Cuoc thi Phu nu Binh Phuoc

TỪNG BƯỚC NÂNG CAO HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC ĐIỂM GIAO DỊCH XÃ TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN PHÚ RIỀNG

Thứ ba - 27/04/2021 03:40 494 0
TỪNG BƯỚC NÂNG CAO HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC ĐIỂM GIAO DỊCH XÃ TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN PHÚ RIỀNG
Với thủ tục vay vốn đơn giản, mạng lưới hoạt động được phủ kín đến từng xã, những năm qua, hoạt động của các điểm giao dịch xã của Ngân hàng chính xã hội – Phòng giao dịch huyện Phú Riềng (NHCSXH huyện Phú Riềng) được ví như “Ngân hàng lưu động” của người nghèo, góp phần tích cực thực hiện mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

                                                      Điểm giao dịch tại xã Phú Trung

Sáng ngày 23/4/2021, tại điểm giao dịch xã Phú Trung, Ngân hàng Chính sách đã giải ngân được hơn 1,15 tỷ đồng đồng cho hơn 31 hộ thành viên vay vốn. Được biết xã Phú Trung là một xã thuộc vùng khó khăn với 710 hộ dân là các Hộ nghèo, Hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn ưu đãi từ NHCSXH Huyện Phú Riềng với tổng dư nợ hơn 33,6 tỷ đồng. Hàng tháng, tại điểm giao dịch, tổ giao dịch lưu động với đầy đủ trang thiết bị, phương tiện cần thiết phục vụ cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác từ giải ngân, thu nợ, thu lãi, huy động tiền gửi tiết kiệm… Tính đến ngày 23/04/2021 tổng dư nợ của NHCSXH huyện Phú Riềng đạt 243 tỷ đồng với hơn 6 nghìn hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, các đối tượng chính sách khác đang vay vốn. NHCSXH và 4 tổ chức hội đoàn thể nhận ủy thác cấp xã gồm Hội phụ nữ, Hội cựu chiến binh, Hội Nông dân và Đoàn thanh niên cùng  các Tổ tiết kiệm và vay vốn duy trì tổ chức giao ban tại điểm giao dịch nhằm đánh giá những mặt đạt được để tiếp tục phát huy, nêu ra các vẫn đề tồn tại, khó khăn để bàn bạc, tìm các giải pháp tháo gỡ kịp thời. Có thể khẳng định, hoạt động của các điểm giao dịch xã ngày càng ổn định và đi vào nề nếp, hiệu quả, luôn được Nhân dân, chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị xã hội, các cơ quan, ban, ngành đánh giá cao, là một bước tiến trong cải cách thủ tục hành chính.
Trong thời gian tới, NHCSXH Huyện Phú Riềng tiếp tục củng cố và từng bước nâng cao chất lượng hoạt động tại các điểm giao dịch xã, tạo điều kiện thuận lợi nhất, tiết kiệm cho phí và mang lại hiệu quả cho người dân. Nâng cao chất lượng tín dụng, nhằm quản lý, sử dụng hiệu quả nguồn vốn ưu đãi của Nhà nước, góp phần cùng các cấp, ngành và địa phương đẩy mạnh phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, thực hiện hiệu quả công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện.
 

Nguồn tin: Lê Huy Hoàng - Ngân hàng CSXH Huyện Phú Riềng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

305/BTV-TGCS

Về việc đẩy mạnh tuyên truyền sự kiện công bố thành lập thị xã Chơn Thành,

lượt xem: 5 | lượt tải:5

304/BTV-TGCS

Về việc tuyên truyền 120 năm Ngày sinh đồng chí Võ Văn Ngân (1902 - 2022)

lượt xem: 4 | lượt tải:2

54/KH-BTV

Tổ chức cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Bình Phước lần thứ XI

lượt xem: 92 | lượt tải:34

262/BTV-TGCS

Về việc tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Lê Hồng Phong (1902-2022)

lượt xem: 45 | lượt tải:34

257/BTV-TGCS

Tuyên truyền kỷ niệm 50 năm Chiến thắng chốt chặn Tàu ô (28/8/1972-28/8/2022)

lượt xem: 50 | lượt tải:34
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập45
  • Hôm nay1,864
  • Tháng hiện tại100,764
  • Tổng lượt truy cập3,405,360
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây