CHỊ THỊ VÁ - NGƯỜI CÁN BỘ HỘI TRẺ TÂM HUYẾT VỚI PHONG TRÀO PHỤ NỮ

Thứ tư - 18/09/2019 23:13 675 0
Năm 2018, chị Thị Vá được hội viên tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng chi hội phụ nữ ấp Chà Đôn – xã Lộc Khánh – huyện Lộc Ninh. Trong thời gian này, công tác Hội còn nhiều khó khăn do đa phần chị em sinh sống chủ yếu bằng nghề nông, làm thuê với thu nhập thấp, cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Trước tình hình trên, chị Vá đã cùng với các chị em hội viên nòng cốt tìm cách vực dậy phong trào Hội.
Chị Thị Vá (mặc áo màu đen)cùng các hội viên trong chi hội phụ nữ
Chị Thị Vá (mặc áo màu đen)cùng các hội viên trong chi hội phụ nữ
Để chi Hội ấp Chà Đôn hoạt động hiệu quả, chị đã tích cực tuyên truyền vận động hội viên thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước và các phong trào thi đua, cuộc vận động do Hội phát động. Bản thân chị thường xuyên sâu sát nắm bắt tâm tư nguyện vọng, hoàn cảnh của từng chị em, từ đó, vận động chị em vào Hội và quan tâm giúp đỡ phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, chị cũng vận dụng thực tế đổi mới nội dung phương thức sinh hoạt chi hội, vận động hội viên đóng góp hội phí, xây dựng quỹ hội để có nguồn thăm hỏi và giúp phụ nữ nghèo. Kết quả, Chị đã vận động 45 chị tham gia thực hiện mô hình “hũ gạo tình thương” được 96 kg hỗ trợ 02 chị, vận động 03 chị hỗ trợ 50 con gà giống giúp 01 chị chăn nuôi, vần đổi 57 công lao động, giới thiệu việc làm (cạo mủ cao su, làm cỏ, cạo hạt điều…) cho 20 chị. Đối với những hộ khó khăn có con trong độ tuổi đến trường, nhưng không có điều kiện cho con đi học, chị đã tiếp cận, động viên và kịp thời vận động quyên góp, ủng hộ 100 quyển tập trắng; 19 bộ sách giáo khoa giúp các em được đến trường. Đồng thời, chị phối hợp với y tế thôn bản trực tiếp tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của chị em hội viên về sức khỏe sinh sản để chị em phụ nữ mang thai luôn quan tâm đến việc khám thai định kỳ, tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản thường xuyên (trong năm 2019, tuyên truyền được 03 đợt với 21 lượt chị có thai đến Trạm y tế khám theo định kỳ, 29 chị đến trạm để được tư vấn sức khỏe).
Bên cạnh đó, xuất phát từ ý thức bảo vệ môi trường góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, chị đã vận động hội viên phụ nữ và người dân phát quang bụi rậm, dọn dẹp vệ sinh 02 bên đường vào các ngày gần cuối tháng (tháng 3, 5, 7, 8). Qua 04 đợt làm vệ sinh có 99 lượt hội viên, phụ nữ tham gia dọn dẹp và vận động mạnh thường quân tặng 01 công trình phúc lợi xây miệng giếng trị giá 2.000.000đ cho hộ chị Thị Ôi sinh năm 1978 tại địa phương.
Hơn 06 năm là hội viên, 01 năm làm chi hội trưởng phụ nữ, gắn bó với hội viên phụ nữ, chị đã nắm bắt được tâm lý từng hội viên trong chi Hội, vì vậy trong sinh hoạt chi Hội chị luôn tạo điều kiện để hội viên chia sẻ buồn vui với nhau trong cuộc sống, để cùng nhau xây dựng tốt cuộc sống gia đình. Chị cũng đã nhiều lần làm hòa giải viên cho các vụ mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình hội viên. Những lúc như thế chị luôn chịu khó lắng nghe và để cho hội viên nói hết những suy nghĩ, bức xúc của mình rồi cùng Ban điều hành ấp tìm cách hòa giải và động viên chị em cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Chính những điều ấy đã giúp chị cảm thấy cuộc sống thêm ý nghĩa.
Mặc dù bận rộn với nhiều công việc nhưng chị vẫn sắp xếp chu đáo việc nhà và dành thời gian cho công tác xã hội. Tâm sự với tôi, chị cho biết lúc đầu khi mới tham gia công tác Hội gặp rất nhiều khó khăn khi chồng chị không chấp nhận để chị đi làm một công việc mà người ta vẫn thường hay nói là “Ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng” nhưng với lòng nhiệt tình và tận tâm của mình chị đã dần dần thuyết phục được chồng để tham gia phong trào hoạt động ở địa phương.
Không chỉ nhiệt tình, tâm huyết với các phong trào hoạt động của tổ chức Hội, chị Vá còn gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế gia đình. Ngoài 02 sào ruộng, chị còn tận dụng lợi thế đất vườn của gia đình để đầu tư chăn nuôi bò, gà nên mỗi năm mang lại nguồn thu nhập ổn định, giúp chị có điều kiện nuôi các con ăn học.
 Là người Chi hội trưởng tận tâm hết lòng vì công việc, chị xứng đáng là gương điển hình tiêu biểu trong phong trào hoạt động Hội tại địa phương.      
19 9 2019 3
 

Nguồn tin: Mỹ Duyên - Hội LHPN xã Lộc Khánh, huyện Lộc Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Số: 1829/BTV

V/v Tuyên truyền kỷ niệm 25 năm ngày tái tập tỉnh Bình Phước

lượt xem: 52 | lượt tải:45

Công văn số: 1332/BTV

Tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống quân khu 7

lượt xem: 350 | lượt tải:110

Công văn số: 1290/BTV

Phối hợp tuyên truyền, phổ biến Bộ sách Tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam

lượt xem: 415 | lượt tải:131

Công văn số: 1244/BTV

CV V/v triển khai sự kiện "Tử tế vì môi trường" hưởng ứng Chiến dịch làm thế giới sạch hơn năm 2020

lượt xem: 387 | lượt tải:117

Công văn số: 1223/BTV

CV V/v gửi tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam

lượt xem: 543 | lượt tải:184
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập55
  • Hôm nay2,720
  • Tháng hiện tại71,428
  • Tổng lượt truy cập2,676,302
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây