Tổ chức kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội

Thứ ba - 11/08/2020 05:43 1.099 0
Thực hiện Kế hoạch số 237/KH-BTV ngày 10/02/2020 của BTV Hội LHPN tỉnh về việc kiểm tra công tác quản lý nguồn vốn vay ủy thác Ngân hàng Chính sách xã hội năm 2020. Ngày 28/7/2020, Hội LHPN tỉnh đã kiểm tra, giám sát công tác quản lý nguồn vốn vay ủy thác tại xã Lộc Hưng và Hội LHPN huyện Lộc Ninh.
Hội LHPN tỉnh kiểm tra, giám sát tại xã Lộc Hưng
Hội LHPN tỉnh kiểm tra, giám sát tại xã Lộc Hưng
Tính đến ngày 30/6/2020, Hội LHPN huyện quản lý 93 tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV), với 4.132 hộ vay, dư nợ trên 115 tỉ đồng, nợ quá hạn chiếm 0,11%. Qua kiểm tra, giám sát cho thấy, tình hình quản lý nguồn vốn tại các đơn vị tương đối tốt, các đơn vị đã bám sát sự chỉ đạo của tỉnh, lưu trữ hồ sơ, sổ sách theo từng năm khoa học, các hộ vay vốn sử dụng vốn có hiệu quả. Các cấp Hội đã chủ động xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát vốn ủy thác NHCSXH năm 2020. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện các phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác Hội.
Tại buổi làm việc, đoàn công tác và đại diện NHCSXH huyện đã trả lời những kiến nghị, đề xuất của các xã và tổ VV&TK đối với hoạt động cho vay ủy thác của NHCSXH.
Để kịp thời chấn chỉnh công tác cho vay và quản lý dư nợ nguồn vốn hộ nghèo, Hội LHPN tỉnh yêu cầu Hội LHPN huyện, xã/thị trấn tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, vận động, đôn đốc hộ vay trả nợ quá hạn, thu hồi lãi tồn, gửi tiết kiệm và vận động hộ vay tham gia gửi tiền nhàn rỗi vào NHCSXH; tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc các xã tham gia đầy đủ các cuộc họp giao ban, các phiên giao dịch tại xã để nắm bắt tình hình hoạt động của tổ TK&VV do Hội LHPN quản lý, nắm chắc số vốn đến hạn để đôn đốc nhắc nhở hộ vay có kế hoạch hoàn trả; củng cố, kiện toàn tổ TK&VV hoạt động chưa tốt.
Nhằm phát huy hiệu quả nguồn vốn vay trong thời gian tới, Hội LHPN huyện và các xã, thị trấn trong huyện cần thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn hội viên, phụ nữ đầu tư nguồn vốn đúng mục đích, đồng thời phối hợp cùng ngành chức năng tạo điều kiện cho hộ vay tham gia các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về chăn nuôi, trồng trọt và phương pháp quản lý nguồn vốn.
Từ khi nhận ủy thác, dư nợ tín dụng chính sách của Hội LHPN nhận ủy thác tăng trưởng qua từng năm. Các hoạt động tín dụng chính sách đi vào nề nếp, đã tạo thuận lợi cho chị em được tiếp cận nguồn vốn, tạo công ăn việc làm tại địa phương, góp phần ổn định cuộc sống.
 

Nguồn tin: Nguyễn Đức Phong - Phó giám đốc Ngân hàng CSXH huyện Lộc Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

177/BTV-KTGĐXH

Hưởng ứng ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết lần thứ 12 (15/6/2022)

lượt xem: 18 | lượt tải:7

179 /BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân Việt Nam

lượt xem: 21 | lượt tải:19

123/BTV-TGCS

Vv tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Phạm Hùng

lượt xem: 49 | lượt tải:33

113/BTV-TGCS

Về việc tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Phan Đăng Lưu

lượt xem: 119 | lượt tải:41

112/BTV-TGCS

Về việc tuyên truyền bảo vệ môi trường

lượt xem: 56 | lượt tải:55
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay899
  • Tháng hiện tại5,335
  • Tổng lượt truy cập3,113,948
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây