TỔ TRƯỞNG TỔ TIẾT KIỆM VÀ VAY VỐN HẾT LÒNG VÌ CÔNG VIỆC

Thứ năm - 03/06/2021 04:27 416 0
Dù đã gần bước sang tuổi 70 nhưng bà Trần Thị Tho - Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn thôn Bình Giai, xã Phước Minh, huyện Bù Gia Mập vẫn nhanh nhẹn và đầy nhiệt huyết với công tác về việc thực hiện ủy thác cho vay vốn đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác (Nguồn vốn ủy thác Ngân hàng CSXH).Với hơn 15 năm công tác bà Tho đã và đang thực hiện tốt vai trò là “cầu nối” giúp người dân tiếp cận nguồn vốn ưu đãi để đầu tư sản xuất kinh doanh, ổn định cuộc sống.
Tâm sự với chúng tôi, bàTho cho biết: “Được các tổ viên tin tưởng, tín nhiệm bầu làm Tổ trưởng, tôi thấy rõ trách nhiệm của mình là phải đưa được đồng vốn ưu đãi của Chính phủ tới đúng đối tượng thụ hưởng chính sách một cách công khai, dân chủ và có hiệu quả nhất”.
Từ những suy nghĩ vai trò trách nhiệm của mình đã được người dân tín nhiệm như vậy, trong thời gian qua, bà cùng với thành viên Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn của thôn luôn bám sát các chỉ đạo của UBND xã, Ngân hàng chính sách xã hội và các Hội, đoàn thể quản lý. Trong hoạt động của tổ, Ban quản lý có sự phân công nhiệm vụ cụ thể, tổ chức sinh hoạt đều đặn, có chất lượng nội dung yêu cầu đã cam kết trong hợp đồng ủy nhiệm, triển khai kịp thời những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước, các chương trình tín dụng chính sách tới bà con nhân dân.

Bà Trần Thị Tho – Tổ trưởng Tổ TK&VV đang hướng dẫn
tổ viên có nhu cầu vay vốn


Bà Trần Thị Tho đã làm công tác quản lý vốn vay từ những ngày đầu thành lập vốn ủy thác cho vay vốn đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác (Nguồn vốn ủy thác Ngân hàng CSXH), bà cùng với các thành viên trong Ban quản lý Tổ thường xuyên nghiên cứu và nắm chắc quy trình cho vay vốn nghiệp vụ của ngân hàng, bảo đảm bình xét cho vay đúng quy trình, đối tượng, tuyên truyền vận động tổ viên thực hiện gửi tiền tiết kiệm; thường xuyên theo dõi và hướng dẫn hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích, hiệu quả. Do đó Tổ tiết kiệm và vay vốn thôn Bình Giai hoạt động chất lượng, đạt hiệu quả cao, thực hiện tốt các chương trình tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác, không có nợ quá hạn, giúp cho hàng trăm lượt hộ nghèo, đối tượng chính sách trong thôn có điều kiện tiếp cận với chính sách tín dụng ưu đãi một cách nhanh chóng, thuận lợi, có vốn SXKD, tạo thêm việc làm, thu nhập, cải thiện đời sống, chăm lo cuộc sống gia đình cho con cái học hành… Đến nay, Tổ tiết kiệm và vay vốn thôn Bình Giai có 60 tổviên, được tiếp cận đầy đủ các chương trình vay vốn như cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo,…
Giám đốc NHCSXH huyện Bù Gia Mập - Nguyễn Thị Thoa, cho biết tổng dư nợ của Tổ tiết kiệm và vay vốn do bà Tho làm Tổ trưởng đang quản lý 4.004 triệu đồng, không có nợ quá hạn, không có lãi tồn đọng. Số dư tiền gửi tiết kiệm 265 triệu đồng, 100% số hộ vay có tiền gửi tiết kiệm, trung bình mỗi tổ viên có 4.42 triệu đồng tiền gửi. Hàng tháng thu lãi đạt 100%, luôn được NHCSXH huyện xếp loại tốt hàng tháng. Điều đáng nói là với sự kiểm tra, giám sát chặt chẽ của Hội đoàn thể nhận ủy thác,Trưởng thôn, Ban quản lý tổ, từ khâu bình xét vay vốn, sử dụng vốn đến việc đôn đốc, nhắc nhở thực hiện đúng cam kết với ngân hàng, tổ viên vay vốn đều có ý thức trả lãi, trả nợ đúng thời gian quy định, không để xảy ra tình trạng nợ quá hạn. Đặc biệt, từ nguồn vốn giải quyết việc làm, đã giúp cho 20 lao động trong tổ có việc làm ổn định, góp phần tăng thu nhập, làm giảm tỷ lệ thất nghiệp, cải thiện đời sống cho người lao động, góp phần vào việc phát triển các mô hình kinh tế, dự án SXKD đạt hiệu quả cao tại địa phương.
Sự nhiệt tình, có trách nhiệm trong công tác quản lý các nguồn vốn vay, thực hiện tốt các nội dung được ngân hàng ủy nhiệm, cùng quyết tâm giúp người dân tiếp cận được nguồn vốn có điểu kiện vươn lên thoát nghèo, từng bước ổn định cuộc sống, bà Trần Thị Tho luôn nhận được tín nhiệm của tổ viên và được chính quyền địa phương và của NHCSXH huyện đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình trong công tác chuyển tải nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội đến tận tay đối tượng được thụ hưởng.
 

Nguồn tin: Phạm Đức Minh - Ngân hàng CSXH huyện Bù Gia Mập

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

376/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày Chiến thắng Ấp Bắc

lượt xem: 22 | lượt tải:23

379/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027

lượt xem: 25 | lượt tải:29

378/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền, phát động đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

lượt xem: 33 | lượt tải:14

377/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 50 năm Ngày ký hiệp định Paris

lượt xem: 27 | lượt tải:21

366/BTV-TGCS

Về việc đẩy mạnh tuyên truyền cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống mua bán người"

lượt xem: 34 | lượt tải:23
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay4,064
  • Tháng hiện tại27,794
  • Tổng lượt truy cập3,669,235
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây