Gương điển hình hội viên phụ nữ làm kinh tế giỏi

Thứ sáu - 20/05/2022 03:35 527 0
Hưởng ứng phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” thời gian qua đã có nhiều tấm gương hội viên phụ nữ trên địa bàn phường đã phát huy đức tính cần cù, chịu thương, chịu khó, tích cực trong học tập, lao động sản xuất, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, hạnh phúc.. Chị Nguyễn Thị Thịnh - Hội viên Chi hội phụ nữ khu phố Bình An, phường An Lộc, thị xã Bình Long là một trong những điển hình ấy.
Những năm đầu khi mới lập gia đình cuộc sống gia đình chị gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế, chị Thịnh đã chịu khó tìm tòi học hỏi chăm sóc cây trồng, vật nuôi, học hỏi kinh nghiệm của người đi trước và đã áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào quá trình phát triển kinh tế, chuyển đổi cây trồng phù hợp. Gia đình chị Thịnh đã chuyển đổi cây trồng từ cây tiêu, điều, cao su sang trồng các loại cây ăn trái như sầu riêng, măng cụt, chôm chôm, bưởi da xanh, bơ... Vạn sự khởi đầu nan, do chưa có nhiều kinh nghiệm nên việc trồng cây chưa đạt hiệu quả cao. Nhưng chị Thịnh đã cùng chồng không nản chí và tiếp tục nghiên cứu học hỏi, tham khảo thêm các kiến thức, đến nay gia đình chị đã thu hoạch đạt hiệu quả cao, đảm bảo phục vụ khách hàng chất lượng tốt, mỗi năm gia đình chị thu nhập trên 250 triệu đồng.
1
Hình ảnh Chị Thịnh đang chăm sóc vườn cây ăn trái tại nhà.

Từ kinh nghiệm thành công, chị Thịnh không ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm hay, những cách làm có hiệu quả trong sản xuất với bà con nhân dân trong khu phố, để mọi người tham gia chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phù hợp với thổ dưỡng, góp phần đẩy mạnh các phong trào, mô hình ở địa phương.
Dù tất bật với công việc gia đình, hàng ngày vào 5 giờ sáng là chị mang háng hóa ra chợ bán, thế nhưng chị Thịnh vẫn luôn tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ của Chi hội phụ nữ khu phố và Hội LHPN phường, chị luôn gương mẫu tham gia các phong trào ở địa phương, nhiều năm liền gia đình chị đều được công nhận danh hiệu gia đình văn hóa. Bản thân chị Thịnh cũng là một hội viên phụ nữ rất nhiệt tình với công tác hội, luôn tham gia nhiệt tình trong phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” ở phương.
Với cách làm kinh tế của gia đình chị, không những làm giàu cho gia đình mà còn là tấm gương sáng để chị em phụ nữ trong khu phố mạnh dạn học hỏi và làm theo, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Nguồn tin: Hội LHPN Thị xã Bình Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

486/BTV-TGCS

Về việc triển khai cuộc thi ảnh "Duyên dáng Áo dài"

lượt xem: 86 | lượt tải:19

451/BTV-TGCS

V/v tổ chức các hoạt động hưởng ứng "Tuần lễ áo dài" năm 2023

lượt xem: 62 | lượt tải:18

452/BTV-TGCS

V/v phát động chương trình "Áo dài yêu thương"

lượt xem: 216 | lượt tải:21

443/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên

lượt xem: 59 | lượt tải:19

440/BTV-TGCS

V/v triển khai thực hiện các quy định của Luật Cư trú năm 2020

lượt xem: 48 | lượt tải:17
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay4,316
  • Tháng hiện tại75,459
  • Tổng lượt truy cập4,024,193
8/3
Dự án 8
du an 8
phu nu noi loi hay
 KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI
      

face1
 
download


 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây