Gương hội viên phụ nữ làm kinh tế giỏi

Thứ năm - 13/10/2022 22:06 202 0
Chị Nguyễn Thị Tuyết Nga - Hội viên phụ nữ tiêu biểu của Chi hội phụ nữ ấp Thanh Sơn, xã Thanh Phú. Chị có tính tình hiền lành, nhiệt tình, luôn hòa đồng tham gia đóng góp vào các hoạt động, phong trào do chi hội phụ nữ ấp Thanh Sơn phát động, tổ chức.
Được biết, chi Nga xuất thân từ gia đình làm nông nghiệp, kinh tế bình thường, có hai con ăn học, chăm nuôi ba mẹ già, cuộc sống của vợ chồng chị Nga cũng có lúc gặp nhiều khó khăn. Với tinh thần vượt khó, năng động và cần cù, chị đã tích cực sưu tầm, tìm tòi, nghiên cứu trên các phương tiện thông tin đại chúng, tham gia các buổi tập huấn do xã, thị xã tổ chức, để học hỏi kinh nghiệm, kỹ thuật phát triển sản xuất nông nghiệp có hiệu quả từ cây sen đa lộc. Qua tìm hiểu, chị nhận thấy cây sen đa lộc là loài cây mang đến nhiều lợi ích, tất cả các thành phần của cây, từ thân, rễ, lá và hoa đều được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, cả trong chế biến gia vị cho đến được sử dụng để làm thuốc. Bên cạnh đó, những cành hoa của cây sen đa lộc cũng cực kỳ thu hút với vẻ đẹp kiêu sa, thích hợp trong trang trí; việc trồng và kinh doanh thương mại loại cây này cũng đang rất phát triển, vốn đầu tư ban đầu ít, cần ít nhân công, sản phẩm đầu ra có công ty bao tiêu thụ sản phẩm để làm mỹ phẩm, thuốc uống hỗ trợ cho sức khỏe.
Nhận thấy những lợi ích trên, chị Nga mạnh dạn bàn bạc với chồng đầu tư trồng cây sen đa lộc, trên diện tích đất của nhà có 3000m2 với số vốn ban đầu 60 triệu đồng. Chị Nga đã trồng, chăm sóc sen đa lộc được 1 năm, cây đã ra hoa và cho thu hoạch thường xuyên, đem lại thu nhập kinh tế cao. Với thu nhập hàng ngày 500.000 - 600.000 đồng; 1 tháng gia đình chị có thu nhập từ 12-18 triệu đồng, đến nay chị đã lấy lại vốn đầu tư ban đầu.
Bên cạnh đó, từ mô hình phát triển kinh tế hiệu quả của mình, chị tuyên truyền vận động chị em mạnh dạn đầu tư để làm kinh tế, vươn lên trong cuộc sống. Chị rất nhiệt tình hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ thuật chăm sóc sen đa lộc cho hội viên, phụ nữ trong và ngoài xã, mời các chị em tham quan Mô hình "Trồng sen đa lộc" của chị để các chị em có thể hiểu và hình dung rõ hơn về mô hình. Chị đã hỗ trợ 05 chị em mua cây giống của công ty để trồng trên diện tích khoảng 1 ha, đồng thời cam kết hỗ trợ đầu ra của sản phẩm, giúp chị em có thu nhập ổn định để phát triển kinh tế gia đình.
         
 
Chị Nga với Mô hình trồng sen đa lộc

Thu hoạch hoa sen đa lộc

Chị Nga ươm trồng cây giống

Chị Nga là điển hình phụ nữ vượt khó vươn lên làm kinh tế giỏi, để các chị em học tập và làm theo, mô hình phát triển kinh tế từ cây sen đa lộc của gia đình chị đã được các chị em trong và ngoài xã nhân rộng đầu tư, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, góp phần hiện tốt công tác giảm nghèo tại địa phương.

Nguồn tin: Hội LHPN Thị xã Bình Long

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

376/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày Chiến thắng Ấp Bắc

lượt xem: 21 | lượt tải:23

379/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027

lượt xem: 24 | lượt tải:29

378/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền, phát động đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

lượt xem: 31 | lượt tải:14

377/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 50 năm Ngày ký hiệp định Paris

lượt xem: 24 | lượt tải:20

366/BTV-TGCS

Về việc đẩy mạnh tuyên truyền cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống mua bán người"

lượt xem: 33 | lượt tải:23
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay1,652
  • Tháng hiện tại19,340
  • Tổng lượt truy cập3,660,781
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây