Chủ nhật, 10/12/2023, 20:37

Chủ tịch phụ nữ xã Long Tân tận tâm trong hoạt động ủy thác nguồn vốn của NHCSXH huyện Phú Riềng

Với cương vị là Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã, cô Hoàng Thị Điều, xã Long Tân, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước trong những năm qua luôn là cầu nối hiệu quả giữa Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Phú Riềng với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác ở xã Long Tân, nhiều hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã có điều kiện để phát triển kinh tế, xây nhà ở, tạo việc làm, tiếp tục học tập và đầu tư xây dựng các công trình nước sạch vệ sinh môi trường.
Trong những năm qua, cô Hoàng Thị Điều luôn thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trong công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước về chính sách tín dụng ưu đãi. Trong công tác ủy thác của Hội, cô trực tiếp tham gia giám sát các tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV). Phối hợp với NHCSXH huyện, chính quyền ở địa phương xử lý các trường hợp nợ quá hạn, lãi tồn cao, các hộ vay bán đất bỏ đi khỏi địa phương, các trường hợp hộ vay vốn gặp rủi ro tại các tổ TK&VV do hội quản lý.
Thường xuyên lồng gép tuyên truyền các chính sách tín dụng ưu đãi, các chương trình vay vốn hỗ trợ hội viên phụ nữ, người dân thoát nghèo trong các cuộc họp của chi, tổ hội. Hiện nay, Hội LHPN xã Long Tân đã thực hiện quản lý 06 Tổ tiết kiệm và vay vốn với tổng dư nợ gần 16,7 tỷ đồng với trên 330 hộ vay, số dư tiền gửi tiết kiệm hơn 1.2 tỷ đồng, không có nợ quá hạn, nhờ thực hiện tốt việc hướng dẫn, tuyên truyền, vận động các tổ viên chấp hành tốt quy ước hoạt động của Tổ tiết kiệm và vay vốn, thực hành tiết kiệm, giúp đỡ nhau, cùng chia sẻ kinh nghiệm trong việc sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả. Nhiều gia đình chị em thuộc hộ nghèo, nhưng nhờ nguồn vốn vay ủy thác từ Ngân hàng CSXH đã có điều kiện để phát triển kinh tế, gia đình thoát khỏi hộ nghèo. Tiêu biểu như gia đình chị Thị Diêm, hội viên thôn 6, nhờ nguồn vốn vay hộ nghèo 50 triệu đồng của NHCSXH, gia đình chị đã phát triển kinh tế thông qua mô hình chăn nuôi bò hoặc hộ gia đình anh Điểu Men, thôn 6 được tiếp cận nguồn vốn vay hộ cận nghèo 70 triệu đồng để trồng trọt, chăm sóc cây điều. Chị Thị Diêm cho biết: “Được tiếp cận  nguồn vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội thông qua Hội LHPN xã, đây là tiền đề để gia đình tôi phát triển kinh tế gia đình. Nhờ nguồn vốn ưu đãi này đã giúp gia đình có cuộc sống đầy đủ hơn xưa”.


        Cô Hoàng Thị Điều – Chủ tịch Hội LHPN xã Long Tân đang làm việc tại cơ quan

Từ hiệu quả của hoạt động ủy thác đã có tác động tích cực đến chất lượng hoạt động Hội và phong trào phụ nữ, nâng cao tỷ lệ thu hút hội viên và chất lượng sinh hoạt chi, tổ Hội. Cô Hoàng Thị Điều – Chủ tịch Hội LHPN xã Long Tân chia sẻ “Sau khi ký kết Hợp đồng uỷ thác với NHCSXH huyện Phú Riềng về việc uỷ thác cho vay vốn đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Để đảm bảm nguốn vốn đến đúng đối tượng, Tôi cùng với các chị trong BCH phụ nữ xã đã họp, triển khai đến các Chi hội, tổ trưởng tổ TK&VV, đề nghị rà soát đúng đối tượng được vay, đồng thời sau khi vay vốn phải thường xuyên có kế hoạch kiểm tra việc sử dụng nguồn vốn của hội viên được vay. Từ công tác quản lý chặt chẽ nguồn vốn nên ở Hội chúng tôi không có nợ xấu,nợ khó đòi”. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động tại các tổ TK&VV cũng như công tác nhận ủy thác của Hội, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất, tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả cho người dân. Chủ động lồng ghép có hiệu quả hoạt động vay vốn của khách hàng với các chương trình khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư… giúp người vay sử dụng vốn có hiệu quả, thoát nghèo bền vững, tuân thủ chặt chẽ, nghiêm chỉnh chính sách tín dụng, phân tích, xử lý kịp thời các khoản nợ xấu. Nâng cao chất lượng tín dụng nhằm quản lý, sử dụng hiệu quả nguồn vốn ưu đãi của Nhà nước, góp phần cùng các cấp, ngành đẩy mạnh phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo trên địa bàn xã.

 

Nguồn tin: Vương Thị Liên - Hội LHPN huyện Phú Riềng

VĂN BẢN MỚI

141 /KH-BTV

Kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến

Thời gian đăng: 23/08/2023

lượt xem: 1086 | lượt tải:51

785/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền Đại hội Hội Nông dân tỉnh Bình Phước lần thứ X; kỷ niệm78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Thời gian đăng: 13/08/2023

lượt xem: 117 | lượt tải:73

773/BTV-TGCS

V/v tăng cường tuyên truyền phương thức, thủ đoạn của tội phạm mua bán người

Thời gian đăng: 09/08/2023

lượt xem: 96 | lượt tải:28

772/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI

Thời gian đăng: 09/08/2023

lượt xem: 139 | lượt tải:62

756/BTV-TGCS

V/v hướng dẫn cài đặt ứng dụng “Phòng chống xâm hại trẻ em”

Thời gian đăng: 03/08/2023

lượt xem: 128 | lượt tải:62
LỊCH
TÀI LIỆU
VĂN PHONG DIEN TU
CHUYEN DOI SO
HỎI ĐAP
DỤ AN 8
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập31
  • Hôm nay7,472
  • Tháng hiện tại109,041
  • Tổng lượt truy cập5,343,012
LIÊN KẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây