Lan tỏa những tấm gương phụ nữ điển hình

Chủ nhật - 26/06/2022 21:29 81 0
Lan tỏa những tấm gương phụ nữ điển hình
Đến thăm gia đình cô Lê Thị Kim Thanh ở ấp 3, xã Minh Thắng, huyện Chơn Thành, điều mà chúng tôi cảm nhận được đó là một gia đình đầm ấm, vui vẻ, đong đầy hạnh phúc. Cô Lê Thị Kim Thanh được mọi người biết đến là một trong những hội viên phụ nữ tiêu biểu trong phong trào xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi dạy con cái thành thành đạt, dâu hiền, rể thảo, con cháu thảo hiền chăm ngoan, học giỏi. Liên tục nhiều năm liền gia đình cô luôn giữ vững danh hiệu gia đình văn hóa.
Không những thế, cô còn là người phụ nữ “Giỏi việc nước” - là  Bí thư kiêm trưởng ấp; tổ trưởng tổ vay vốn. Mặc dù, gánh trên vai nhiều nhiệm vụ nhưng cô lúc nào cũng vui vẻ chia sẻ “Mình được Đảng phân công giao nhiệm vụ, được đồng chí và Nhân dân tín nhiệm thì dù công việc có khó khăn, vất vả đến đâu cũng cố gắng vượt qua để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.
 

Cô Lê Thị Kim Thanh cùng các mạnh thường quân tặng quà cho trẻ em
và gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Được biết, năm 2019, xã Minh Thắng phấn đấu về đích xã đạt chuẩn nông thôn mới, chính vì vậy, cấp ủy và chính quyền xã phải lãnh đạo đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là tiêu chí số 2 về đường làm giao thông nông thôn. Qua nhiều đêm trăn trở, cộng với lòng nhiệt huyết và sự động viên của chồng con và gia đình, cô lên kế hoạch tuyên truyền đến Nhân dân thông qua các cuộc họp khu dân cư; các đoàn thể... Ban đầu việc tuyên truyền làm đường nông thôn gặp khó khăn, chưa được sự ủng hộ của người dân, cô đưa ra giải pháp, chia theo từng nhóm nhỏ, tăng cương tuyên truyền về mục đích ý nghĩa của chương trình xây dựng nông thôn mới, cách thức chiết tính chi phí, dân chủ trong bàn bạc và công khai, minh bạch trong các khoản thu, chi.
Khi được nhân dân đồng tình ủng hộ, cô đã cùng ban ấp vận động Nhân đân đóng góp 237.000.000 đồng, làm 700m đường nông thôn theo cơ chế Nhà nước và Nhân dân cùng làm. Khi đã thành công từ việc làm đường, cô lại tiếp tục vận động nhân dân đóng góp làm đường đèn chiếu sáng với tổng số tiền 17.000.000 đồng. Với vai trò tổ trưởng tổ tiết kiệm vay vốn, cô luôn đôn đốc các hộ vay trả lãi đúng, đủ định kỳ hàng tháng và trả nợ gốc khi đến hạn. Ngoài ra, cô cùng gia đình thường xuyên làm tốt công tác từ thiện nhân đạo xã hội, trong đợt dịch Covid 19, các dịp lễ, tết, đã tặng nhiều suất quà, giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn trong ấp, trong xã giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.
 Với sự nhiệt huyết, cống hiến của mình trong công tác xã hội, cô Lê Thị Kim Thanh đã góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương đưa xã Minh Thắng về đích nông thôn mới, xứng đáng là gương phụ nữ điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Nguồn tin: Hội LHPN huyện Chơn Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

43/KH-BTV

Thực hiện cuộc vận động "Xây dựng Gia đình 5 không, 3 sạch", "Gia đình 5 có, 3 sạch"

lượt xem: 20 | lượt tải:4

44/KH-BTV

Triển khai thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2021-2025

lượt xem: 15 | lượt tải:3

210/BTV-TGCS

V/v hướng dẫn tham gia Cuộc thi trực tuyến "Tổ quốc bên bờ sóng" năm 2022

lượt xem: 80 | lượt tải:160

209/BTV-TGCS

ĐỀ CƯƠNG TUYÊN TRUYỀN KỶ NIỆM 110 NĂM NGÀY SINH ĐỒNG CHÍ CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG NHÀ NƯỚC VÕ CHÍ CÔNG (07/8/1912-07/8/2022)

lượt xem: 118 | lượt tải:70

208/BTV-TGCS

ĐỀ CƯƠNG TUYÊN TRUYỀN KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH - LIỆT SỸ (27/7/1947 - 27/7/2022)

lượt xem: 90 | lượt tải:51
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay3,735
  • Tháng hiện tại52,465
  • Tổng lượt truy cập3,257,317
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây