Thứ năm, 25/04/2024, 07:53

Bà Điểu Huỳnh Sang giữ chức Phó trưởng đoàn phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước khóa XV

Chiều ngày (19-7), dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội khóa XV đã họp phiên trù bị kỳ họp thứ nhất nhằm thảo luận và biểu quyết thông qua chương trình kỳ họp và các Đoàn đại biểu Quốc hội tiến hành bầu trưởng, phó trưởng đoàn.
Phát biểu tại phiên trù bị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, kỳ họp thứ nhất có ý nghĩa rất quan trọng, là bước khởi đầu của một nhiệm kỳ mới, tạo tiền đề để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của bộ máy Nhà nước nói chung, của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội nói riêng trong 5 năm tới. Kỳ họp diễn ra trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, chúng ta vừa phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ họp, vừa phải tập trung, thảo luận, cho ý kiến, quyết định nhiều nội dung hệ trọng, có tính chiến lược.

                              Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại phiên họp
Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ bầu các chức danh Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ; bầu và phê chuẩn các chức danh cấp cao khác của các cơ quan Nhà nước. Việc kiện toàn tổ chức bộ máy, bầu, phê chuẩn nhân sự phải tuân thủ nguyên tắc lãnh đạo của Đảng, quy định của Nhà nước, quán triệt và thực hiện nhất quán phương hướng công tác cán bộ do Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đề ra; đồng thời, phải bảo đảm quy trình chặt chẽ, kỹ lưỡng, bài bản, thận trọng, khách quan và đạt được sự đồng thuận, thống nhất cao. 

                         Các đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước thảo luận tại đoàn để bầu Phó trưởng đoàn 

Quốc hội cũng sẽ xem xét, thảo luận các báo cáo về đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước; quyết định các kế hoạch 5 năm: phát triển kinh tế - xã hội, tài chính quốc gia, vay và trả nợ công, đầu tư công trung hạn; chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025... 
Đề nghị các đoàn đại biểu Quốc hội, các vị đại biểu Quốc hội đặt lợi ích quốc gia, lợi ích dân tộc, lợi ích nhân dân, ý chí, nguyện vọng của cử tri là tối thượng, để tập trung cao độ, nghiên cứu thật kỹ các tài liệu, phát huy dân chủ, trí tuệ, kinh nghiệm, thể hiện chính kiến, tham gia có trách nhiệm, đóng góp thật nhiều ý kiến sâu sắc, có giá trị; đồng thời khẳng định bản lĩnh của mình trong việc thảo luận, lựa chọn, quyết định công tác nhân sự và nhiều vấn đề quan trọng của kỳ họp.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ yêu cầu
Đối với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các đại biểu đánh giá toàn diện tình hình thực hiện nhiệm vụ. Trong đó, tập trung phân tích kết quả đạt được, điểm sáng nổi bật cũng như những hạn chế, yếu kém trong thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm. Đồng thời, đi sâu làm rõ nguyên nhân, chiều hướng diễn biến của dịch, bệnh, tác động đến hoạt động sản xuất, kinh doanh trong thời gian tới để kiến nghị các giải pháp phù hợp cho 6 tháng còn lại của năm 2021 nhằm phục hồi đà tăng trưởng, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh, phúc lợi xã hội và đời sống của nhân dân, nhất là người lao động trong vùng dịch bệnh, hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch theo Nghị quyết Quốc hội đã đề ra. 
Trong phiên trù bị chiều nay, sau khi nghe các đại biểu thảo luận, cho ý kiến, Quốc hội đã thông qua chương trình kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV với thời gian làm việc chính thức là 11,5 ngày, bế mạc vào ngày 31-7-2021.
Cũng trong chiều nay, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tiến hành thảo luận và bỏ phiếu kín bầu chức danh Phó trưởng đoàn theo Điều 43 Luật Tổ chức Quốc hội. Với 5/5 đại biểu tán thành, đại biểu Điểu Huỳnh Sang, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước khóa XIV tiếp tục được bầu làm Phó trưởng Đoàn phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước khóa XV.

Nguồn tin: Bùi Thị Loan - Hội LHPN tỉnh (Trích dẫn https://baobinhphuoc.com.vn/)

VĂN BẢN MỚI

1093/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 120 năm sinh đồng chí Nguyễn Lương Bằng (02/4/1904 – 02/4/2024)

Thời gian đăng: 06/03/2024

lượt xem: 62 | lượt tải:43

1058/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

Thời gian đăng: 05/02/2024

lượt xem: 95 | lượt tải:51

176/KH-BTV

Kế hoạch phát động thi đua năm 2024

Thời gian đăng: 05/02/2024

lượt xem: 137 | lượt tải:70

171/KH-BTV

Kế hoạch hưởng ứng cuộc thi sáng tác về phụ nữ/Người mẹ Việt Nam

Thời gian đăng: 05/02/2024

lượt xem: 77 | lượt tải:29

1041/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền hưởng ứng phong trào trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" năm 2024

Thời gian đăng: 05/02/2024

lượt xem: 86 | lượt tải:18
LỊCH
TÀI LIỆU
VĂN PHONG DIEN TU
CHUYEN DOI SO
HỎI ĐAP
DỤ AN 8
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập25
  • Hôm nay3,483
  • Tháng hiện tại119,203
  • Tổng lượt truy cập6,120,547
LIÊN KẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây