minh Phú được thành lập năm 2016.

Bản thân chị là một người phụ nữ vừa chăm lo cho gia đình, vừa gia công, giao yến cho khách khiến chị lúc nào cũng đầu tắt mặt tối. Thế nhưng, với tính cần cù, thông minh, chịu thương, chịu khó và không ngừng học hỏi, tìm tòi trên sách vở, báo mạng, các tài liệu hướng dẫn về ngành yến sào. Đồng thời, chị đã được tham dự các hội nghị học hỏi kinh nghiệm của người đi trước để áp dụng vào cơ sở của mình. Ban đầu khi  mới thành lập, cơ sở còn nhỏ và chỉ có 02 người làm, sau thời gian hoạt động với uy tín, chất lượng yến của chị đã thu hút nhiều người biết đến, do đó đến nay cơ sở của chị đã tạo công ăn việc làm, thu nhập ổn định cho 05 chị là HVPN trên địa bàn. Hàng năm, trừ các khoản chi phí, cơ sở chị thu nhập được trên 800 triệu đồng do đó kinh tế gia đình từng bước đi lên, con cái được chăm sóc tốt và ăn học đầy đủ.
Nhân công gia công yến sào tại cơ sở

 
Bên cạnh đó, chị Trần Thị Mơ còn tham gia đóng quỹ chi Hội để giúp đỡ chị em có hoàn cảnh khó khăn và cho nhiều chị em vay vốn để phát triển kinh tế thoát nghèo, làm giàu cho gia đình. Chị là một HVPN không chỉ làm kinh tế giỏi, mà còn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào của Hội Phụ nữ, của địa phương, và còn là HVPN tham gia nhiệt tình các phong trào văn hóa, văn nghệ của chi hội, xã tổ chức, là một HV nòng cốt của chi Hội PN ấp 3.
Chị Trần Thị Mơ (đứng vị trí thứ 2 từ phải qua) tham gia hoạt động văn nghệ ấp 3
 
Có thể nói, chị Trần Thị Mơ là tấm gương điển hình về tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, biết vươn lên làm giàu chính đáng. Những thành quả đạt được hôm nay của chị thật đáng trân trọng, xứng đáng là tấm gương sáng để chị em phụ nữ học tập và noi theo. Với những tấm gương điển hình làm kinh tế như Chị đang góp phần trực tiếp vào công cuộc xây dựng nông thôn mới của xã Nha Bích.

Nguồn tin: phunubinhphuoc.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Công văn số: 1332/BTV

Tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống quân khu 7

lượt xem: 125 | lượt tải:46

Công văn số: 1290/BTV

Phối hợp tuyên truyền, phổ biến Bộ sách Tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam

lượt xem: 149 | lượt tải:61

Công văn số: 1244/BTV

CV V/v triển khai sự kiện "Tử tế vì môi trường" hưởng ứng Chiến dịch làm thế giới sạch hơn năm 2020

lượt xem: 191 | lượt tải:53

Công văn số: 1223/BTV

CV V/v gửi tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam

lượt xem: 247 | lượt tải:79

Công văn số: 1217/BTV

CV V/v gửi đề cương tuyên truyền 90 năm Ngày truyền thống Dân vận của Đảng, 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

lượt xem: 221 | lượt tải:115
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập19
  • Hôm nay2,045
  • Tháng hiện tại77,199
  • Tổng lượt truy cập1,819,885
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây