Cuoc thi Phu nu Binh Phuoc

Gương điển hình hội viên phụ nữ làm kinh tế giỏi

Chủ nhật - 26/06/2022 21:21 150 0
Hưởng ứng phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” thời gian qua trên địa bàn phường An Lộc, thị xã Bình Long có nhiều gương hội viên phụ nữ cần cù, chịu thương, chịu khó, tích cực trong học tập, lao động sản xuất, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Chị Nguyễn Thị Thịnh - Hội viên Chi hội phụ nữ khu phố Bình An, phường An Lộc, thị xã Bình Long là một trong những điển hình ấy.
Những năm đầu khi mới lập gia đình, cuộc sống gia đình chị gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế, chị Thịnh đã chịu khó học hỏi kỹ thuật chăm sóc cây trồng, vật nuôi và áp dụng khoa học kỹ thuật vào quá trình phát triển kinh tế, chuyển đổi cây trồng phù hợp. Gia đình chị Thịnh đã chuyển đổi cây trồng từ cây tiêu, điều, cao su sang trồng các loại cây ăn trái như sầu riêng, măng cụt, chôm chôm, bưởi da xanh, bơ... Vạn sự khởi đầu nan, do chưa có nhiều kinh nghiệm nên việc trồng cây chưa đạt hiệu quả cao. Nhưng chị Thịnh đã cùng chồng không nản chí và tiếp tục nghiên cứu học hỏi, tham khảo thêm các kiến thức, đến nay gia đình chị đã thu hoạch đạt hiệu quả cao, đảm bảo phục vụ khách hàng chất lượng tốt, mỗi năm gia đình chị thu nhập trên 250 triệu đồng.
                                 
Hình ảnh Chị Thịnh đang chăm sóc vườn cây ăn trái tại nhà.

Từ kinh nghiệm thành công, chị Thịnh không ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm hay, những cách làm có hiệu quả trong sản xuất với bà con Nhân dân trong khu phố, để mọi người tham gia chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phù hợp với thổ dưỡng, góp phần đẩy mạnh mô hình trồng cây ăn trái ở địa phương.
Dù tất bật với công việc gia đình, thế nhưng chị Thịnh vẫn luôn tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ của Chi hội phụ nữ khu phố và Hội LHPN phường, chị luôn gương mẫu tham gia các phong trào ở địa phương, nhiều năm liền gia đình chị đều được công nhận danh hiệu gia đình văn hóa. Bản thân chị Thịnh cũng là một hội viên phụ nữ rất nhiệt tình với tham gia công tác Hội và các phong trào do địa phương phát động.
Với cách làm kinh tế của gia đình chị, không những làm giàu cho gia đình mà còn là tấm gương sáng để chị em phụ nữ trong khu phố mạnh dạn học hỏi và làm theo, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Nguồn tin: Hội LHPN Thị xã Bình Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

376/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày Chiến thắng Ấp Bắc

lượt xem: 26 | lượt tải:24

379/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027

lượt xem: 28 | lượt tải:29

378/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền, phát động đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

lượt xem: 34 | lượt tải:14

377/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 50 năm Ngày ký hiệp định Paris

lượt xem: 29 | lượt tải:21

366/BTV-TGCS

Về việc đẩy mạnh tuyên truyền cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống mua bán người"

lượt xem: 35 | lượt tải:23
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay2,354
  • Tháng hiện tại40,335
  • Tổng lượt truy cập3,681,776
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây