Bài phát biểu của Chủ tịch Hội LHPNVN Hà Thị Nga tại sự kiện trực tuyến "Ngày hội Gia đình yêu thương"  

Thứ sáu - 18/06/2021 00:05 811 0

 

Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga phát biểu tại sự kiện

Sáng nay (18/6) tại Hà Nội, Hội LHPN Việt Nam tổ chức sức kiện trực tuyến "Ngày hội Gia đình yêu thương" nhằm hưởng ứng kỷ niệm 20 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) và Tháng Hành động Quốc gia phòng chống bạo lực gia đình năm 2021. PNVN xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga tại sự kiện này.

Kính thưa các vị đại biểu khách quý và đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân!

Trong không khí cả nước chào mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, nhằm thiết thực hưởng ứng kỷ niệm 20 năm Ngày Gia đình Việt Nam và Tháng Hành động Quốc gia phòng chống bạo lực gia đình năm 2021, hôm nay, tại Thủ đô Hà Nội, Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức sự kiện trực tuyến "Ngày hội Gia đình yêu thương".

Thay mặt Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam, tôi xin nhiệt liệt chào mừng và cảm ơn quý vị đại biểu, các vị khách quốc tế, các nghệ sĩ, chuyên gia cùng đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ và các tầng lớp nhân dân đang tham gia, theo dõi sự kiện trực tuyến hôm nay.

Xin gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công tới toàn thể quý vị đại biểu. Chúc cho sự kiện "Ngày hội Gia đình yêu thương" thành công tốt đẹp.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Có 1 nơi để về, đó là nhà. Có những người để yêu thương, đó là hạnh phúc. Có được cả 2, đó là gia đình. Gia đình là tổ ấm yêu thương, hạnh phúc và an toàn nhất trong cuộc đời mỗi người. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã dạy: "Rất quan tâm đến gia đình là đúng và nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, xã hội tốt thì gia đình càng tốt, gia đình tốt thì xã hội mới tốt. Hạt nhân của xã hội là gia đình".

Thưa quý vị!

Để hình thành và phát triển nhân cách con người là trách nhiệm, nghĩa vụ của toàn xã hội, của các tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể, gia đình và mỗi cá nhân; trong đó, gia đình có vai trò hết sức quan trọng.

Giải quyết tốt các vấn đề của gia đình cũng đồng thời là giải quyết tốt các vấn đề xã hội, bởi vậy, chú trọng xây dựng gia đình hạnh phúc, phát huy vai trò giáo dục của gia đình cũng chính là để xóa bỏ những khó khăn và thách thức đang tác động tiêu cực, làm suy yếu gia đình, suy yếu động lực của sự phát triển.

Thực tế cũng cho thấy, trải qua nhiều giai đoạn của lịch sử, gia đình Việt Nam được hình thành và phát triển; trong đó, những giá trị truyền thống quý báu như lòng yêu nước, yêu quê hương, chia sẻ đùm bọc lẫn nhau, thuỷ chung, hiếu nghĩa, cần cù và sáng tạo trong lao động, bất khuất kiên cường vượt qua mọi khó khăn thử thách đã được gìn giữ, vun đắp và phát huy, trở thành giá trị văn hóa, cốt cách của con người Việt Nam.

Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã dành nhiều sự quan tâm đến công tác gia đình, đặc biệt, Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa IX) đã ban hành Chỉ thị số 49 về "Xây dựng gia đình thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hóa", trong đó nhấn mạnh phải tăng cường công tác giáo dục đời sống gia đình, kế thừa và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam gắn với xây dựng những giá trị tiên tiến của gia đình trong xã hội phát triển.

Với vai trò là tổ chức đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho các tầng lớp phụ nữ, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam luôn xác định công tác"Vận động, hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh" là một trong những nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt, bởi vậy, các phong trào thi đua, cuộc vận động, chương trình, đề án của Hội đều hướng tới hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.

Đặc biệt, Cuộc vận động "Xây dựng Gia đình 5 không, 3 sạch" trong Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới đã tập trung hỗ trợ phụ nữ một cách đồng bộ, toàn diện với các tiêu chí cụ thể, vừa mang lại lợi ích thiết thực cho bản thân phụ nữ, gia đình và cộng đồng, vừa là hoạt động phù hợp để phụ nữ tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh.

Bên cạnh đó, TƯ Hội LHPNVN cũng đã tích cực đổi mới phương thức chỉ đạo, tập trung đầu tư nghiên cứu, đánh giá nhu cầu, đề xuất và được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt các đề án về hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc.

Toàn văn phát biểu của Chủ tịch Hội LHPNVN Hà Thị Nga tại sự kiện trực tuyến "Ngày hội Gia đình yêu thương" - Ảnh 1.

Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPNVN Hà Thị Nga (bìa phải) trò chuyện cùng Đại sứ Cộng hòa Hồi giáo Iran và Phu nhân bên lề sự kiện

Thưa quý vị đại biểu!

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam năm nay diễn ra trong thời điểm đặc biệt khi dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến sinh kế và cuộc sống của nhiều gia đình nhưng cũng chính trong dịch bệnh lại là thời điểm các gia đình lan tỏa tình đoàn kết, yêu thương, sự cảm thông, sẻ chia, tinh thần tương thân tương ái, cùng nhau nỗ lực, vượt qua khó khăn với tinh thần "chống dịch như chống giặc".

Chúng ta đều vô xúc động khi những người chồng, người vợ, người mẹ sẵn sàng tạm gác niềm vui, hạnh phúc, tình mẫu tử để đi vào tâm dịch, làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu.

Đó là các bà, các mẹ, chị em phụ nữ và người dân khắp mọi miền Tổ quốc nỗ lực hết mình ủng hộ vật chất, tinh thần và công sức để đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, ban ngành phòng chống dịch, chia sẻ khó khăn với người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Trong bối cảnh đó, sự kiện "Ngày hội Gia đình yêu thương" diễn ra tại Hà Nội với sự theo dõi của đông đảo đại biểu trên khắp mọi miền Tổ quốc thông qua nền tảng mạng Internet. Ngày hội gồm các hoạt động phong phú, đan xen, hứa hẹn nhiều nội dung thiết thực, hấp dẫn, từ tọa đàm, chia sẻ với các chuyên gia về xây dựng gia đình, giao lưu với người nổi tiếng, phát động tham gia các điệu dân vũ rèn luyện sức khỏe, triển lãm kết nối trái tim, các trò chơi có thưởng, giới thiệu bộ nhận diện của Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII…

Sự tích cực tham gia theo dõi và tương tác, giao lưu của các đại biểu tại Hà Nội cũng như tất cả các quý vị thông qua kênh mạng xã hội sẽ góp phần quan trọng vào thành công của chương trình.

Sự kiện "Ngày hội Gia đình yêu thương" ý nghĩa hôm nay sẽ là dịp để mỗi chúng ta lắng nghe, chia sẻ và tiếp nối lan tỏa tình yêu thương, trách nhiệm, cùng nhau vượt qua đại dịch COVID-19, vun đắp thêm những giá trị để có thêm nhiều gia đình hạnh phúc.

Hãy cùng nhau lan tỏa thông điệp Ngày Gia đình Việt Nam năm 2021 "Gia đình bình an - Xã hội hạnh phúc"

Xin trân trọng cảm ơn các quý vị đại biểu các vụ khách quý, đặc biệt là Ngài Đại sứ Cộng hòa Hồi giáo Iran và Phu nhân; Bí thư Thứ 3 Đại sứ Cuba tại Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo đại diện bộ ban ngành Trung ương, cán bộ phụ nữ và nhân dân cả nước.

Xin trân trọng cám ơn các cơ quan thông tấn báo chí đang theo dõi và chia sẻ Ngày hội của chúng ta ngày hôm nay.

Xin gửi đến các vị đại biểu lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, bình an.

Xin trân trọng cám ơn!

Nguồn tin: Vũ Thị Tuyết - Hội LHPN tỉnh (Trích dẫn https://phunuvietnam.vn/)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

440/BTV-TGCS

V/v triển khai thực hiện các quy định của Luật Cư trú năm 2020

lượt xem: 5 | lượt tải:0

439/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

lượt xem: 11 | lượt tải:0

438/BTV-TGCS

Về việc tuyên truyền kết quả kỳ họp bất thường lần thứ 2, Quốc hội khóa XV

lượt xem: 9 | lượt tải:0

376/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày Chiến thắng Ấp Bắc

lượt xem: 72 | lượt tải:32

378/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền, phát động đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

lượt xem: 86 | lượt tải:21
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập24
  • Hôm nay2,850
  • Tháng hiện tại6,598
  • Tổng lượt truy cập3,860,797
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây