Chủ nhật, 10/12/2023, 21:05

Phụ nữ thôn Phú Thuận giúp nhau phát triển

BPO - Là Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn Phú Thuận, xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng nhiều năm qua, chị Hoàng Thị Phương đã “kề vai sát cánh” cùng chị em phát triển các phong trào. Là thôn nghèo, đông đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống còn nhiều khó khăn nhưng phụ nữ thôn Phú Thuận có chung tinh thần đoàn kết, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Ấm áp nghĩa tình

Bà Thị Phích được Hội LHPN huyện Phú Riềng vận động xây tặng căn nhà mái ấm tình thương trị giá 90 triệu đồng. Hoàn cảnh bà Thị Phích khá đặc biệt nên việc bà được hội phụ nữ các cấp hỗ trợ nhà ở được bà con trong thôn đồng tình ủng hộ. Chị Hoàng Thị Phương kể: Chồng bà Thị Phích mất đã 15 năm nay, một mình bà đi làm thuê nuôi 4 người con rất vất vả. Thế nhưng năm 2014, động lòng trước hoàn cảnh của bé Thị Hân (mồ côi), bà Thị Phích đã nhận bé làm con nuôi từ khi mới 2 tháng tuổi. Đến nay, bé Thị Hân đã 8 tuổi và đang học tại điểm lẻ thôn Phú Thuận (Trường tiểu học Phú Riềng B). Ngày được tặng nhà, bé Thị Hân còn được Hội Phụ nữ Công an huyện Phú Riềng nhận đỡ đầu, hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng cho đến hết năm 2023. Niềm vui được nhân lên rất nhiều khiến bà Thị Phích không kiềm được cảm xúc. Bà nghẹn ngào chia sẻ: Mình còn nghèo nhưng luôn cảm thấy ấm áp vì được chị em quan tâm giúp đỡ. Tình cảm đó giúp mình có thêm sức mạnh để đi làm, nuôi các con trưởng thành.

Chị Hoàng Thị Phương cùng lãnh đạo Hội LHPN huyện Phú Riềng thăm, tặng quà gia đình chị Thị Phích

Chị Hoàng Thị Phương (bìa trái) thăm, tặng quà gia đình chị Điểu Thị Lan

Nhiều năm một mình nuôi cháu mồ côi nên bà Điểu Thị Lan ở tổ 1, thôn Phú Thuận luôn được chị Phương quan tâm giúp đỡ. Sức yếu, không có việc làm ổn định nên ngoài làm thuê, bà Thị Lan còn đi chặt lá chuối bán để bà cháu có thêm thu nhập. Những năm qua, bà Lan được chị Phương hỗ trợ mang lá chuối đi hơn 10km ra trung tâm xã Phú Riềng để bán. Cảm kích trước tấm lòng nhiệt tình của Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn Phú Thuận, bà Thị Lan cho biết: Do lớn tuổi nên công việc làm thuê của tôi rất bấp bênh. 2 bà cháu chủ yếu sống dựa vào tiền bán lá chuối; nắng mưa hay giá cả lên xuống bình quân được 50 ngàn đồng/ngày. Thế nhưng nếu không có cô Phương chở đi bán giúp thì cũng không có tiền. Cô chở đi bán giúp quanh năm vì tôi không có xe. 

Đoàn kết là sức mạnh

Nhờ sâu sát bà con nên chị Phương nắm rất rõ hoàn cảnh của phụ nữ trong thôn, từ đó có cách giúp đỡ phù hợp và được chị em yêu mến, tín nhiệm. Chị Phương còn được cấp trên đánh giá luôn chủ động trong công việc, tham gia đầy đủ, nắm bắt được hoạt động công tác hội, thực hiện tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu của hội cấp trên và nghị quyết chi bộ đề ra. Nhờ đoàn kết nên dù đa số là đồng bào dân tộc thiểu số nhưng Chi hội Phụ nữ thôn Phú Thuận luôn đạt kết quả cao trong công tác hội.

Chị Hoàng Thị Phương phổ biến công tác hội với chị em phụ nữ trong thôn

Ở Chi hội Phụ nữ thôn Phú Thuận, công tác phát triển hội viên hằng năm luôn đạt và vượt chỉ tiêu giao. Nhằm giúp hội viên phát triển kinh tế, chi hội đã vận động nguồn quỹ xoay vòng 20 triệu đồng hỗ trợ 2 chị sản xuất, kinh doanh. Hội viên phụ nữ thôn còn tự nguyện tiết kiệm 50 ngàn đồng/tháng, được hơn 15 triệu đồng giúp 1 chị vay chăm sóc vườn. Ngoài ra, còn tạo điều kiện cho 42 chị vay với số tiền 545 triệu đồng từ nguồn vốn hỗ trợ phụ nữ thoát nghèo, 37 chị được vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội để phát triển sản xuất. Trong chi hội đã xây dựng được 1 đội văn nghệ có 10 chị tham gia, hoạt động hiệu quả. Chi hội được Hội LHPN xã Phú Riềng đánh giá là chi hội vững mạnh, được các cấp khen thưởng. Riêng chị Phương nhiều năm liền được Hội LHPN huyện Phú Riềng tặng giấy khen.

Ngoài công tác hội, chị Phương còn là công an viên của thôn, Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn. Chị luôn phấn đấu học tập, rèn luyện để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Chị cũng là điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở địa phương.


Nguồn tin: Kiều Thành dẫn nguồn: https://baobinhphuoc.com.vn/news/4/135673/phu-nu-thon-phu-thuan-giup-nhau-phat-trien

VĂN BẢN MỚI

141 /KH-BTV

Kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến

Thời gian đăng: 23/08/2023

lượt xem: 1086 | lượt tải:51

785/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền Đại hội Hội Nông dân tỉnh Bình Phước lần thứ X; kỷ niệm78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Thời gian đăng: 13/08/2023

lượt xem: 117 | lượt tải:73

773/BTV-TGCS

V/v tăng cường tuyên truyền phương thức, thủ đoạn của tội phạm mua bán người

Thời gian đăng: 09/08/2023

lượt xem: 96 | lượt tải:28

772/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI

Thời gian đăng: 09/08/2023

lượt xem: 139 | lượt tải:62

756/BTV-TGCS

V/v hướng dẫn cài đặt ứng dụng “Phòng chống xâm hại trẻ em”

Thời gian đăng: 03/08/2023

lượt xem: 128 | lượt tải:62
LỊCH
TÀI LIỆU
VĂN PHONG DIEN TU
CHUYEN DOI SO
HỎI ĐAP
DỤ AN 8
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập47
  • Hôm nay7,472
  • Tháng hiện tại109,228
  • Tổng lượt truy cập5,343,199
LIÊN KẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây