Chủ nhật, 10/12/2023, 20:53

HỘI PHỤ NỮ HUYỆN BÙ ĐỐP QUẢN LÝ TỐT NGUỒN VỐN ỦY THÁC NGÂN HÀNG CSXH

Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, được Hội phụ nữ huyện Bù Đốp xác định là hoạt động mũi nhọn, thế mạnh của Hội.
Thực hiện chương trình phối hợp giữa Hội LHPN huyện với Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH),  Hội tăng cường triển khai nguồn vốn từ Ngân hàng CSXH để cho phụ nữ vay phát triển sản xuất, kinh doanh. Từ đầu năm đến nay NHCSXH đã giải ngân 8.833 triệu đồng đưa tổng dư nợ của Hội đến ngày 30/04/2021 là 92.582 triệu đồng/ 2.486 hộ vay tăng 5.374 triệu đồng so với đầu năm, chiếm tỷ lệ 33,12% tổng dư nợ ủy thác trên toàn huyện.             
Để nâng cao chất lượng quản lý nguồn vốn  được ủy thác, ngay từ đầu năm Ban Thường vụ Hội LHPN huyện đã có kế hoạch chỉ đạo Hội LHPN các xã, thị trấn thực hiện đúng quy trình được ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trong đó chú trọng công tác bình xét cho vay vốn đúng đối tượng, công khai dân chủ, đảm bảo quy trình. Đồng thời, chỉ đạo Hội LHPN các xã, thị trấn rà soát lại chất lượng hoạt động của các tổ TK&VV chưa đảm bảo yêu cầu làm rõ nguyên nhân để củng cố, kiện toàn lại nâng cao chất lượng hoạt động của tổ. 
Hội đã triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh, của Ngân hàng CSXH tỉnh, Hội phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện tổ chức tập huấn nghiệp vụ quản lý vốn vay, tuyên truyền phổ biến các chủ trương về tín dụng chính sách xã hội đến hội viên, phụ nữ, nhất là phụ nữ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Vận động chị em áp dụng kiến thức đã học vào sản xuất và chăn nuôi, sử dụng vốn có hiệu quả cao nâng cao đời sống gia đình.

Hình ảnh: Khen thưởng đối với các Tổ tiết kiệm vay vốn trong việc phát động phong trào thị đua hoàn thành tốt nhiệm vụ do Hội  phụ nữ quản lý.
Với việc được hỗ trợ vốn vay ưu đãi, kết hợp tạo điều kiện cho chị em tham gia các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về chăn nuôi, trồng trọt, phương pháp quản lý nguồn vốn... nhiều chị đã mạnh dạn thay đổi nếp nghĩ, cách làm, đầu tư chuyển đổi hình thức sản xuất, kinh doanh; trồng các loại  cây có giá trị kinh tế cao, đầu tư chăn nuôi gia súc, gia cầm, gà, dê, bò… cho thu nhập mỗi năm hàng trăm triệu đồng, góp phần nâng cao đời sống người dân trên địa bàn, giúp các gia đình hộ nghèo và cận nghèo có điều kiện để phát triển sản xuất, tạo việc làm, tăng thu nhập và thoát nghèo bền vững.
 Không chỉ hướng dẫn hội viên phụ nữ đầu tư nguồn vốn đúng mục đích, hiệu quả, Hội Phụ nữ các cấp đã tuyên truyền, vận động các thành viên vay vốn tích cực, tham gia “Huy động tiền gửi tiết kiệm thông qua tổ vay vốn” để phát huy nguồn vốn tại chỗ và duy trì tính bền vững của mỗi chương trình tín dụng.
Thông qua sinh hoạt chi tổ và hoạt động của tổ tiết kiệm, vay vốn đã góp phần nâng cao nhận thức của hội viên phụ nữ, giúp chị em tự tin hơn trong tham gia các hoạt động xã hội, đồng thời tăng cường tình đoàn kết, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau, tình làng nghĩa xóm càng thêm gắn bó.                                                                          

Nguồn tin: Hội LHPN Huyện Bù Đốp

VĂN BẢN MỚI

141 /KH-BTV

Kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến

Thời gian đăng: 23/08/2023

lượt xem: 1086 | lượt tải:51

785/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền Đại hội Hội Nông dân tỉnh Bình Phước lần thứ X; kỷ niệm78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Thời gian đăng: 13/08/2023

lượt xem: 117 | lượt tải:73

773/BTV-TGCS

V/v tăng cường tuyên truyền phương thức, thủ đoạn của tội phạm mua bán người

Thời gian đăng: 09/08/2023

lượt xem: 96 | lượt tải:28

772/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI

Thời gian đăng: 09/08/2023

lượt xem: 139 | lượt tải:62

756/BTV-TGCS

V/v hướng dẫn cài đặt ứng dụng “Phòng chống xâm hại trẻ em”

Thời gian đăng: 03/08/2023

lượt xem: 128 | lượt tải:62
LỊCH
TÀI LIỆU
VĂN PHONG DIEN TU
CHUYEN DOI SO
HỎI ĐAP
DỤ AN 8
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập28
  • Hôm nay7,472
  • Tháng hiện tại109,141
  • Tổng lượt truy cập5,343,112
LIÊN KẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây