Người tổ trưởng tổ vay vốn tiết kiệm tận tâm tận tụy trách nhiệm với công việc

Thứ năm - 08/07/2021 06:22 392 0
Người tổ trưởng tổ vay vốn tiết kiệm tận tâm tận tụy trách nhiệm với công việc
Đó là Bác Nguyễn Thị Long, tổ trưởng tổ vay vốn do Hội phụ nữ quản lý tại thôn 7, xã Thiện Hưng, huyện Bù Đốp. Bác Long sinh năm 1947 tại Nam Định, năm 1968 Bác tình nguyện đi du kích tại địa phương và cũng năm này Bác được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng.
 Vào năm 1990, Bác Long cùng gia đình vào Bù Đốp sinh sống và lập nghiệp, với phẩm chất đáng quý, nhiệt huyết, đầy trách nhiệm của người lính Cụ Hồ, Bác tham gia nhiều hoạt động của thôn như:  Bí Thư chi Bộ, Chi hội trưởng phụ nữ, cộng tác viên dân số và hiện nay là Tổ trưởng tổ vay vốn, tiết kiệm của Ngân hàng chính sách xã hội huyện Bù Đốp, là Chi hội phó chi hội cựu chiến binh thôn 7 và làm y tế thôn bản, dân số kế hoạch hóa gia đình, bảo vệ bà mẹ trẻ em.
Với hơn 20 năm làm tổ trưởng tổ vay vốn do Hội phụ nữ quản lý của Ngân hàng chính sách xã hội Huyện Bù Đốp, Bác Long đã không quản ngại khó khăn, tận tụy với công việc, quản lý tốt nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn.


Bác Nguyễn Thị Long đang kiểm tra nguồn vốn do tổ mình quản lý

Với lòng nhiết huyết và tính cẩn thận với công việc Bác Long thường xuyên nghiên cứu các văn bản và nắm chắc các quy trình nghiệp vụ của Ngân hàng chính sách, đảm bảo bình xét cho vay đúng quy trình, đúng đối tượng, thường xuyên theo dõi và hướng dẫn hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích, có hiệu quả.
 Tổ Tiết kiệm và Vay vốn do Bác Long quản lý hiện có 53 tổ viên tham gia sinh hoạt, với dư nợ hơn 1,4 tỷ đồng trong đó chủ yếu cho vay chương trình tín dụng hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, hộ sản xuất kinh doanh vùng khó khăn và nước sạch vệ sinh môi trường. Bà con sử dụng nguồn vốn vay vào mục đích trồng cây lâu năm, chăn nuôi gia súc ,buôn bán nhỏ để tăng thu nhập, nâng cao đời sống. Thông qua Tổ tiết kiệm và vay vốn nhiều gia đình trong thôn đã được tiếp cận nguồn vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội. Các tổ viên trong Tổ Tiết kiệm và vay vốn đều có ý ‎thức trả lãi, trả nợ đúng thời gian quy định, không để xảy ra tình trạng nợ quá hạn, nợ xấu. Hàng tháng các tổ viên đều trả lãi đạt 100%, nợ đến hạn thu được 100%, không có nợ quá hạn, 100% tổ viên gửi tiền gửi định kỳ hàng tháng, mỗi tháng tối thiểu 50.000 đồng, số dư tiền gửi tiết kiệm hiện lên đến hơn 60 triệu đồng.  
Với 50 tuổi Đảng, nhiều năm giữ chức vụ là Bí thư chi bộ thôn 1, Bác luôn là người cán bộ gương mẫu vừa là tổ trưởng tổ vay vốn xuất sắc được bà con nhân dân yêu mến, tín nhiệm, được Ngân hàng CSXH huyện đánh giá cao. Nhiều năm liền bác được các ngành, các cấp khen thưởng. Là tấm gương sáng cho nhiều tổ trưởng khác học tập noi theo.

Nguồn tin: Phan Yến -  Hội LHPN  xã Thiện Hưng H Bù Đốp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

440/BTV-TGCS

V/v triển khai thực hiện các quy định của Luật Cư trú năm 2020

lượt xem: 5 | lượt tải:0

439/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

lượt xem: 11 | lượt tải:0

438/BTV-TGCS

Về việc tuyên truyền kết quả kỳ họp bất thường lần thứ 2, Quốc hội khóa XV

lượt xem: 9 | lượt tải:0

376/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày Chiến thắng Ấp Bắc

lượt xem: 72 | lượt tải:32

378/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền, phát động đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

lượt xem: 86 | lượt tải:21
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay2,850
  • Tháng hiện tại6,418
  • Tổng lượt truy cập3,860,617
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây