Cuoc thi Phu nu Binh Phuoc

Bình Phước cần chú trọng công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong bầu cử

Thứ bảy - 24/04/2021 05:00 412 0
Bình Phước cần chú trọng công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong bầu cử

Đó là ý kiến chỉ đạo của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ủy viên Hội đồng bầu cử Quốc gia Trần Cẩm Tú tại buổi làm việc với Ủy ban bầu cử (UBBC) tỉnh Bình Phước về công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn, vào sáng ngày 21/4.

anh 1
Đoàn Hội đồng bầu cử quốc gia kiểm tra giám sát công tác chuẩn bị bầu cử tại khu phố 5, phường Tiến Thành, TP. Đồng Xoài
Tiếp và làm việc với đoàn có Ủy viên Trung Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Văn Lợi; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch UBBC tỉnh Huỳnh Thị Hằng; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền; cùng các thành viên trong UBBC tỉnh.

Báo cáo với đoàn kiểm tra, đồng chí Huỳnh Thị Hằng cho biết: Đến thời điểm hiện tại, sau khi thống nhất với Thường trực HĐND, Ban Thường trực UBMTTQVN cấp xã và UBND cùng cấp đã thành lập 933 tổ bầu cử trên địa bàn tỉnh. Từ ngày 14 đến ngày 18/4, Ban Thường trực UBMTTQVN các cấp đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Qua đó đã thống nhất lập danh sách 8 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV do địa phương giới thiệu. Lập danh sách 98 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND tỉnh; 590 người đủ tiêu chuẩn ứng cử HĐND cấp huyện, thị xã, thành phố và 4.539 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 20210 - 2026. Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh có 690.716 cử tri.

Đến nay, UBBC tỉnh đã tiếp nhận 2 đơn khiếu nại, phản ánh do Thường trực HĐND tỉnh chuyển đến và 2 đơn khiếu nại, tố cáo đối với đại biểu HĐND xã. Hiện đơn thư đang được các cơ quan liên quan phối hợp giải quyết và trả lời cử tri. Song song đó, công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19 trong quá trình chuẩn bị và khi diễn ra bầu cử luôn được chú trọng quan tâm đảm bảo.
 
anh 3
Đồng chí Trần Cẩm Tú phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với UBBC tỉnh Bình Phước
Đồng chí Trần Cẩm Tú đánh giá cao công tác chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 của UBBC tỉnh Bình Phước. Việc thực hiện khá chặt chẽ, đảm bảo đúng chất lượng, tiến độ theo quy định của pháp luật về công tác chuẩn bị tổ chức bầu cử. Đồng chí cũng lưu ý UBBC tỉnh Bình Phước cần lãnh đạo, chỉ đạo theo đúng các quy định của Trung ương hướng dẫn, đảm bảo đúng yêu cầu, đúng pháp luật, công bằng, công khai, dân chủ, tiết kiệm; làm sao tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt kết quả cao nhất để bầu chọn những người đủ đức, đủ tài, xứng đáng.

Cùng với đó, tăng cường kiểm tra, giám sát, kịp thời giải quyết những đơn thư, khiếu nại phát sinh. Đấu tranh trước những luận điệu sai trái của các thế lực thù địch. Tăng cường tuyên truyền, nêu cao ý nghĩa bầu cử đến mọi tầng lớp nhân dân để bầu cử thực sự trở thành ngày hội của toàn dân. Khơi dậy tinh thần, trách nhiệm của cử tri trong vấn đề tham gia bầu cử. Nắm chắc tình hình để đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau khi bầu cử.

Đồng chí Trần Cẩm Tú đề nghị UBBC tỉnh Bình Phước chú trọng công tác phòng chống dịch Covid-19 trong suốt quá trình diễn ra bầu cử. Chuẩn bị các phương án dự phòng phù hợp với những tình huống phức tạp khi có dịch bệnh xảy ra./.

Nguồn tin: Bùi Thị Loan - Hội LHPN tỉnh (Trích dẫn https://binhphuoc.gov.vn/)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

305/BTV-TGCS

Về việc đẩy mạnh tuyên truyền sự kiện công bố thành lập thị xã Chơn Thành,

lượt xem: 5 | lượt tải:5

304/BTV-TGCS

Về việc tuyên truyền 120 năm Ngày sinh đồng chí Võ Văn Ngân (1902 - 2022)

lượt xem: 4 | lượt tải:2

54/KH-BTV

Tổ chức cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Bình Phước lần thứ XI

lượt xem: 92 | lượt tải:34

262/BTV-TGCS

Về việc tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Lê Hồng Phong (1902-2022)

lượt xem: 45 | lượt tải:34

257/BTV-TGCS

Tuyên truyền kỷ niệm 50 năm Chiến thắng chốt chặn Tàu ô (28/8/1972-28/8/2022)

lượt xem: 50 | lượt tải:34
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay1,864
  • Tháng hiện tại100,610
  • Tổng lượt truy cập3,405,206
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây