Noi gương Người, làm nhiều việc tốt

Chủ nhật - 07/06/2020 21:42 340 0
Là 1 hội viên phụ nữ sinh sống trong vùng đồng bào DTTS, chị luôn tìm tòi học hỏi và phối hợp với các nghành chức năng các tổ chức thành viên truyên truyền vận sâu rộng trong tầng lớp nhân dân, đặc biệt là đối với đồng bào dân tộc thiểu số, hướng dẫn hội viên và quần chúng phụ nữ tìm hiểu về các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, các cuộc vận động phong trào do địa phương phát động được Hội viên và quần chúng phụ nữ, nhân dân nhiệt tình tham gia và ủng hộ, tin vào đường lối lãnh đạo của Đảng.

Sinh ra và lớn lên trong gia đình nông dân tại xã Hải Lệ, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Năm 1989 chị xây dựng gia đình riêng và về ở tại ấp Sóc Trào A xã Tân Lợi, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước cho tới nay. Những năm đầu, gia đình gặp rất nhiều khó khăn bởi kinh tế quanh năm chỉ trông chờ vào mảnh đất cằn cỗi trồng mì, trong khi con cái ngày càng lớn nhu cầu học hành cuộc sống ngày càng đòi hỏi cao hơn. Vì thế chị luôn trăn trở suy nghĩ phải làm thế nào để phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống lâu dài. Được sự giúp đỡ và động viên của Ban cán sự chi hội ấp, năm 1991 vợ chồng chị đã bắt tay vào phục hóa đất hoang và đầu tư vào trồng cây công nghiệp lâu năm, nhận thấy thổ nhưỡng phù hợp và đầu ra cho sản phẩm tương đối tốt nên chúng tôi quyết định trồng cao su và điều. Sau 5 năm từ mảnh đất khô cằn đã trồng được 50 cây điều và hơn 400 cây cao su cho thu hoạch. Đến nay thu nhập của gia đình chị trên 100 triệu/năm ngày càng ổn định kinh tế gia đình, bản thân chị vì thế mà cũng có điều kiện tham gia công tác xã hội nhiều hơn.

Thông qua Hội phụ nữ, chị còn được tham gia các lớp tập huấn kỹ thuật về chăm sóc cây cao su và điều để áp dụng vào thực tế tại nhà, đồng thời còn thông qua tổ chức Hội chị còn được vay vốn từ Ngân hàng chính sách Xã hội để mua các loại phân bón chăm sóc vườn cây. Từ chỗ còn nợ ngân hàng đến nay gia đình chị đã có vốn để đầu tư vào sản xuất và xây dựng nhà cửa khang trang, gia đình ổn định.
Kinh tế gia đình ổn định nên chị có nhiều thời gian tham gia công tác xã hội nhiều hơn, thường xuyên cùng với Ban cán sự tuyên truyền vận động quần chúng tham gia vào tổ chức Hội, có nhiều đóng góp trong công tác Hội nên ngày 30/2/2010 chị vinh dự nhận được Kỷ niệm chương của Hội LHPN Việt Nam.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, cây, mũ, thực vật, ngoài trời và thiên nhiên
                                                         Chị Nguyễn Thị Lý bên vườn cao su của gia đình

Nguồn tin: Lưu Yên - Nguồn phunuhonquan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Công văn số: 1332/BTV

Tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống quân khu 7

lượt xem: 282 | lượt tải:90

Công văn số: 1290/BTV

Phối hợp tuyên truyền, phổ biến Bộ sách Tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam

lượt xem: 339 | lượt tải:113

Công văn số: 1244/BTV

CV V/v triển khai sự kiện "Tử tế vì môi trường" hưởng ứng Chiến dịch làm thế giới sạch hơn năm 2020

lượt xem: 329 | lượt tải:98

Công văn số: 1223/BTV

CV V/v gửi tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam

lượt xem: 478 | lượt tải:150

Công văn số: 1217/BTV

CV V/v gửi đề cương tuyên truyền 90 năm Ngày truyền thống Dân vận của Đảng, 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

lượt xem: 459 | lượt tải:182
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay1,229
  • Tháng hiện tại71,220
  • Tổng lượt truy cập2,407,775
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây