Chủ nhật, 10/12/2023, 22:43

Lan tỏa những tấm gương phụ nữ điển hình

Đến thăm gia đình cô Lê Thị Kim Thanh ở ấp 3, xã Minh Thắng, huyện Chơn Thành, điều mà chúng tôi cảm nhận được đó là một gia đình đầm ấm, vui vẻ, đong đầy hạnh phúc. Cô Lê Thị Kim Thanh được mọi người biết đến là một trong những hội viên phụ nữ tiêu biểu trong phong trào xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi dạy con cái thành thành đạt, dâu hiền, rể thảo, con cháu thảo hiền chăm ngoan, học giỏi. Liên tục nhiều năm liền gia đình cô luôn giữ vững danh hiệu gia đình văn hóa.
Không những thế, cô còn là người phụ nữ “Giỏi việc nước” - là  Bí thư kiêm trưởng ấp; tổ trưởng tổ vay vốn. Mặc dù, gánh trên vai nhiều nhiệm vụ nhưng cô lúc nào cũng vui vẻ chia sẻ “Mình được Đảng phân công giao nhiệm vụ, được đồng chí và Nhân dân tín nhiệm thì dù công việc có khó khăn, vất vả đến đâu cũng cố gắng vượt qua để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.
 

Cô Lê Thị Kim Thanh cùng các mạnh thường quân tặng quà cho trẻ em
và gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Được biết, năm 2019, xã Minh Thắng phấn đấu về đích xã đạt chuẩn nông thôn mới, chính vì vậy, cấp ủy và chính quyền xã phải lãnh đạo đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là tiêu chí số 2 về đường làm giao thông nông thôn. Qua nhiều đêm trăn trở, cộng với lòng nhiệt huyết và sự động viên của chồng con và gia đình, cô lên kế hoạch tuyên truyền đến Nhân dân thông qua các cuộc họp khu dân cư; các đoàn thể... Ban đầu việc tuyên truyền làm đường nông thôn gặp khó khăn, chưa được sự ủng hộ của người dân, cô đưa ra giải pháp, chia theo từng nhóm nhỏ, tăng cương tuyên truyền về mục đích ý nghĩa của chương trình xây dựng nông thôn mới, cách thức chiết tính chi phí, dân chủ trong bàn bạc và công khai, minh bạch trong các khoản thu, chi.
Khi được nhân dân đồng tình ủng hộ, cô đã cùng ban ấp vận động Nhân đân đóng góp 237.000.000 đồng, làm 700m đường nông thôn theo cơ chế Nhà nước và Nhân dân cùng làm. Khi đã thành công từ việc làm đường, cô lại tiếp tục vận động nhân dân đóng góp làm đường đèn chiếu sáng với tổng số tiền 17.000.000 đồng. Với vai trò tổ trưởng tổ tiết kiệm vay vốn, cô luôn đôn đốc các hộ vay trả lãi đúng, đủ định kỳ hàng tháng và trả nợ gốc khi đến hạn. Ngoài ra, cô cùng gia đình thường xuyên làm tốt công tác từ thiện nhân đạo xã hội, trong đợt dịch Covid 19, các dịp lễ, tết, đã tặng nhiều suất quà, giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn trong ấp, trong xã giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.
 Với sự nhiệt huyết, cống hiến của mình trong công tác xã hội, cô Lê Thị Kim Thanh đã góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương đưa xã Minh Thắng về đích nông thôn mới, xứng đáng là gương phụ nữ điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Nguồn tin: Hội LHPN huyện Chơn Thành

VĂN BẢN MỚI

141 /KH-BTV

Kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến

Thời gian đăng: 23/08/2023

lượt xem: 1086 | lượt tải:51

785/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền Đại hội Hội Nông dân tỉnh Bình Phước lần thứ X; kỷ niệm78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Thời gian đăng: 13/08/2023

lượt xem: 117 | lượt tải:73

773/BTV-TGCS

V/v tăng cường tuyên truyền phương thức, thủ đoạn của tội phạm mua bán người

Thời gian đăng: 09/08/2023

lượt xem: 96 | lượt tải:28

772/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI

Thời gian đăng: 09/08/2023

lượt xem: 139 | lượt tải:62

756/BTV-TGCS

V/v hướng dẫn cài đặt ứng dụng “Phòng chống xâm hại trẻ em”

Thời gian đăng: 03/08/2023

lượt xem: 128 | lượt tải:62
LỊCH
TÀI LIỆU
VĂN PHONG DIEN TU
CHUYEN DOI SO
HỎI ĐAP
DỤ AN 8
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập40
  • Hôm nay7,472
  • Tháng hiện tại109,964
  • Tổng lượt truy cập5,343,935
LIÊN KẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây