Thứ bảy, 23/09/2023, 13:45

Nữ doanh nhân làm đường nông thôn

Chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Long Giang, thị xã Phước Long đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong những năm qua. Góp phần cho thành công đó phải kể đến sự hưởng ứng, hỗ trợ nhiệt tình của nữ doanh nhân Nguyễn Thị Ngọc Phượng (ảnh), 48 tuổi, ở thôn 7, xã Long Giang, chủ doanh nghiệp khai thác đá Phú Hương.

Trong thời gian qua, chị Ngọc Phượng đã hỗ trợ đầu tư hơn 2km đường điện chiếu sáng 3 pha từ khu vực trung tâm hành chính thị xã Phước Long vào thôn 7, xã Long Giang với kinh phí gần 100 triệu đồng và chi trả tiền điện hằng tháng. Đặc biệt, chị hỗ trợ đá các loại xây dựng công trình đầu tư nâng cấp mở rộng tuyến giao thông từ khu vực trung tâm thị xã vào thôn 7 dài 4,5km với kinh phí hơn 2,5 tỷ đồng. Chị còn tạo việc làm thường xuyên cho khoảng 40 lao động với thu nhập ổn định. 

Ngoài những đóng góp vào chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, chị Phượng còn nhiệt tình tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện ở địa phương. Bên cạnh đó, hơn 5 năm qua, mỗi năm chị còn dành hơn 100 triệu đồng phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Phước Long hỗ trợ kinh phí xây nhà tình thương cho hộ nghèo; tặng quà tết Trung thu cho thiếu nhi, quà tết cho gia đình khó khăn; tặng máy tính cho học sinh… trong xã. Đáng chú ý, khi đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại, thời gian qua chị đã chung tay hỗ trợ tiền, quà trị giá hàng chục triệu đồng ủng hộ các chốt phòng, chống dịch trên địa bàn nhằm chia sẻ, động viên các lực lượng an tâm thực hiện nhiệm vụ.

Chị Phượng cho biết, làm từ thiện phải bằng cả tấm lòng để sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, chứ không phải mượn việc này để đánh bóng tên tuổi. “Từ nhỏ đã trải qua cuộc sống khó khăn nên tôi hiểu rõ nỗi vất vả của những số phận không may mắn. Điều này giúp tôi cảm nhận được giá trị của sự cảm thông, chia sẻ, giúp đỡ từ những người thân và bạn bè dành cho mình. Do đó, giờ đây khi cuộc sống đã ổn định, có của ăn của để, mặc dù bận rộn nhưng làm công việc thiện nguyện tôi nhận được sự tin tưởng của mọi người và đầy ắp niềm vui, chẳng thể mua được bằng tiền” - chị Phượng nói.

Với tâm niệm đó, mặc dù công việc bận rộn nhưng nhiều năm nay, chị Phượng vẫn sắp xếp thời gian, lên kế hoạch thực hiện hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng tại địa phương. Chính niềm vui của mỗi hoàn cảnh khó khăn sau khi được chị giúp đỡ đã sưởi ấm trái tim doanh nhân Nguyễn Thị Ngọc Phượng. Đó cũng là động lực để chị tiếp tục thực hiện ước mơ về cuộc sống tràn đầy yêu thương. Hoạt động thiện nguyện đòi hỏi chị phải bỏ ra thời gian, công sức và tiền bạc. Thậm chí nhiều khi chị phải gác lại công việc kinh doanh để đến với các em nhỏ nơi vùng sâu, vùng xa. 

Với những đóng góp tích cực trong xây dựng nông thôn mới, hoạt động nhân đạo, từ thiện những năm qua, chị Phượng đã vinh dự được nhiều cơ quan, tổ chức tuyên dương, khen thưởng. Đặc biệt, chị Phượng đã được bình chọn là gương điển hình tiên tiến thi đua yêu nước tỉnh lần V giai đoạn 2015-2020; được Chủ tịch UBND thị xã tặng giấy khen năm 2017. 

Chị Nguyễn Thị Diễm, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Long Giang cho biết: “Chị Phượng luôn nhiệt tình hưởng ứng các phong trào do Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã, địa phương phát động, nhất là cuộc vận động Xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Việc làm của chị đã góp phần phát huy tinh thần đoàn kết, biết sẻ chia, yêu thương để mọi người cùng học hỏi. Đồng thời, đó cũng là động lực giúp những người gặp hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Có thể nói, chị Phượng luôn có tinh thần trách nhiệm cao trong xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình của chị trong những năm qua, đã góp sức cùng địa phương đổi thay diện mạo nông thôn. Chị xứng đáng là tấm gương tiêu biểu, điển hình trong xây dựng nông thôn mới ở địa phương”.    


Nguồn tin: Bùi Thị Loan - Hội LHPN tỉnh (Trích dẫn https://baobinhphuoc.com.vn/)

VĂN BẢN MỚI

141 /KH-BTV

Kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến

Thời gian đăng: 23/08/2023

lượt xem: 424 | lượt tải:28

785/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền Đại hội Hội Nông dân tỉnh Bình Phước lần thứ X; kỷ niệm78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Thời gian đăng: 13/08/2023

lượt xem: 60 | lượt tải:39

773/BTV-TGCS

V/v tăng cường tuyên truyền phương thức, thủ đoạn của tội phạm mua bán người

Thời gian đăng: 09/08/2023

lượt xem: 50 | lượt tải:11

772/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI

Thời gian đăng: 09/08/2023

lượt xem: 57 | lượt tải:34

756/BTV-TGCS

V/v hướng dẫn cài đặt ứng dụng “Phòng chống xâm hại trẻ em”

Thời gian đăng: 03/08/2023

lượt xem: 70 | lượt tải:35
LỊCH
TÀI LIỆU
VĂN PHONG DIEN TU
DỤ AN 8
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập19
  • Hôm nay3,356
  • Tháng hiện tại62,912
  • Tổng lượt truy cập4,609,984
LIÊN KẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây