Thứ sáu, 14/06/2024, 22:44

Bạn bè quốc tế và phụ nữ kiều bào chúc mừng thành công của Đại hội Phụ nữ toàn quốc XIII

Bạn bè quốc tế và phụ nữ kiều bào đã gửi tới Đại hội những lời chúc mừng tốt đẹp nhất, đồng thời bày tỏ sự ủng hộ, cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng Hội trong những chặng đường tiếp theo.
 Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức gặp mặt “90 năm đồng hành cùng phát triển” nhằm tri ân các đối tác và bạn bè quốc tế năm 2020
47 thư chúc mừng Đại hội từ bạn bè quốc tế, phụ nữ kiều bào
Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII diễn ra từ ngày 9-11/3/2022 tại Hà Nội. Tính đến ngày 13/3/2022, TƯ Hội LHPN Việt Nam đã nhận được 47 thư chúc mừng Đại hội từ các bạn bè, đối tác quốc tế và phụ nữ kiều bào trên khắp các châu lục.
Cụ thể gồm Đại sứ quán, Hội phụ nữ các nước Lào, Campuchia, Trung Quốc, Cuba, Triều Tiên v.v.; các tổ chức phụ nữ, tổ chức phi chính phủ, học giả từ nhiều nước như Hàn Quốc, Úc, Đức, Hoa Kỳ v.v.; các tổ chức khu vực và quốc tế như Liên đoàn Phụ nữ Dân chủ Quốc tế (WIDF), Liên đoàn các Tổ chức Phụ nữ ASEAN (ACWO) cùng các tổ chức thành viên; các tổ chức trong hệ thống Liên Hợp Quốc và tổ chức, cá nhân phụ nữ kiều bào tại một số nước.
Các thư, điện đều đánh giá cao đóng góp của phụ nữ Việt Nam trong mọi mặt đời sống, vai trò dẫn dắt của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trong việc tập hợp, đoàn kết phụ nữ và cống hiến của Hội cho sự phát triển của đất nước và phong trào đoàn kết quốc tế. Bạn bè quốc tế rất khâm phục Hội khi vượt qua thách thức của đại dịch COVID-19, triệu tập 1.000 đại biểu đại diện cho phụ nữ cả nước về dự Đại hội.
Bạn bè quốc tế và phụ nữ kiều bào đã gửi tới Đại hội những lời chúc mừng tốt đẹp nhất, đồng thời bày tỏ sự ủng hộ, cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng Hội trong những chặng đường tiếp theo.

Các đối tác quốc tế tại Diễn đàn "Thúc đẩy thực hiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững từ góc độ bình đẳng giới" do Hội LHPN Việt Nam tổ chức, tháng 3/2021.
Thúc đẩy bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ
Trong thư chúc mừng, Hội Liên hiệp Phụ nữ toàn quốc Trung Hoa khẳng định: "Chúng tôi vui mừng nhận thấy dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam đã tập hợp và dẫn dắt các tầng lớp phụ nữ Việt Nam nhanh chóng triển khai định hướng của Đại hội lần thứ 13 của Đảng Cộng sản Việt Nam và tích cực đóng góp cho chặng đường mới hiện đại hóa theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Phụ nữ Việt Nam đã cống hiến hết sức mình trong công cuộc xây dựng đất nước, hội nhập quốc tế và đã đạt được những thành tích to lớn. Chúng tôi tin chắc rằng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ 13 sẽ thúc đẩy hơn nữa sự tiến bộ của phụ nữ và tiếp tục đóng góp vào các mục tiêu phát triển trong giai đoạn mới!"
Bà In-la-văn Kẹo-bun-phăn, Chủ tịch Hội LHPN Lào bày tỏ: "Chúng tôi tin tưởng rằng Ban Chấp hành TƯ Hội LHPN Việt Nam trong nhiệm kỳ này dưới sự chỉ đạo, lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển vững mạnh toàn diện và có những thành tựu mới to lớn hơn nữa, đồng thời tiến hành sự nghiệp đổi mới trong việc triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII theo mục tiêu xã hội chủ nghĩa".
Trong thư chức mừng của mình, Chủ tịch Hội LHPN Lào cũng cho biết, nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và hợp tác Lào - Việt Nam trong năm 2022 này, Hội LHPN Lào sẽ cùng với Hội LHPN Việt Nam tổ chức các hoạt động có ý nghĩa quan trọng để tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa phụ nữ, nhân dân Lào - Việt Nam, Việt Nam - Lào và mối quan hệ hữu nghị truyền thống của chúng ta sẽ mãi mãi xanh tươi.
Đại sứ Pháp Nicolas Warnery tại Việt Nam cho rằng: "Việc tổ chức Đại hội có vai trò rất quan trọng cả với phụ nữ Việt Nam để cải thiện điều kiện của mình và xúc tiến bình đẳng thực sự giữa nam và nữ, cũng như với chính quyền các cấp để thúc đẩy các chính sách trên ở mức độ cao nhất".
Đại sứ Pháp Nicolas Warnery khẳng định, hoàn toàn hưởng ứng các mục tiêu mà Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đề ra thông qua Đại hội để cải thiện điều kiện cho phụ nữ ở Việt Nam. Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam có thể tin tưởng vào sự ủng hộ của những đối tác như Pháp trên con đường thực hiện các tham vọng của mình.
Hướng đến vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam trên toàn thế giới
Ở xa tổ quốc, bà Nguyễn Việt Triều, Chủ tịch Hội phụ nữ Việt Nam tại Ba Lan khẳng định, những kinh nghiệm hay, những kết quả đáng ghi nhận của Hội LHPN Việt Nam trong việc đảm bảo bình đẳng, sự tiến bộ của Phụ nữ, nâng cao vai trò của gia đình và bảo vệ quyền lợi của trẻ em đã được biết đến không chỉ ở Việt Nam, mà còn ở các nước trên thế giới. Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam đã hợp tác chặt chẽ và hiệu quả với các tổ chức trong và ngoài nước, đặc biệt với Hội Phụ nữ Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có Ba Lan.
"Chúng tôi luôn trân trọng và cảm ơn sâu sắc sự quan tâm, động viên của Hội LHPN Việt Nam đến các hoạt động của Hội Phụ nữ Việt Nam tại Ba Lan. Chúng tôi tin chắc rằng, trong nhiệm kỳ tới, quan hệ giữa hai Hội sẽ có thêm nhiều thành công tốt đẹp để xây dựng Hội vững mạnh, vì hạnh phúc của Phụ nữ, vì quyền lợi của trẻ em và sự phồn vinh của đất nước" - bà Nguyễn Việt Triều, Chủ tịch Hội phụ nữ Việt Nam tại Ba Lan viết.
TS. Phan Bích Thiện, Chủ tịch Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary bày tỏ sự tin tưởng, Đại hội lần này sẽ tạo ra những bước đột phá trong công tác phụ nữ, đưa phụ nữ Việt Nam đạt được những thành tựu mới.
"Tuy ở xa quê hương nhưng những người phụ nữ Việt Nam tại Hungary luôn hướng về đất nước, giữ gìn bản sắc dân tộc và cố gắng hội nhập tốt. Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary mong muốn được tăng cường giao lưu với chị em phụ nữ trong nước và có những hợp tác hiệu quả với Hội LHPN Việt Nam, đóng góp được nhiều hơn trong sự phát triển của phụ nữ Việt Nam trên toàn thế giới" - TS. Phan Bích Thiện chia sẻ.

Nguồn tin: Bùi Loan - Hội LHPN tỉnh (Trích nguồn: http://www.hoilhpn.org.vn/)

VĂN BẢN MỚI

85/2023/NĐ-CP

Nghị định số 85/2023/NĐ-CP của Chính phủ: Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2020/NĐ-CP ngày 25 tháng 9 năm 2020 về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức

Thời gian đăng: 23/05/2024

lượt xem: 48 | lượt tải:15

1285/BTV-TGCS

V/v triển khai thực hiện Tháng hành động phòng, chống ma tuý

Thời gian đăng: 13/06/2024

lượt xem: 6 | lượt tải:4

1133/BTV-TGCS

V/v hưởng ứng tham gia Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp Quốc gia với chủ đề “Tự hào mỗi dải biên cương lần thứ III”

Thời gian đăng: 13/06/2024

lượt xem: 9 | lượt tải:7

1263/BTV-TGCS

Công văn V/v hưởng ứng tham gia các hoạt động kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024)

Thời gian đăng: 06/06/2024

lượt xem: 24 | lượt tải:10

1251/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ X tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X nhiệm kỳ 2024 -2029

Thời gian đăng: 06/06/2024

lượt xem: 30 | lượt tải:19
LỊCH
TÀI LIỆU
VĂN PHONG DIEN TU
CHUYEN DOI SO
HỎI ĐAP
DỤ AN 8
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay4,312
  • Tháng hiện tại69,723
  • Tổng lượt truy cập6,392,190
LIÊN KẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây