Chủ nhật, 10/12/2023, 22:30

NỮ TỔ TRƯỞNG TỔ TIẾT KIỆM VÀ VAY VỐN HẠNH PHÚC VÌ ĐƯỢC GIÚP ĐỠ NHỮNG NGƯỜI DÂN NGHÈO

         
Nhiệt huyết, hết lòng vì người nghèo, những năm qua Chị Phạm Thị Là - Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn ở ấp 6, xã Thanh Hòa, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước đã giúp đỡ nhiều hộ nghèo và các đối tượng chính sách có điều kiện phát triển kinh tế, cải thiện cuộc sống gia đình.
Được gặp Chị trong một lần về kiểm tra Hội Liên hiệp phụ nữ xã Thanh Hòa, chúng tôi thật sự ấn tượng về con người nhanh nhẹn, hoạt bát và tâm huyết với hoạt động ủy thác vốn ưu đãi, Chị tâm sự: Được các tổ viên tin tưởng, tín nhiệm bầu làm tổ trưởng, tôi thấy rõ trách nhiệm của mình là phải đưa được đồng vốn ưu đãi của chính phủ tới đúng đối tượng chính sách một cách công khai, dân chủ và có hiệu quả nhất.
Từ những suy nghĩ như vậy, trong thời gian qua, Chị cùng với các thành viên
Chị Phạm Thị Là đang hướng dẫn hộ vay vốn chăm sóc vườn tiêu
Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn  luôn bám sát các chỉ đạo của Ngân Hàng, của UBND xã, hội đoàn thể quản lý. Trong hoạt động của tổ, Ban quản lý có sự phân công nhiệm vụ cụ thể, tổ chức sinh hoạt đều đặn, có chất lượng và nội dung yêu cầu trong hợp đồng ủy nhiệm, triển khai kịp thời những chủ trương, đường lối, chính sách mới của Đảng và Nhà nước, các chương trình tín dụng chính sách tới nhân dân.
Trong 10 năm công tác quản lý vốn vay từ NHCSXH huyện Bù Đốp, chị luôn cùng các thành viên trong Ban quản lý Tổ thường xuyên nghiên cứu và nắm chắc quy trình nghiệp vụ của ngân hàng, bảo đảm bình xét đúng quy trình, đối tượng, tuyên truyền vận động tổ viên thực hiện gửi tiền tiết kiêm; thường xuyên theo dõi và hướng dẫn hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích, hiệu quả, do đó tổ tiết kiệm và vay vốn ấp 6 hoạt động chất lượng tốt, đạt hiệu quả cao, không có nợ quá hạn, giúp cho hàng trăm lượt hộ nghèo, đối tượng chính sách trong ấp có điều kiện tiếp cận với chính sách tín dụng ưu đãi nhanh chóng, thuận lợi, có vốn SXKD, tạo thêm việc làm, thu nhập, cải thiện đời sống, chăm lo cho con cái học hành.... Đến nay, tổ tiết kiệm và vay vốn của chị có 57 tổ viên, được tiếp cận đầy đủ các chương trình vay vốn như cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo; từ khi tiếp nhận tổ vay vốn đến nay trong tổ đã có hơn 100 lượt hộ thoát nghèo nhờ nguồn vay vốn ưu đãi từ Chính phủ,...
Phó giám đốc NHCSXH huyện Bù Đốp, ông Nguyễn Đình Phương cho biết: tổ tiết kiệm và vay vốn của chị Phạm Thị Là tại ấp 6, xã Thanh Hòa đang quản lý  2,9 tỷ đồng, không có nợ quá hạn. Số dư tiền gửi tiết kiệm là 183 triệu đồng. 100% số hộ vay có tiền gửi tiết kiệm, trung bình mỗi tổ viên có 3,2 triệu đồng tiền gửi. Hàng tháng thu lãi đạt 100%, luôn được NHCSXH huyện xếp loại tốt hàng tháng. Điều đáng nói là với sự kiểm tra, giám sát chặt chẽ của chị Là, từ khâu bình xét vay vốn, sử dụng vốn đến việc đôn đốc, nhắc nhở thực hiện đúng cam kết với ngân hàng, tổ viên đều có ý thức trả lãi, trả nợ đúng thời gian quy định, không để xảy ra tình trạng nợ quá hạn. Đặc biệt, từ nguồn vốn sản xuất kinh doanh, đã giúp nhiều hộ dân có thu nhập ổn định, cải thiện đời sống cho người dân, góp phần vào việc phát triển các mô hình kinh tế, dự án SXKD đạt hiệu quả cao tại địa phương.
Bà Đỗ Thị Như, Chủ tịch Hội LHPN huyện Bù Đốp cho biết, chị Phạm Thị Là là một trong những tổ trưởng năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm cao với công việc; trong công tác làm tổ trưởng tổ vay vốn hồ sơ luôn sắp xếp khoa học, bình xét cho vay tại tổ luôn minh bạch, dân chủ, theo điều kiện thực tế của hộ vay mà đề nghị xét mức vay và thời gian vay phù hợp; có uy tín cao trong nhân dân, được bà con nhân dân ấp 6 nói riêng và bà con xã Thanh Hòa nói chung tín nhiệm, tin tưởng.
Sự nhiệt tình, có trách nhiệm trong công tác quản lý các nguồn vốn vay, thực hiện tốt các nội dung được ngân hàng ủy nhiệm, cùng quyết tâm giúp ngươi dân thoát nghèo, từng bước ổn định cuộc sống, Chị Phạm Thị Là trở thành tấm gương điển hình tiêu biểu được Ngân hàng CSXH Bù Đốp đánh giá cao.
 

Nguồn tin: Nguyễn Bá Huy - Ngân hàng CSXH huyện Bù Đốp

VĂN BẢN MỚI

141 /KH-BTV

Kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến

Thời gian đăng: 23/08/2023

lượt xem: 1086 | lượt tải:51

785/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền Đại hội Hội Nông dân tỉnh Bình Phước lần thứ X; kỷ niệm78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Thời gian đăng: 13/08/2023

lượt xem: 117 | lượt tải:73

773/BTV-TGCS

V/v tăng cường tuyên truyền phương thức, thủ đoạn của tội phạm mua bán người

Thời gian đăng: 09/08/2023

lượt xem: 96 | lượt tải:28

772/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI

Thời gian đăng: 09/08/2023

lượt xem: 139 | lượt tải:62

756/BTV-TGCS

V/v hướng dẫn cài đặt ứng dụng “Phòng chống xâm hại trẻ em”

Thời gian đăng: 03/08/2023

lượt xem: 128 | lượt tải:62
LỊCH
TÀI LIỆU
VĂN PHONG DIEN TU
CHUYEN DOI SO
HỎI ĐAP
DỤ AN 8
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập32
  • Hôm nay7,472
  • Tháng hiện tại109,869
  • Tổng lượt truy cập5,343,840
LIÊN KẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây