Gương điển hình Tổ Trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn

Thứ sáu - 04/09/2020 04:08 1.206 0
Gương điển hình Tổ Trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn
Tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) hoạt động hiệu quả không chỉ là “cánh tay nối dài” của NHCSXH giúp chuyền tải nguồn vốn ưu đãi đến đúng đối tượng thụ hưởng mà còn giúp bà con tính toán làm ăn, trao đổi kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh, cách sử dụng vốn vay hiệu quả, hỗ trợ nhau lúc khó khăn, thực hành tiết kiệm, góp phần nâng cao chất lượng nguồn tín dụng chính sách. Nhờ đó, các hộ nghèo và đối tượng chính sách được tiếp cận nguồn vốn vay ngày càng tăng lên, góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu giảm nghèo, tạo việc làm, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn huyện.
Với tấm lòng nhiệt huyết, hết lòng vì người nghèo, những năm qua Anh Nguyễn Văn Quyền - Tổ trưởng tổ TK&VV Thôn 1 – xã Đường 10 – huyện Bù Đăng đã giúp cho nhiều hộ nghèo và đối tượng chính sách có điều kiện phát triển kinh tế và cải thiện cuộc sống.


Anh Nguyễn Văn Quyền đi thu lãi và nhận tiền gửi tiết kiệm của tổ viên


Anh Nguyễn Văn Quyền cùng với Hội Liên hiệp phụ nữ xã và cán bộ Ngân hàng CSXH huyện thăm hỏi hộ vay vốn.
Tuy mới 33 tuổi nhưng anh Nguyễn văn Quyền đã có thâm niên làm Tổ trưởng Tổ TK&VV. Hơn 6 năm qua, anh luôn thể hiện sự nhiệt tình và là người có trách nhiệm cao. Tổ TK&VV của anh tham gia đầy đủ các cuộc họp giao ban của Ngân hàng CSXH huyện để nắm bắt các chủ trương, chính sách liên quan tại địa phương. Đồng thời bản thân anh thường xuyên nghiên cứu tài liệu tập huấn, tham gia đầy đủ các cuộc họp giao ban với Ngân hàng CSXH huyện, đảm bảo bình xét cho vay đúng quy trình, đúng đối tượng, thường xuyên theo dõi và hướng dẫn hộ vay sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả.
Kết quả đến nay, Tổ TK&VV do anh quản lý có 58 tổ viên với tổng dư nợ hơn 2 tỷ 130 triệu đồng, bao gồm các chương trình vay vốn của NHCSXH huyện như: chương trình cho vay hộ Nghèo, hộ Cận nghèo, hộ Mới thoát nghèo, Giải quyết việc làm, hộ DTĐBKK, Sản xuất kinh doanh vùng khó khăn,… trong những năm quá, Tổ TK&VV không có nợ quá hạn, lãi tồn đọng. Số dư tiền gửi tiết kiệm gần 135 triệu đồng, 100% số hộ vay có tiền gửi tiết kiệm, trung bình mỗi hộ có trên 2,3 triệu đồng tiền gửi tiết kiệm. Điều đáng nói là với sự giám sát việc sử dụng vốn của bà con đến việc đôn đốc, nhắc nhở thực hiện đúng cam kết với Ngân hàng, các tổ viên vay vốn đều có ‎ý thức trả lãi, trả nợ đúng thời gian quy định, không để xảy ra tình trạng nợ quá hạn, nợ xấu.
Anh Quyền cho hay: “ Mình còn trẻ nên giúp được gì cho bà con trong thôn thì mình cố gắng, hiện nay trong thôn còn rất nhiều hộ nghèo, hộ khó khăn,… đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số. Nhiều lúc bà con cần vốn để chăm sóc cây trồng, chăn nuôi,… nhưng không có tiền. Nhờ có nguồn vốn của Ngân hàng chính sách huyện mà bà con có điều kiện để phát triển sản xuất và tăng thu nhập. Đa số bà con sau khi được vay vốn đều sử dụng vốn đúng mục đích và thực hiện đúng nghĩa vụ trả nợ khi đến hạn.”
Chị Vũ Thị Lê – Chủ tịch hội Liên hiệp Phụ nữ xã cho biết: “Tổ TK&VV do anh Quyền quản lý là một trong những tổ hoạt động rất hiệu quả trong việc quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách, sự nhiệt tình và tận tâm của anh đã giúp cho nhiều bà con đồng bào dân tộc tiếp cận với nguồn vốn ưu đãi. Điều đặc biệt là từ trước đến nay, trong tổ không có nợ quá hạn, lãi tồn đọng và các hộ tham gia tiền gửi rất tốt và luôn ở mức cao”.  
Sự nhiệt tình, có trách nhiệm trong công tác quản lý các nguồn vốn vay, thực hiện tốt các nội dung được ngân hàng ủy nhiệm, cùng quyết tâm giúp người dân thoát nghèo, từng bước ổn định cuộc sống, Anh Nguyễn Văn Quyền trở thành tổ TK&VV điển hình tiêu biểu trên địa bàn huyện và luôn được NHCSXH huyện nêu gương đánh giá cao.

Nguồn tin: Tiến Khoa – Ngân hàng CSXH Huyện Bù Đăng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

123/BTV-TGCS

Vv tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Phạm Hùng

lượt xem: 23 | lượt tải:22

113/BTV-TGCS

Về việc tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Phan Đăng Lưu

lượt xem: 29 | lượt tải:28

112/BTV-TGCS

Về việc tuyên truyền bảo vệ môi trường

lượt xem: 33 | lượt tải:34

Số: 1829/BTV

V/v Tuyên truyền kỷ niệm 25 năm ngày tái tập tỉnh Bình Phước

lượt xem: 106 | lượt tải:80

Công văn số: 1332/BTV

Tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống quân khu 7

lượt xem: 409 | lượt tải:128
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay4,316
  • Tháng hiện tại80,707
  • Tổng lượt truy cập3,000,516
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây