Người chi hội trưởng phụ nữ vùng biên nói lời hay, làm việc tốt

Thứ bảy - 13/10/2018 04:23 335 0
Mười bốn năm là chi hội trưởng phụ nữ - chủ nhiệm câu lạc bộ “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” kiêm cộng tác viên dân số của ấp Thanh Sơn, thị trấn Thanh Bình, huyện Bù Đốp; ở vai trò nào, chị Lê Thị Năm cũng làm tròn nhiệm vụ, xứng đáng là người phụ nữ giỏi việc xã hội, đảm việc gia đình, luôn được các hội viên và hội cấp trên yêu mến, tin tưởng.
Người chi hội trưởng phụ nữ vùng biên nói lời hay, làm việc tốt
           Chia sẻ về 14 năm gắn bó với phong trào phụ nữ, chị Năm cho biết, chị tham gia hội từ năm 2001, đến năm 2004, chị được bầu vào Ủy viên ban chấp hành hội liên hiệp phụ nữ thị trấn, đồng thời được tín nhiệm bầu làm chi hội trưởng phụ nữ ấp. Đối với chị, đây là thời điểm đáng nhớ nhất trong quảng thời gian gắn với phong trào phụ nữ bởi lúc này ấp Thanh Sơn vừa mới được tách ra (từ ấp 4 xã Thanh Hòa), đời sống kinh tế các gia đình rất khó khăn, đa số dựa vào nông nghiệp. Với số hội viên chỉ vỏn vẹn có 5 người, nhiệm vụ của chị và ban chấp hành chi hội là làm sao vận động phụ nữ trong ấp hiểu và tham gia vào hội để cùng nhau chia sẻ kiến thức, hỗ trợ phát triển kinh tế, đưa phong trào ấp đi lên. Bằng sự nhiệt tình, khéo léo, kiên trì vận động, thuyết phục của chị và ban chấp hành chi hội ấp, số lượng hội viên tham gia ngày càng đông, chất lượng phong trào cũng được nâng lên rõ rệt từng ngày.

        Nhìn lại chặng đường đã qua với mọi thứ bắt đầu gần như từ con số không, chị Năm không giấu nổi niềm vui khi hiện nay chi hội phụ nữ ấp đã lên tới 86 hội viên. Hiện tại nguồn vốn xoay vòng của hội được 112 triệu đồng giúp cho 10 chị vay. Bên cạnh đó, quỹ tình thương của hội với số tiền 65 triệu đồng và quỹ nuôi heo đất với số tiền 5 triệu đồng đã giúp 9 hội viên khó khăn vay không lấy lãi để phát triển kinh tế. Ngoài ra, câu lạc bộ “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” của ấp do chị làm chủ nhiệm vẫn sinh hoạt đều đặn mỗi quý thu hút 43 cặp vợ chồng tham gia sinh hoạt. Chị cho biết: “để thu hút hội viên tham gia phong trào, ban chấp hành hội luôn chú trọng đổi mới hình thức sinh hoạt, tranh thủ các nguồn vốn để hội viên vay mở rộng sản xuất, khuyến khích hội viên tham gia tập huấn, các mô hình kinh tế hay”. Trong mỗi lần tới kỳ sinh hoạt, chị đều cố gắng tìm tòi đổi mới, lồng ghép các nội dung tuyên truyền với việc chia sẻ sinh nghiệm sống, kinh nghiệm sản xuất, phổ biến pháp luật, sinh hoạt văn hóa, văn nghệ…để thu hút chị em tích cực tham gia.
 
          Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ xã hội, chị vẫn luôn ý thức vai trò của người phụ nữ chăm lo gia đình hạnh phúc, no ấm. Hiện tại kinh tế gia đình chị ổn định, hàng năm luôn đạt danh hiệu gia đình văn hóa, được chính quyền địa phương ghi nhận có nhiều đóng góp trong các cuộc vận động của địa phương.
          Khi được hỏi về lý do tại sao chị có thể kiên trì với việc mà theo thiên hạ vẫn hay nói là “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”, chị cười: “tại chị mê phong trào lắm, được như thế này cũng là nhờ ông xã và các con luôn ủng hộ, khuyến khích chị tham gia Hội để học hỏi, giao lưu, nâng cao đời sống tinh thần và có thể chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm với các chị em”. Những cố gắng không mệt mỏi của chị Năm cho công tác phụ nữ là sự khích lệ to lớn với chị em HVPN tại địa phương trong tham gia phong trào chung, xứng đáng là tấm gương cán bộ Hội “nói lời hay, làm việc tốt” trong thời kỳ mới.

Nguồn tin: phunubinhphuoc.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Công văn số: 1332/BTV

Tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống quân khu 7

lượt xem: 170 | lượt tải:63

Công văn số: 1290/BTV

Phối hợp tuyên truyền, phổ biến Bộ sách Tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam

lượt xem: 200 | lượt tải:79

Công văn số: 1244/BTV

CV V/v triển khai sự kiện "Tử tế vì môi trường" hưởng ứng Chiến dịch làm thế giới sạch hơn năm 2020

lượt xem: 236 | lượt tải:63

Công văn số: 1223/BTV

CV V/v gửi tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam

lượt xem: 301 | lượt tải:92

Công văn số: 1217/BTV

CV V/v gửi đề cương tuyên truyền 90 năm Ngày truyền thống Dân vận của Đảng, 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

lượt xem: 287 | lượt tải:130
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập21
  • Hôm nay2,300
  • Tháng hiện tại44,632
  • Tổng lượt truy cập2,000,133
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây