Thứ năm, 22/02/2024, 02:32

Làm giàu từ mô hình kinh tế tổng hợp

Chị Lê Thị Kim Chi, hội viên Chi hội phụ nữ ấp Tà Tê 2, xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh là một điển hình phụ nữ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm. Với mô hình kinh tế tổng hợp đem lại thu nhập hàng năm hàng trăm triệu đồng, chị Chi chính là điển hình sản xuất kinh doanh giỏi của phụ nữ huyện Lộc Ninh.
Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, không chịu khuất phục trước cái đói, cái nghèo, chị Chi luôn trăn trở để làm sao có thể làm giàu chính đáng trên chính mảnh đất Bình Phước. Với mảnh đất rộng hơn 3 ha của gia đình, chị Chi đã mạnh dạn trồng cây ăn trái theo hướng đầu tư từng bước, lấy ngắn nuôi dài, thâm canh kết hợp chăn nuôi bò sinh sản. Sau quá trình quyết tâm mạnh dạn đầu tư, vườn cây ăn trái của gia đình chị đã hoàn thiện với đa dạng các loại cây từ ngắn ngày đến lâu năm như: thơm, mít, ổi, sầu riêng xem lẫn với vườn cỏ xanh ngắt phục vụ chăn nươi bò. Nhờ áp dụng đúng các biện pháp kỹ thuật trong trồng trọt và chăn nuôi nên mô hình kinh tế tổng hợp của chị đã thu hái được “trái ngọt”, đem lại lợi nhuận khá. 
Chưa hài lòng với kết quả đạt được, chị tiếp tục đầu tư trồng các loại cây ăn trái chất năng suất và chất lượng cao, đặc biệt là với phương châm lấy ngắn nuôi dài cùng với sự quan tâm giúp đỡ của các đoàn thể và chính quyền xã, Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh đã tạo điều kiện cho gia đình chị vay vốn đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh trồng các loại cây ăn trái chất lượng cao cung cấp ra thị trường, đặc biệt là mít thái cho năng xuất cao.
1
Hình ảnh Chị Chi đang thu hoạch mít thái

 Ngoài việc duy trì, ổn định sản xuất, chị còn tạo được việc làm tại chỗ cho lao động địa phương. Hơn nữa, chị luôn thể hiện rõ tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái sẵn sàng giúp đỡ chị em hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong xã về vật tư nông nghiệp để sản xuất. Công việc tuy vất vả, chị thường xuyên phải thức khuya dậy sớm để sản xuất, chăn nuôi nhưng chị vẫn sắp xếp thời gian một cách khoa học hợp lý, tích cực tham gia các cuộc họp, các buổi sinh hoạt của chi Hội, Hội phụ nữ xã.
Không chỉ năng động sáng tạo nắm bắt thời cơ trong chăn nuôi, sản xuất kinh doanh, chị còn là một phụ nữ đảm đang quán xuyến chăm lo cho mái ấm của mình.
Với việc chủ động, cần cù, sáng tạo trong phát triển kinh tế gia đình và những đóng góp cho chi Hội, cho cộng đồng, gia đình chị luôn đạt danh hiệu “Gia đình sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh”.
Có thể nói, chị LêThị Kim Chi là tấm gương điển hình về tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, biết vươn lên làm giàu chính đáng. Những thành quả đạt được hôm nay của chị Chi thật đáng trân trọng. Chị đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người phụ nữ Việt Nam, xứng đáng là tấm gương sáng để chị em phụ nữ học tập và noi theo./.

Nguồn tin: Nguyễn Thị Miền (Hội LHPN huyện Lộc Ninh)

VĂN BẢN MỚI

1058/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

Thời gian đăng: 05/02/2024

lượt xem: 31 | lượt tải:24

176/KH-BTV

Kế hoạch phát động thi đua năm 2024

Thời gian đăng: 05/02/2024

lượt xem: 37 | lượt tải:27

171/KH-BTV

Kế hoạch hưởng ứng cuộc thi sáng tác về phụ nữ/Người mẹ Việt Nam

Thời gian đăng: 05/02/2024

lượt xem: 27 | lượt tải:13

1041/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền hưởng ứng phong trào trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" năm 2024

Thời gian đăng: 05/02/2024

lượt xem: 27 | lượt tải:9

1040/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kết quả phát triển kinh tế-xã hội năm 2023 và Nghị quyết số 14-NQ/TU ngày 20/11/2023 của BCH Đảng bộ tỉnh

Thời gian đăng: 05/02/2024

lượt xem: 26 | lượt tải:10
LỊCH
TÀI LIỆU
VĂN PHONG DIEN TU
CHUYEN DOI SO
HỎI ĐAP
DỤ AN 8
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay1,899
  • Tháng hiện tại79,282
  • Tổng lượt truy cập5,857,198
LIÊN KẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây