Người tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn tận tâm với công việc

Thứ năm - 11/11/2021 04:38 351 0
Đến xã Phước Tín, thị xã Phước Long hỏi bà Nguyễn Thị Ngọc Dung - Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn Thôn Phước Lộc, người dân ai cũng biết và yêu quý. Với tấm lòng nhiệt huyết, hết lòng vì người nghèo. Gần 10 năm gắn bó với ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH), bà Nguyễn Thị Ngọc Dung đã không quản ngại khó khăn, tận tụy với công việc, quản lý tốt nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn.
Xã Phước Tín trước đây là một vùng quê thuần nông, người dân luôn gắn bó với ruộng vườn, nhờ có nguồn vốn tín dụng chính sách mà các hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác đã mạnh dạn vay vốn đầu tư nuôi bò, trồng cây ăn quả, cây điều, cây cao su, làm mộc, may mặc… Đến nay, cuộc sống nơi đây đã đổi thay từng ngày, tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo ngày càng giảm.

 

Bà Nguyễn Thị Ngọc Dung – Tổ trưởng Tổ TK&VV tham gia buổi
giao dịch với  ngân hàng CSXH thị xã Phước Long
 
Năm 2013, bà Dung là người được 100% các tổ viên trong tổ tin tưởng, tín nhiệm bầu làm Tổ trưởng, đại diện cho Tổ tiết kiệm vay vốn của thôn ký hợp đồng ủy nhiệm với NHCSXH thị xã Phước Long.
Mới buổi ban đầu còn bỡ ngỡ về nghiệp vụ, được sự tận tình hướng dẫn của cán bộ NHCSXH và được tham gia các lớp tập huấn nghiệp vụ do NHCSXH tổ chức hàng năm, bà đã làm quen dần và nắm bắt nghiệp vụ rất nhanh. Bà thường xuyên nghiên cứu và nắm chắc các quy trình nghiệp vụ của NHCSXH, tổ chức họp bình xét vay vốn đảm bảo đúng quy trình, đúng đối tượng; theo dõi và hướng dẫn hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích, có hiệu quả. Từ sự tận tâm, trách nhiệm của bà Dung trong công tác quản lý nguồn vốn, tổ vay vốn do bà phụ trách, từ buổi ban đầu chỉ có hơn 20 tổ viên với dư nợ 700 triệu đồng, đến nay tăng lên 50 tổ viên với dư nợ 1,3 tỷ đồng; bình quân dư nợ hơn 20 triệu đồng/1 tổ viên.
Ngoài làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, bà còn hướng dẫn tổ viên trong cách làm ăn để đạt hiệu quả nguồn vốn vay, nhất là vận động tổ viên tự nguyện tham gia gửi tiền tiết kiệm hàng tháng với mức tiết kiệm tăng dần. Đến nay Tổ tiết kiệm và vay vốn của bà Dung đến tháng nộp lãi đạt tỷ lệ 100%, tỷ lệ thu nợ đến hạn đạt tỷ lệ 100%, không có nợ quá hạn, 100% tổ viên gửi tiền gửi định kỳ hàng tháng với mức gửi mỗi tháng 50.000 đồng/tổ viên, số dư tiền gửi tổ viên hiện lên đến 121 triệu đồng. Từ nguồn vốn vay của NHCSXH đã hỗ trợ cho tổ viên có công ăn việc làm ổn định, nhiều người đã xóa nghèo, vươn lên làm giàu, con em họ có tiền trang trải chi phí học hành và đã thành đạt. Kết quả xếp loại hàng tháng, Tổ tiết kiệm và vay vốn do bà Dung làm tổ trưởng luôn xếp loại tốt.
Sự nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm trong công tác với mong muốn giúp bà con trong thôn thoát nghèo, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống, bà Nguyễn Thị Ngọc Dung là tấm gương tiêu biểu cho các Tổ tiết kiệm và vay vốn khác học tập.                                    

Nguồn tin: Dương Thị Hải -  Hội LHPN thị xã Phước Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

440/BTV-TGCS

V/v triển khai thực hiện các quy định của Luật Cư trú năm 2020

lượt xem: 5 | lượt tải:0

439/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

lượt xem: 11 | lượt tải:0

438/BTV-TGCS

Về việc tuyên truyền kết quả kỳ họp bất thường lần thứ 2, Quốc hội khóa XV

lượt xem: 9 | lượt tải:0

376/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày Chiến thắng Ấp Bắc

lượt xem: 72 | lượt tải:32

378/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền, phát động đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

lượt xem: 86 | lượt tải:21
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay2,850
  • Tháng hiện tại6,541
  • Tổng lượt truy cập3,860,740
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây