Lớp dạy bơi gia đình miễn phí

Thứ bảy - 13/10/2018 04:23 460 0
Ngoài chăm lo gia đình, cùng chồng phát triển kinh tế, 4 năm trở lại đây, mỗi khi học sinh nghỉ hè, chị Bùi Thị Dung (1976), hội viên Chi hội phụ nữ ấp Thanh An, xã Thanh Lương (Bình Long) lại tổ chức dạy bơi miễn phí cho con em trong và ngoài ấp.
Lớp dạy bơi gia đình miễn phí
Đã hơn 1 tháng nay, cứ khoảng 14 -16 giờ hằng ngày, tại ao thả cá nhà chị Bùi Thị Dung ở tổ 5, ấp Thanh An lại rộn ràng tiếng trẻ em và người lớn. Họ đến đây để luyện bơi, xem con em mình học bơi. Ao nhà chị Dung có chiều ngang 20m, dài 70m, vị trí thuận tiện cho nước ra - vào nên dịp hè nhiều em nhỏ đến bơi. Cách đây 4 năm, ao này có 1 em nhỏ bị đuối nước và được chị Dung cứu sống. Từ đó, thay vì để các em đến tự học bơi, chị Dung quyết định dạy bơi cho các em. Thấy chị vất vả, thế là cả gia đình cùng hợp sức giúp chị. Anh Vũ Huy Học, chồng chị Dung nói: “Chiều mỗi ngày hè, cả nhà (vợ chồng và cháu Long năm nay đã học hết lớp 12-PV) tham gia dạy bơi. Thấy các cháu bơi được chúng tôi mừng lắm”.
Dù không được đào tạo chuyên môn về kỹ thuật bơi và nghiệp vụ sư phạm, song chị Dung có phương pháp dạy từ kinh nghiệm thực tế rất hiệu quả, giúp trẻ nhanh chóng nắm bắt kỹ thuật bơi cơ bản, từ việc làm quen nước, cách lấy hơi, tự nổi trên mặt nước đến những sải bơi đầu tiên. Mỗi buổi học bơi luôn có nhiều lớp: số đã biết bơi nhiều năm, số mới chập chững bơi, lại có em mới làm quen với nước nên chị Dung luôn bận rộn. Lúc thì bơi cùng một nhóm để các em tự tin vượt ao, lúc lại hướng dẫn những em mới làm quen với nước. Em nào chậm thì cũng sau 4 ngày đến lớp học là đã tự bơi một mình, mặc dù trước đó ba mẹ đã dạy bơi nhiều lần nhưng không thành công. Điều đáng trân trọng là chị Dung dạy bơi hoàn toàn miễn phí.
Mùa hè qua đi, lớp học bơi miễn phí của gia đình chị Dung lại có hàng chục trẻ em biết bơi. Trong nhịp điệu hối hả của cuộc sống hôm nay, việc bỏ ra thời gian, công sức để mở những lớp học bơi miễn phí như gia đình chị Dung thật đáng trân trọng, rất cần được biểu dương nhân rộng.

Nguồn tin: phunubinhphuoc.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Số: 1829/BTV

V/v Tuyên truyền kỷ niệm 25 năm ngày tái tập tỉnh Bình Phước

lượt xem: 16 | lượt tải:17

Công văn số: 1332/BTV

Tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống quân khu 7

lượt xem: 304 | lượt tải:97

Công văn số: 1290/BTV

Phối hợp tuyên truyền, phổ biến Bộ sách Tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam

lượt xem: 371 | lượt tải:119

Công văn số: 1244/BTV

CV V/v triển khai sự kiện "Tử tế vì môi trường" hưởng ứng Chiến dịch làm thế giới sạch hơn năm 2020

lượt xem: 349 | lượt tải:106

Công văn số: 1223/BTV

CV V/v gửi tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam

lượt xem: 504 | lượt tải:164
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay2,141
  • Tháng hiện tại2,232
  • Tổng lượt truy cập2,512,335
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây