Gương phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh thành công

Thứ năm - 02/06/2022 22:18 384 0
Thời gian qua, trên địa bàn xã Minh Hưng huyện Chơn Thành có nhiều tấm gương phụ nữ phát huy tính cần cù, chịu thương, chịu khó, tích cực trong học tập, lao động sản xuất, xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc. Nhiều chị đã vượt qua khó khăn, vươn lên làm kinh tế giỏi, ổn định cuộc sống gia đình, chị Trương Thị Thuy, sinh năm 1977 - Chi hội trưởng hội phụ nữ ấp 2, xã Minh Hưng là một trong những điển hình ấy.
Những năm đầu khi mới lập nghiệp cuộc sống gia đình chị gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế, Chị Thuy đã chịu khó tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm của người đi trước và đã áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào phát triển kinh tế với mô hình nuôi ong. Chị đã bàn với chồng và mạnh dạn nuôi 320 thùng trong 01 tháng, do chưa có nhiều kinh nghiệm nên việc nuôi ong đạt chất lượng tốt nhưng không đồng đều. Không nản chí, chị cùng chồng nghiên cứu tài liệu, học hỏi, tham khảo thêm các kiến thức, đồng thời được sự hỗ trợ vốn vay của Hội phụ nữ xã thông qua hình thức vay tín chấp với số tiền 50 triệu đồng, chị đã mua thêm thức ăn và cơi nới thêm thùng nuôi. Đến nay, mô hình nuôi ong của gia đình chị đã phát triển, sản lượng tốt, đồng đều và được tiêu thụ rất nhanh, đảm bảo phục vụ khách hàng gần xa. Mỗi tháng, trừ chi phí thức ăn cho đàn ong, thu nhập của gia đình chị còn lại khoảng 60 triệu đồng.
Từ kinh nghiệm thành công của gia đình, chị Thuy không ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm hay, những cách làm có hiệu quả trong sản xuất với anh chị em, bạn bè, bà con Nhân dân trong ấp, trong xã, để họ tích cực tham gia thực hiện các mô hình do xã xây dựng, tích cực trong phát triển kinh tế, tham gia chuyển đổi cơ cấu vật nuôi, áp dụng mô hình mới, góp phần đẩy mạnh các phong trào, mô hình của địa phương.
 
 
Chị Trương Thị Thuy kiểm tra, chăm sóc đàn ong nuôi lấy mật.

          Song song với nhiệm vụ phát triển kinh tế gia đình, chị Thuy luôn tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Trước đây chị là hội viên phụ nữ của ấp, được chị em tin tưởng tín nhiệm, tháng 10/2021 chị được bầu làm chi hội trưởng chi hội phụ nữ ấp 2 trực thuộc Hội LHPN xã Minh Hưng. Chị là một người cán bộ Hội, người công dân gương mẫu trong ấp, có những đóng góp rất tích cực cho sự phát triển của xã nhà nói chung và với phong trào của Hội phụ nữ nói riêng; chị luôn gương mẫu tham gia các phong trào ở địa phương, gia đình chị liên tục được nhận danh hiệu gia đình văn hóa... Với tấm lòng tương thân tương ái, chị luôn chia sẻ, giúp đỡ người dân gặp khó khăn, hoạn nạn trong khu dân cư, tiếp thêm nghị lực giúp họ vươn lên trong cuộc sống. Thời gian vừa qua, gia đình chị tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương. Chị cùng con gái lớn đã tham gia tình nguyện viên, cùng Hội cấp trên, ban ấp phối hợp vận động các nhà hảo tâm, cùng chung tay giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn… đã hỗ trợ hàng tạ rau củ quả, nhu yếu phẩm cho các khu phong tỏa, các trường hợp F0, F, các chốt phòng, chống dịch của ấp, của xã, trị giá khoảng 50 triệu đồng. Bên cạnh đó, chị cùng Ban chủ nhiệm mô hình câu lạc bộ gia đình 5 có - nông thôn mới kiểu mẫu do Hội phụ nữ xã thành lập tháng 3/2022, đã vận động góp vốn xoay vòng giúp cho 2 hội viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi chị 20 triệu đồng để phát triển kinh tế, góp phần cùng địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ chung.
 
Chị Trương Thị Thuy – chuẩn bị những phần quà tặng cho những hộ gia đình
có hoàn cảnh khó khăn.


 

Nguồn tin: Hội LHPN huyện Chơn Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

514/BTV-TGCS

Về việc tuyên truyền kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng tỉnh Bình Phước

lượt xem: 18 | lượt tải:13

486/BTV-TGCS

Về việc triển khai cuộc thi ảnh "Duyên dáng Áo dài"

lượt xem: 277 | lượt tải:28

451/BTV-TGCS

V/v tổ chức các hoạt động hưởng ứng "Tuần lễ áo dài" năm 2023

lượt xem: 72 | lượt tải:20

452/BTV-TGCS

V/v phát động chương trình "Áo dài yêu thương"

lượt xem: 404 | lượt tải:25

443/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên

lượt xem: 67 | lượt tải:26
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập36
  • Hôm nay3,855
  • Tháng hiện tại5,100
  • Tổng lượt truy cập4,073,481
8/3
Dự án 8
du an 8
phu nu noi loi hay
 KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI
      

face1
 
download


 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây