Thứ bảy, 23/09/2023, 12:42

Kết nối những tấm lòng nhân ái

 Thời gian qua, trên địa bàn huyện Lộc Ninh xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 cũng như hỗ trợ đối tượng khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch, đặc biệt với đồng bào dân tộc thiểu số. Bà Nguyễn Thị Ngọc (ấp Bù Núi B, xã Lộc Tấn) là tấm gương điển hình như thế.

Với tinh thần chủ động, trách nhiệm, bà Nguyễn Thị Ngọc, Chi hội trưởng Chi hội chữ thập đỏ ấp Bù Núi B đã nhiệt tình tham gia tuyên truyền, vận động, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã. Bà đã tích cực tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế, nhất là phải đeo khẩu trang khi ra ngoài và hạn chế tụ tập đông người. Đặc biệt, bà tích cực tham gia Tổ tự quản phòng, chống dịch Covid-19 ở khu dân cư; tham gia công tác hỗ trợ tiêm chủng, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang khi đến nơi đông người…

Bà Nguyễn Thị Ngọc cùng các thành viên đoàn khối dân vận, MTTQ và Hội Chữ thập đỏ huyện cấp phát túi an sinh cho các hộ đồng bào S’tiêng ở ấp Bù Núi B

Tham gia Tổ tự quản phòng, chống dịch Covid-19, nỗ lực hết mình vì sự an toàn của cộng đồng, bà Ngọc cùng các cán bộ đoàn thể của ấp “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để tuyên truyền. Ở ấp Bù Núi B đa số đồng bào S'tiêng nên việc biết tiếng, hiểu tập tính người đồng bào là lợi thế giúp bà mạnh dạn tuyên truyền những quy định trong công tác phòng, chống dịch. Qua đó, người dân hiểu và chung tay ngăn chặn dịch xâm nhập vào địa bàn.

Bà Ngọc chia sẻ: “Tôi thường xuyên cập nhật tin tức trên các phương tiện thông tin đại chúng về tình hình dịch bệnh. Đồng thời, tích cực tham gia tuyên truyền đến người dân về những quan điểm, chính sách của Đảng và Nhà nước nhằm chống biểu hiện, nhận thức sai trái, lợi dụng triển khai công tác phòng, chống dịch của chính quyền địa phương để chống phá, gây rối trật tự. Bên cạnh đó, vận động mọi người tự giác khai báo y tế trung thực; hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng các phần mềm Bluezone, PC-Covid… để khai báo y tế và kiểm soát dịch một cách nhanh chóng, tiện lợi”.

Bằng tấm lòng sẻ chia với cộng đồng, bà Ngọc kêu gọi sự chung tay, giúp đỡ từ các cá nhân, tổ chức tham gia quyên góp, ủng hộ những hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và lực lượng tuyến đầu làm nhiệm vụ chống dịch của địa phương.

Theo ông Nguyễn Đức Thân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Lộc Tấn, "Bà Tư" (tức bà Nguyễn Thị Ngọc) là điển hình ở xã trong công tác từ thiện, nhân đạo. Bà đã vận động tặng khẩu trang, nước sát khuẩn tay, nhu yếu phẩm thiết yếu hỗ trợ lực lượng tham gia các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn xã; đồng thời hỗ trợ gạo, lương thực, thực phẩm cho nhiều trường hợp hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch...

Trong những ngày gần đây, trên địa bàn ấp Bù Núi B phát sinh các ca F0 trong cộng đồng nên phải áp dụng biện pháp phong tỏa. Bà Ngọc lại tích cực tham gia vận động ủng hộ các nhu yếu phẩm để hỗ trợ người dân đang sống trong khu cách ly, phong tỏa và người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Bằng hành động cụ thể, bà Ngọc luôn tâm niệm “Những gì có thể làm được vì cộng đồng, mình sẽ làm hết sức”. Chính vì vậy, nhiều năm nay, trong khu dân cư có hoàn cảnh éo le, bất hạnh, bà đều cố gắng hỗ trợ và vận động các mạnh thường quân, tấm lòng nhân ái trong cộng đồng kết nối yêu thương giúp họ vượt qua khó khăn, yên tâm lao động để cải thiện cuộc sống.


Nguồn tin: Vũ Thị Tuyết - Hội LHPN tỉnh (Trích dẫn https://baobinhphuoc.com.vn/)

VĂN BẢN MỚI

141 /KH-BTV

Kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến

Thời gian đăng: 23/08/2023

lượt xem: 424 | lượt tải:28

785/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền Đại hội Hội Nông dân tỉnh Bình Phước lần thứ X; kỷ niệm78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Thời gian đăng: 13/08/2023

lượt xem: 60 | lượt tải:39

773/BTV-TGCS

V/v tăng cường tuyên truyền phương thức, thủ đoạn của tội phạm mua bán người

Thời gian đăng: 09/08/2023

lượt xem: 50 | lượt tải:11

772/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI

Thời gian đăng: 09/08/2023

lượt xem: 57 | lượt tải:34

756/BTV-TGCS

V/v hướng dẫn cài đặt ứng dụng “Phòng chống xâm hại trẻ em”

Thời gian đăng: 03/08/2023

lượt xem: 70 | lượt tải:35
LỊCH
TÀI LIỆU
VĂN PHONG DIEN TU
DỤ AN 8
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay3,295
  • Tháng hiện tại62,707
  • Tổng lượt truy cập4,609,779
LIÊN KẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây