NGƯỜI PHỤ NỮ ĐƠN THÂN VƯỢT KHÓ THOÁT NGHÈO VƯƠN LÊN ỔN ĐỊNH CUỘC SỐNG

Chủ nhật - 11/08/2019 23:28 139 0
Bà Nguyễn Thị Hương sinh năm 1936, đang sinh sống tại khu phố Thanh Bình, phường Tân Bình, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, chồng bà mất sớm, một mình nuôi 6 người con, hiện nay có 01 người con đã 60 tuổi bị bệnh tâm thần; 01 người con gái út 39 tuổi, công việc không ổn định mà sinh 6 đứa con để cho bà cưu mang; 4 người con của bà còn lại có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn phải đi làm ăn xa. Vì cuộc sống mưu sinh, hàng ngày bà kiếm sống bằng nghề bán bánh téc dạo, lượm ve chai để nuôi con và các cháu nhỏ ăn học. Trong nhiều năm qua được sự quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ thường xuyên của xã hội, các ban ngành đoàn thể từ phường đến khu dân cư, đặc biệt là sự quan tâm giúp đỡ thường xuyên của Hội LHPN phường Tân Bình phần nào đã giúp bà vượt qua những lúc khó khăn trong cuộc sống.
Bà Hương đang chuẩn bị bữa cơm lo cho gia đình.
Bà Hương đang chuẩn bị bữa cơm lo cho gia đình.
Mặc dù bà Hương đã lớn tuổi nhưng bà luôn luôn có gắng nỗ lực phấn đấu trong lao động để kiếm tiền bằng chính sức lao động của bản thân lo cho con, cho cháu. Cảm động trước hoàn cảnh của gia đình bà, các mạnh thường quân thường chia sẻ giúp đỡ cả vật chất lẫn tinh thần trong lúc gia đình gặp khó khăn, nguy cấp. Điển hình là gia đình Bà Lâm Thị Hải – Tổ 4, KP. Tân Bình, P. Tân Bình, TP Đồng Xoài thường xuyên đến giúp đỡ, động viên bà vươn lên trong cuộc sống đến nay gia đình bà đã thoát nghèo ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó, sống ở địa phương bà luôn chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, thường xuyên gần gũi, quan tâm giúp đỡ mọi người. Bà Nguyễn Thị Hương là một người phụ nữ nghèo vượt khó vươn lên trong cuộc sống, là tấm gương điển hình để nhiều chị em hội viên phụ nữ trong chi hội học tập và noi theo.
 

Nguồn tin: Thu Hồng - Hội LHPN phường Tân Bình - TP Đồng Xoai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Công văn số 198/BTV

Công văn về việc triển khai Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2020

lượt xem: 6 | lượt tải:6

Công văn số 992/BTV

Công văn tuyên truyền kết quả kỳ họp thứ 8, quốc hội khóa XIV

lượt xem: 22 | lượt tải:12

Công văn số 988/BTV

Công văn tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Phong trào Đồng Khởi (1960-2020) và 60 năm Ngày Chiền thắng Tua Hai (26/01/1960-26/01/2020)

lượt xem: 20 | lượt tải:16

Công văn 982/BTV

Công văn đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống bệnh lở mồm, long móng ở gia súc

lượt xem: 22 | lượt tải:7

Công văn 1475-CV/BTGTU

Công văn về việc học tập, quán triệt, tuyên truyền và xây dựng kế hoạch thực hiện KL của Ban bí thư và Kế hoạch của Tỉnh ủy

lượt xem: 25 | lượt tải:11
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay713
  • Tháng hiện tại42,208
  • Tổng lượt truy cập720,570
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây