Chi hội phụ nữ ấp Hưng Thủy - gương điển hình trong triển khai thực hiện hoạt động Hội, giúp nhau phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường

Thứ hai - 10/10/2022 05:23 205 0
Chi hội phụ nữ ấp Hưng Thủy, xã Lộc Thịnh có 156 hội viên, đời sống, điều kiện kinh tế chủ yếu của chị em là phát triển nông nghiệp, chăn nuôi gia súc, gia cầm và buôn bán. Trong triển khai thực hiện nhiệm vụ, chi hội xác định phong trào hoạt động Hội luôn gắn liền với việc phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, bảo vệ môi trường là nhiệm vụ trọng tâm, ưu tiên trong công tác của chi hội, chính vì vậy chi hội luôn tích cực vận động chị em tham gia lao động sản xuất, phát triển kinh tế bằng nhiều hình thức thiết thực, qua đó đã giúp cho hội viên vươn lên trong cuộc sống và khẳng định được vị trí và vai trò của chi hội trong thực hiện các phong trào của Hội các cấp đề ra.
 
Chi hội Hưng Thủy tổ chức sơ kết 06 tháng đầu năm và bỏ tiền heo đất

Chi hội tập trung tuyên truyền phong trào “Phụ nữ với phong trào xây dựng khu dân cư sạch mọi nơi, đẹp mọi chỗ”, thông qua các hoạt động: vận động các hộ gia đình tham gia xây dựng nông thôn mới bằng việc giữ gìn vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, trồng hoa trước cửa nhà và nhà văn hóa; đào hố rác tại các hộ gia đình… Bên cạnh đó, Chi hội đã tuyên truyền, vận động sản xuất sạch, chế biến sạch và tiêu dùng sạch; thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm đến hội viên phụ nữ trên địa bàn; tuyên truyền nội dung “xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”, hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến.
 
Chi hội vận động chị em tham gia dọn dẹp con đường hoa

Hướng dẫn chị em tham gia phân loại rác thải tại hộ gia đình

Song song đó, chi hội thường xuyên lồng ghép tuyên truyền đến 100% cán bộ, hội viên phụ nữ về “Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới” trong các buổi sinh hoạt chi, tổ phụ nữ, hướng dẫn chị em thực hiện dịch vụ công trực tuyến. Chú trọng, hỗ trợ hội viên, phụ nữ phát triển kinh tế gia đình, đến nay số vốn xoay vòng của chi hội là 150.600.000 đồng giúp cho 40 chị vay. Chi hội tích cực thực hiện công tác nhân đạo, từ thiện, trong đợt phòng, chống dịch Covid- 19, chi hội đã vận động tặng hàng tấn rau, củ quả hỗ trợ cho địa phương và các tỉnh Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh;13 phần quà trị giá 130.000 đồng/phần cho hội viên phụ nữ, trẻ em f0,f1 cách ly tại nhà, tham gia trực tại các chốt phòng, chống Covid- 19 tại các khu dân cư, vận động hội viên tham gia lấy mẫu cộng đồng ...
    
Công tác xây dựng và phát triển chi hội được chú trọng, củng cố và thường xuyên rà soát số lượng phụ nữ từ 18 tuổi trở lên chưa tham gia vào tổ chức Hội, để thu hút phụ nữ tham gia bằng nhiều hình thức đa dạng như: tuyên truyền vận động tham gia các buổi kỷ niệm, tọa đàm, giao lưu văn nghệ, hỗ trợ phụ nữ khó khăn; kết nối với Hội phụ nữ các cấp để hỗ trợ phụ nữ có nhu cầu kinh doanh…, góp phần mang lại hiệu quả trong việc duy trì sinh hoạt của Hội. Chi hội luôn quan tâm đến chất lượng hội viên và đặc biệt luôn xây dựng lực lượng hội viên nòng cốt, hiện chi hội có 27 hội viên nòng cốt đạt 17,3%. Bên cạnh đó, các mô hình do chi hội thành lập hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực như: mô hình nuôi heo đất, mô hình Tổ phụ nữ nấu ăn, mô hình 5 không, 3 sạch… các mô hình  hoạt động trên tinh thần tự nguyện được các chị em phụ nữ tích cực tham gia. 
Mặc dù là một chi hội nông thôn, địa bàn rộng, điều kiện công tác và tham gia sinh hoạt của hội viên còn gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên cán bộ, hội viên, phụ nữ trong chi hội đã rất đoàn kết và khắc phục những khó khăn, cùng giúp đỡ nhau trong mọi hoạt động, là chi hội dẫn đầu trong các hoạt động của Hội LHPN xã đề ra.
                            

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

514/BTV-TGCS

Về việc tuyên truyền kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng tỉnh Bình Phước

lượt xem: 7 | lượt tải:7

486/BTV-TGCS

Về việc triển khai cuộc thi ảnh "Duyên dáng Áo dài"

lượt xem: 145 | lượt tải:24

451/BTV-TGCS

V/v tổ chức các hoạt động hưởng ứng "Tuần lễ áo dài" năm 2023

lượt xem: 65 | lượt tải:19

452/BTV-TGCS

V/v phát động chương trình "Áo dài yêu thương"

lượt xem: 256 | lượt tải:22

443/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên

lượt xem: 61 | lượt tải:22
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay2,850
  • Tháng hiện tại93,157
  • Tổng lượt truy cập4,041,891
8/3
Dự án 8
du an 8
phu nu noi loi hay
 KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI
      

face1
 
download


 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây