Nơi những hoàn cảnh khó khăn được sẻ chia

Thứ bảy - 13/10/2018 04:23 1.411 0
Sẵn sàng giúp đỡ, trao cơ hội học tập, tạo việc làm cho những người nghèo, trẻ mồ côi là cách làm đã và đang được Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước hướng đến. Đây là việc làm ý nghĩa, thiết thực nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống
Nơi những hoàn cảnh khó khăn được sẻ chia
Sẵn sàng giúp đỡ, trao cơ hội học tập, tạo việc làm cho những người nghèo, trẻ mồ côi là cách làm đã và đang được Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước hướng đến. Đây là việc làm ý nghĩa, thiết thực nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống
Là một trong những hoàn cảnh được giúp đỡ, chị Phạm Thị Thuyết, thôn Phú Thịnh, xã Phú Riềng không khỏi xúc động khi nhớ lại hoàn cảnh khó khăn của gia đình mình cách đây gần 15 năm. Lúc ấy chồng chị suốt ngày rượu chè không lo cho gia đình, một mình không công ăn việc làm phải nuôi 5 con ăn học trong khi lại mang bệnh trong người. “Lắm lúc trong nhà không còn hạt gạo để ăn, tôi chỉ muốn chết đi cho xong nhưng nghĩ đến các con lại cố gắng vượt qua. Biết hoàn cảnh tôi khó khăn nên các chị em trong xã, nhất là sự giúp đỡ nhiệt tình của chị Nguyễn Thị Sánh (ở cùng thôn) về vật chất lẫn tinh thần, nhờ đó tôi mới có thể lo cho các con có ngày hôm nay. Gia đình tôi nợ các chị ấy một lời cảm ơn” - chị Thuyết nói.
Description: Chị Phạm Thị Thuyết (trái) về thăm lại chị Nguyễn Thị Sánh người đã từng giúp đỡ mình
Chị Phạm Thị Thuyết (trái) về thăm lại chị Nguyễn Thị Sánh người đã từng giúp đỡ mình
 
Hay như anh Nguyễn Văn Lương là Công an viên của xã Phú Riềng bị tai nạn dẫn đến bại liệt khi đang làm nhiệm vụ cũng được các chị em trong xã nhiệt tình giúp đỡ. Anh Lương chia sẻ: “Từ khi bị tai nạn đến nay mỗi tháng tôi được các chị em Hội Phụ nữ xã hỗ trợ về mặt vật chất lẫn tinh thần, qua đó giúp gia đình tôi đỡ khó khăn phần nào”.
Và còn rất nhiều người được các chị em phụ nữ trong xã giúp đỡ. Chính những người như chị Sánh đã góp phần đẩy mạnh phong trào giúp đỡ chị em nghèo phát triển mạnh mẽ. Ngoài chị Nguyễn Thị Sánh, trong xã còn có nhiều chị luôn sẵn sàng giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo phát triển kinh tế như chị Trần Thị Thành, chị Mai Thị Ngân...
Chị Phạm Thị Thanh Thủy - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ Nữ xã Phú Riềng cho biết, nhớ lời Bác Hồ đã dặn: “Lá lành đùm lá rách”, Hội đã cụ thể hóa bằng những việc làm cụ thể như: làm tốt công tác an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện; chăm lo cho phụ nữ nghèo, tích cực vận động hội viên, phụ nữ tham gia các phong trào, cuộc vận động nhằm hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.
Trong năm 2016, Hội đã vận động hội viên đóng góp trao tặng 6 cuốn sổ tiết kiệm với tổng số tiền 5,6 triệu đồng cho những hội viên có hoàn cảnh khó khăn ở các Chi hội Phú Nguyên, Phú Lợi, Phú Tân, Phú Hưng, Phú Thịnh và Phú Thành. Đồng thời, Hội cũng vận động được 10 địa chỉ nhân đạo hỗ trợ thường xuyên cho các đối tượng khó khăn với số tiền hơn 30 triệu đồng. Không những thế cùng với chính quyền đại phương, Hội đã vận động các hội viên tham gia đóng góp làm đường bê tông hóa được 258 triệu đồng và vận động mạnh thường quân và hội viên đóng góp xây dựng được 3 căn nhà tình thương trị giá 105 triệu đồng.
Song song đó, Hội luôn đổi mới phương thức hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế bằng nhiều hình thức như: hội viên khá giúp vốn cho hội viên khó khăn phát triển kinh tế không lấy lãi với số tiền 290 triệu đồng giúp cho 15 chị hoặc giúp đỡ bằng cây giống và con giống. Thành lập 14 tổ quỹ xoay vòng với hơn 180 thành viên tham gia đóng góp mỗi tháng từ 300 ngàn đến 3 triệu đồng được tổng số tiền hơn 1,5 tỷ đồng giúp đỡ hội viên khó khăn hàng tháng không tính lãi. Mặt khác, vận động hội viên đóng góp xây dựng Quỹ hội với tổng số quỹ 1,3 tỷ đồng cho gần 170 hội viên nghèo vay để phát triển sản xuất.
Có thể nói, những việc làm này tuy không lớn nhưng đã thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách”, giúp đỡ nhau trong lúc gặp khó khăn, qua đó tạo động lực giúp những hoàn cảnh vươn lên trong cuộc sống. Đây cũng chính là việc làm mà Hội học được ở Bác về tinh thần tương thân tương ái.

Nguồn tin: phunubinhphuoc.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Số: 1829/BTV

V/v Tuyên truyền kỷ niệm 25 năm ngày tái tập tỉnh Bình Phước

lượt xem: 13 | lượt tải:13

Công văn số: 1332/BTV

Tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống quân khu 7

lượt xem: 301 | lượt tải:97

Công văn số: 1290/BTV

Phối hợp tuyên truyền, phổ biến Bộ sách Tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam

lượt xem: 369 | lượt tải:119

Công văn số: 1244/BTV

CV V/v triển khai sự kiện "Tử tế vì môi trường" hưởng ứng Chiến dịch làm thế giới sạch hơn năm 2020

lượt xem: 349 | lượt tải:106

Công văn số: 1223/BTV

CV V/v gửi tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam

lượt xem: 501 | lượt tải:163
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay1,788
  • Tháng hiện tại83,698
  • Tổng lượt truy cập2,503,335
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây