Việc làm từ trái tim

Thứ năm - 06/10/2022 21:13 135 0
Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong thời gian qua luôn được Hội LHPN thị trấn Chơn Thành quan tâm và triển khai sâu rộng tới toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ. Qua đó, giúp mọi người luôn nêu cao tinh thần tự giác học tập và làm theo Bác bằng những những việc làm thiết thực và ý nghĩa. Điển hình như cô Mai Thị Thu - Chi hội trưởng chi hội Phụ nữ khu phố Trung Lợi, thị trấn Chơn Thành.
Trong công tác Hội, cô thường xuyên tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và Nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tham gia phong trào thi đua “Phụ nữ với phong trào xây dựng khu dân cư sạch mọi nơi, đẹp mọi chỗ”; mô hình “Con đường hoa”, tạo cảnh quan, không gian an toàn xanh - sạch - đẹp, góp phần cùng với chính quyền địa phương xây dựng đô thị văn minh. Không chỉ nhiệt tình trong công tác, cô Thu còn có tấm lòng nhân ái, tích cực tham gia hoạt động từ thiện, nhân đạo do Hội hoặc khu phố phát động.
Cô Thu trao quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn
Trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát, cô và gia đình đã tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch. Bản thân cô được giao nhiệm vụ trong tổ hậu cần, đã cùng với các thành viên xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các hộ gia đình trong khu phong tỏa, cách ly. Nhận thấy các chốt trực ngày đêm bám chốt vất vả, cô xung phong nhận nấu cơm hỗ trợ các chốt kiểm soát, bếp ăn do cô phụ trách hoạt động từ khi bắt đầu có những ca dịch Covid-19 đầu tiên đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, trong quá trình đảm nhận bếp ăn cô đã vận động rau củ quả và hơn 20.000.000 đồng để cùng hỗ trợ cho bếp. Với tinh thần  “Lá lành đùm lá rách” ngoài tham gia phòng chống dịch, gia đình cô đã hỗ trợ trên 25.000.000 đồng để hỗ trợ bà con trong khu vực F1, F0 bị phong tỏa. Nhằm chăm lo cho các hộ khó khăn trên địa bàn, cô đã cùng khu phố rà soát các hộ khó khăn, các khu trọ có lao động tự do mất việc kế hoạch hỗ trợ kịp thời; phối hợp với Hội LHPN thị trấn Chơn Thành thăm và tặng 42 phần quà, 250 kg măng tre cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn; vận động hỗ trợ lương thực thực phẩm cho 01 gia đình hội viên có người bệnh nan y với số tiền trên 15.000.000 đồng…
Những việc làm thiết thực, cụ thể của cô Thu đã lan tỏa sâu rộng trong mọi tầng lớp phụ nữ về lối sống đẹp, việc làm ý nghĩa, góp phần tích cực thực hiện phong trào “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”.

Nguồn tin: Hội LHPN thị xã Chơn Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

376/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày Chiến thắng Ấp Bắc

lượt xem: 21 | lượt tải:23

379/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027

lượt xem: 24 | lượt tải:29

378/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền, phát động đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

lượt xem: 32 | lượt tải:14

377/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 50 năm Ngày ký hiệp định Paris

lượt xem: 25 | lượt tải:20

366/BTV-TGCS

Về việc đẩy mạnh tuyên truyền cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống mua bán người"

lượt xem: 33 | lượt tải:23
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập39
  • Hôm nay1,918
  • Tháng hiện tại19,606
  • Tổng lượt truy cập3,661,047
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây