Bau cu 2021

Phần thưởng lớn nhất là sự tin tưởng và ủng hộ của người dân

Thứ bảy - 13/10/2018 04:23 271 0
Đến ấp 3, xã Tân Thành, thị xã Đồng Xoài hôm nay, được đi trên những con đường bê tông thẳng tắp, nhìn thấy những căn nhà khang trang dọc hai bên đường và nhà văn hóa ấp 3 được xây mới đẹp hơn chúng tôi cảm nhận được cuộc sống của người dân nơi đây đang đổi thay từng ngày Góp sức cho sự đổi mới đó có vai trò tiên phong gương mẫu của người đảng viên Mai Thị Khang – Trưởng ấp 3 xã Tân Thành (TX. Đồng Xoài).
Phần thưởng lớn nhất là sự tin tưởng và ủng hộ của người dân
Sau nhiều năm tham gia trong ban vận động khu dân cư, năm 2011 bà Mai Thị Khang được người dân ấp 3 tín nhiệm bầu làm phó bí thư chi bộ kiêm trưởng ấp 3, xã Tân Thành. Không phụ lòng tin tưởng, giao phó của người dân trong ấp, bà Khang đã dành nhiều thời gian cho công việc của ấp. Tâm nguyện của bà trong vai trò trưởng ấp lúc này là ra sức vận động xây dựng mới nhà văn hóa và làm mới các tuyến đường bê tông của ấp, góp phần xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
Để người dân ấp 3 hiểu, tin tưởng và làm theo bà Khang đã phối hợp với cán bộ xã, tuyên truyền, vận động bà con trong ấp hoán đổi đất, đóng góp kinh phí cùng với nhà nước xây dựng mới nhà văn hóa ấp 3. Bà Khang cho biết ban đầu việc vận động gặp nhiều khó khăn do người dân chưa hiểu hết. Bà cùng với ban điều hành kiên trì thuyết phục người có uy tín trong cộng đồng dân cư để họ cùng tuyên truyền cho người dân thực hiện. Mặt khác, bà còn chủ động cho khu dân cư mượn tiền để xây dựng công trình phụ cho nhà văn hóa, góp phần cho nhà văn hóa khang trang, sạch đẹp hơn.
Sau thành công đó, Bà Khang cùng với khu dân cư tiếp tục vận động người dân hiến đất, chặt cây, phá dỡ công trình phụ để mở rộng, nâng cấp và làm mới nhiều tuyến đường chính trong khu dân cư. Chỉ từ năm 2012 đến nay, Bà cùng với ban điều hành khu dân cư vận động nhân dân đóng góp được 810 triệu đồng cùng nhà nước làm mới tuyến đường bê tông của ấp 3 với chiều dài 1,5km, tổng trị giá 2,8 tỷ đồng. Đồng thời vận động nhân dân đóng góp kinh phí nâng cấp hơn 1km đường cấp phối sỏi đỏ, tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho người dân trong ấp.
Hiện ấp 3 có 510 hộ dân với hơn 2.000 nhân khẩu và còn lại 3 hộ nghèo. Đó là con số mà người trưởng ấp này luôn thuộc nằm lòng. Ngày qua ngày bà Khang vẫn nhiệt tình, hăng hái với công việc của khu dân cư, không ngại khó khăn đến từng nhà vận động người dân xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, giữ gìn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, vận động con em đến trường và hướng dẫn hộ nghèo làm kinh tế, góp phần thực hiện hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới có sự tham gia đóng góp của người dân.
 
  Description: Description: P1080342.jpg
Bà Mai Thị Khang –trưởng ấp 3, xã Tân Thành, TX. Đồng Xoài họp cùng ban điều hành ấp 3
 
Những đóng của người đảng viên gương mẫu Mai Thị Khang trong vai trò trưởng ấp 3 đã được ghi nhận qua nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành. Nhưng đối với riêng bà phần thưởng lớn nhất mà bà có được trong những năm tháng đóng góp cho xã hội là niềm tin, sự ủng hộ và kính trọng mà người dân trong ấp dành cho mình./.

Nguồn tin: phunubinhphuoc.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Công văn số: 1332/BTV

Tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống quân khu 7

lượt xem: 125 | lượt tải:46

Công văn số: 1290/BTV

Phối hợp tuyên truyền, phổ biến Bộ sách Tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam

lượt xem: 149 | lượt tải:61

Công văn số: 1244/BTV

CV V/v triển khai sự kiện "Tử tế vì môi trường" hưởng ứng Chiến dịch làm thế giới sạch hơn năm 2020

lượt xem: 191 | lượt tải:54

Công văn số: 1223/BTV

CV V/v gửi tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam

lượt xem: 247 | lượt tải:79

Công văn số: 1217/BTV

CV V/v gửi đề cương tuyên truyền 90 năm Ngày truyền thống Dân vận của Đảng, 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

lượt xem: 221 | lượt tải:115
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập24
  • Hôm nay2,495
  • Tháng hiện tại77,649
  • Tổng lượt truy cập1,820,335
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây