Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện kiểm tra, giám sát tại xã Lộc Quang

Thứ hai - 28/06/2021 07:14 160 0

Ngày 24/6/2021, Đoàn kiểm tra, giám sát của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện do đồng chí Nguyễn Thị Xuân Linh (Chủ tịch Hội LHPN huyện) làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND xã, các tổ chức nhận ủy thác và các tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) tại xã Lộc Quang.

Theo số liệu báo cáo đến ngày 20/06/2021: Tổng dư nợ các chương trình cho vay của NHCSXH trên địa bàn xã là 28.850 triệu đồng/813 hộ/17 tổ TK&VV (tăng so với cùng kỳ năm 2020 là 3.000 triệu đồng). Việc thực hiện tăng trưởng dư nợ của các chương trình cho vay đạt kế hoạch đề ra. Qua công tác kiểm tra, giám sát các đơn vị nhận ủy thác và 17 tổ TK&VV nhìn chung thực hiện tốt các nội dung, nhiệm vụ ủy thác, ủy nhiệm theo quy định; các hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích, không có nợ xâm tiêu, chiếm dụng.


Đoàn kiểm tra giám sát làm việc tại xã Lộc Quang

Tại buổi làm việc, các đại biểu tập trung trao đổi làm rõ một số nội dung liên quan đến kết quả hoạt động ủy thác, những khó khăn, hạn chế và phương hướng thực hiện trong thời gian tới. Đồng thời, UBND xã đề xuất Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện quan tâm bổ sung thêm nguồn vốn sản xuất kinh doanh, giải quyết việc làm, vốn hộ nghèo; đề nghị tăng mức vay vốn đối với các hộ vay vốn sản xuất kinh doanh; việc triển khai văn bản mới của NHCSXH tới cơ sở cần kịp thời để tránh các tổ trưởng tổ TK&VV đi lại nhiều lần.
Phát biểu kết luận tại buổi giám sát đồng chí Nguyễn Thị Xuân Linh thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đề nghị UBND xã phát huy kết quả đạt được, tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm nhưTăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra, giám sát hoạt động việc thực hiện tín dụng chính sách xã hội; thường xuyên tuyên truyền chính sách của Đảng, Nhà nước về tín dụng chính sách xã hội đến đối tượng thụ hưởng; phối hợp với các đơn vị tổ chức dạy nghề, tập huấn, chuyển giao KHKT cho các hộ vay. Đối với kiến nghị, đề xuất của UBND xã, đồng chí ghi nhận và sẽ báo cáo Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện cân đối chuyển nguồn vốn cho vay đến các đối tượng có nhu cầu vay vốn từ NHCSXH để phát triển kinh tế, thông qua nguồn vốn vay của NHCSXH để giúp nhân dân trong xã phát triển kinh tế, các hộ nghèo có điều kiện vươn lên thoát nghèo, góp phần thực hiện tốt mục tiêu giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn để góp phần cùng xã hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương trong thời gian tới.

Nguồn tin: Nguyễn Đức Phong – Ngân hàng CSXH huyện Lộc Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Số: 1829/BTV

V/v Tuyên truyền kỷ niệm 25 năm ngày tái tập tỉnh Bình Phước

lượt xem: 14 | lượt tải:16

Công văn số: 1332/BTV

Tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống quân khu 7

lượt xem: 304 | lượt tải:97

Công văn số: 1290/BTV

Phối hợp tuyên truyền, phổ biến Bộ sách Tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam

lượt xem: 370 | lượt tải:119

Công văn số: 1244/BTV

CV V/v triển khai sự kiện "Tử tế vì môi trường" hưởng ứng Chiến dịch làm thế giới sạch hơn năm 2020

lượt xem: 349 | lượt tải:106

Công văn số: 1223/BTV

CV V/v gửi tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam

lượt xem: 504 | lượt tải:164
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay0
  • Tháng hiện tại90,466
  • Tổng lượt truy cập2,510,378
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây