Tấm lòng vàng của người phụ nữ 20 lần hiến máu tình nguyện

Thứ năm - 03/11/2022 00:20 356 0
Tấm lòng vàng của người phụ nữ 20 lần hiến máu tình nguyện
Với 20 lần tham gia hiến máu nhân đạo cứu người, chị Phạm Thị Lý, sinh năm 1970 là hội viên chi Hội phụ nữ ấp Thái Dũng, xã Tân Tiến, huyện Đồng Phú là một tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện.
 Năm 2000, chị bắt đầu biết đến và tham gia hiến máu lần đầu tiên được tổ chức tại Bệnh viện huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước. Lần đầu tham gia hiến máu, chị không tránh khỏi những cảm xúc hồi hộp, lo lắng đan xen, tuy nhiên chị cảm thấy vô cùng tự hào khi làm một việc thiện để cứu giúp người khác. Sau lần đó, cứ đều đặn một năm ba đợt hiến máu tổ chức tại huyện do bệnh viện Chợ Rẫy vận động, chị đều tham gia đầy đủ. Chị nhận thấy, nếu chỉ bản thân mình tham gia thì không biết sẽ cứu giúp được bao nhiêu người, chị muốn cứu giúp được nhiều người hơn, và thế là chị đã vận động người thân của mình, trong gia đình, dòng họ, bạn bè, đồng nghiệp, hội viên, phụ nữ cùng tích cực tham gia hiến máu cứu người, chị là một tuyên truyền viên giỏi nên đã góp phần nhân lên niềm tin về những điều tốt đẹp trong cuộc sống, lan tỏa giá trị sống nhân văn, nhân ái trong cộng đồng “Sẻ giọt máu đào - trao đời sự sống”.
 

          Cầm trên tay 20 tờ giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện, chị cười hiền hậu chia sẻ: Chỉ đơn giản mình nghĩ mình làm được việc gì có ích, để giúp được mọi người là mình làm thôi, cứ mỗi lần hiến máu xong là em thấy vui và hạnh phúc chị ạ. Chị Lý cho biết thêm “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, chị sẽ tiếp tục đăng ký hiến máu tình nguyện cho đến khi nào không còn đủ sức khỏe để tham gia hiến máu tình nguyện nữa thì thôi.
          Ngoài việc hiến máu tình nguyện chị Lý còn tích cực tham gia ủng hộ, giúp đỡ hộ hội viên phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; tham gia sinh hoạt hội phụ nữ, các phong trào thi đua, cuộc vận động do chi Hội phụ nữ ấp phát động. Chị xứng đáng là một tấm gương sáng để chị em cùng học tập./.
 

Nguồn tin: Hội LHPN huyện Đồng Phú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

376/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày Chiến thắng Ấp Bắc

lượt xem: 20 | lượt tải:23

379/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027

lượt xem: 23 | lượt tải:29

378/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền, phát động đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

lượt xem: 30 | lượt tải:14

377/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 50 năm Ngày ký hiệp định Paris

lượt xem: 24 | lượt tải:20

366/BTV-TGCS

Về việc đẩy mạnh tuyên truyền cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống mua bán người"

lượt xem: 32 | lượt tải:23
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay1,476
  • Tháng hiện tại19,164
  • Tổng lượt truy cập3,660,605
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây