Hũ gạo tiết kiệm - kết nối những tấm lòng nhân ái

Thứ bảy - 08/10/2022 09:26 84 0
Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do Hội LHPN Thanh Lương phát động, Chi hội phụ nữ ấp Thanh Tuấn đã tổ chức tuyên truyền, vận động hội viên học tập và làm theo Bác thông qua việc xây dựng mô hình “Hũ gạo tiết kiệm”.
Được thành lập ngày 19/01/2022 với 7 thành viên, mô hình đã bắt đầu từ những việc nhỏ nhất, đó là thực hiện tiết kiệm từ trong gia đình mình. Dẫu về mặt vật chất, những gì chị em tiết kiệm được không lớn, nhưng thật sự có ý nghĩa, bởi qua việc tiết kiệm chị em bắt đầu thay đổi thói quen trong chi tiêu cũng như trong cách làm việc của mình theo hướng tích cực hơn.
Lễ ra mắt Mô hình Hũ gạo tiết kiệm
Mỗi thành viên đều được phân công phụ trách 1 tổ để nắm bắt các hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ. Định kỳ vào mỗi quý, mô hình tổ chức sinh hoạt, công khai số gạo quyên góp được, tình hình bảo quản và số gạo đã hỗ trợ (nếu có), thông qua đó, tạo sự tin tưởng, đồng thuận và kịp thời hỗ trợ các gia đình khó khăn. Ngoài ra, tại mỗi buổi sinh hoạt chị em còn thường xuyên trao đổi, chia sẻ về những cách làm hay trong phát triển kinh tế gia đình, chăm sóc, nuôi dạy con cái… thông qua các hoạt động của mô hình đã giúp chi hội thu hút phụ nữ trên địa bàn ấp tham gia công tác Hội ngày càng tốt hơn. Kể từ khi thành lập đến nay, mô hình đã vận động tiết kiệm được gần 800 kg gạo và giúp đỡ được 20 hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trong ấp.
 
Mô hình thăm, tặng quà hội viên, phụ nữ khó khăn đột xuất
 
Mô hình tặng quà cho hội viên, phụ nữ khó khăn
Mô hình “Hũ gạo tiết kiệm” chi hội Phụ nữ ấp Thanh Tuấn, xã Thanh Lương đã và đang đạt được những kết quả đáng khích lệ, từng bước nâng cao chất lượng hoạt động cộng đồng của Hội, mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc lớn lao cho những phụ nữ nghèo, những phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Vượt lên trên ý nghĩa thực về giá trị vật chất, mô hình “Hũ gạo tiết kiệm” đã thực sự phát huy được tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, đoàn kết giúp nhau thoát nghèo, vươn lên làm kinh tế của các hội viên phụ nữ. Qua đó, tình làng nghĩa xóm ngày càng thêm gắn kết, mọi người sống tình nghĩa, gắn bó với nhau hơn và đưa phong trào của Hội ngày càng phát triển.

Nguồn tin: Hội LHPN Thị xã Bình Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

376/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày Chiến thắng Ấp Bắc

lượt xem: 20 | lượt tải:23

379/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027

lượt xem: 23 | lượt tải:29

378/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền, phát động đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

lượt xem: 30 | lượt tải:14

377/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 50 năm Ngày ký hiệp định Paris

lượt xem: 24 | lượt tải:20

366/BTV-TGCS

Về việc đẩy mạnh tuyên truyền cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống mua bán người"

lượt xem: 32 | lượt tải:23
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay1,457
  • Tháng hiện tại19,145
  • Tổng lượt truy cập3,660,586
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây