Bình Phước cháy bỏng khát vọng phát triển

Thứ sáu - 31/12/2021 01:38 164 0
Bình Phước cháy bỏng khát vọng phát triển

Đó là chia sẻ của nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết trong một lần đến thăm và làm việc với tỉnh Bình Phước. ¼ thế kỷ trôi qua, Bình Phước mang theo niềm tin và khát vọng phát triển của tỉnh Sông Bé, không ngừng đổi mới, sáng tạo, bứt phá đi lên ổn định, phát triển nhanh và toàn diện. Giờ đây, trời đang rạng và bình minh đang hé, tin rằng Bình Phước sẽ phát triển mạnh, vững chắc, trở thành địa phương vươn lên đứng top trên của cả nước.  

SÔNG BÉ CHÁY BỎNG KHÁT VỌNG PHÁT TRIỂN VÀ PHÁT TRIỂN

Theo nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Sông Bé Nguyễn Minh Triết, khát vọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Sông Bé bấy giờ là phát triển, phát triển và phát triển. Chúng ta đã trải qua nhiều năm chiến tranh, kinh tế bị tàn phá kiệt quệ. Cho nên trước tình hình đó, yêu cầu phát triển rất bức xúc để đem lại đời sống ấm no cho nhân dân, đền ơn đáp nghĩa những người đã hy sinh vì nhân dân, vì Tổ quốc. Vì thế, mong muốn, khát vọng phát triển để đuổi kịp các tỉnh, thành bạn, đưa Việt Nam sánh vai với các cường quốc năm châu luôn cháy bỏng và thôi thúc chúng ta phát triển và phát triển.

Bình Dương và Bình Phước tách ra cùng với mục tiêu và khát vọng phát triển. Khi chưa tái lập, địa bàn Bình Phước là 5 huyện phía Bắc của tỉnh Sông Bé, tình hình giao thông đi lại lại vô cùng khó khăn, thông tin liên lạc có nhiều trở ngại. Trên cơ sở đó, Trung ương mới gọi tôi ra và đề nghị Sông Bé nên tách tỉnh. Theo chỉ đạo của Trung ương, Sông Bé nhận thấy tách tỉnh có nhiều thuận lợi, địa bàn gọn, đảm bảo cho việc lãnh đạo, điều hành. Và việc tách tỉnh diễn ra trong thời gian rất ngắn nhưng phù hợp với điều kiện hoàn cảnh và cũng là nguyện vọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh.

Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết: “Bình Dương và Bình Phước tách ra cùng với mục tiêu và khát vọng phát triển” - Ảnh: Như Nam

HẰNG NGÀY, HẰNG GIỜ, BÌNH PHƯỚC TRÊN ĐÀ PHÁT TRIỂN

Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết chia sẻ: Sau khi Sông Bé tách ra 2 tỉnh Bình Dương và Bình Phước, điều đáng mừng nhất của tôi là hai anh em Bình Phước và Bình Dương đều phát triển. 

Bình Dương có điều kiện thuận lợi hơn nên phát triển nhanh hơn. Bình Phước khó khăn hơn nhưng hằng ngày, hằng giờ chuyển mình và trên đà phát triển. Tốc độ phát triển của Bình Phước cao hơn tốc độ phát triển bình quân chung của cả nước. Những ngày đầu mới tái lập, Bình Phước thuộc tỉnh khó khăn, yếu kém về kinh tế, văn hóa, xã hội so với nhiều tỉnh khác. Đặc biệt khi tách tỉnh thì vùng biên giới, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số đều nằm ở Bình Phước. Vậy mà hôm nay, Bình Phước đã vươn lên đứng top giữa và đang vươn lên đứng top trên của cả nước. Tôi cho rằng, hướng đi của Bình Phước là đúng, nhanh. Tôi mong rằng các đồng chí, đồng bào giữ vững niềm tin, tiếp tục đưa Bình Phước vươn lên phát triển mạnh, vững chắc. 

Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết: “Tôi mong rằng các đồng chí, đồng bào giữ vững niềm tin, tiếp tục đưa Bình Phước vươn lên phát triển mạnh, vững chắc” - Ảnh: Thổ Thanh

TRỜI ĐANG SÁNG, BÌNH MINH ĐANG HÉ, HỨA HẸN BÌNH PHƯỚC PHÁT TRIỂN NHANH, MẠNH, VỮNG CHẮC 

Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định: Khát vọng phát triển và phát triển là khát vọng luôn cháy mãi và không bao giờ có điểm dừng. Bình Dương, Bình Phước bây giờ đã tiến lên so với trước một bước rất xa, nhưng nhìn rộng ra thì chúng ta cần phát triển hơn nữa. Điều đáng nói là điều kiện bây giờ có nhiều thuận lợi hơn trước. Tuy nhiên, để phát triển nhanh, bền vững, đòi hỏi Bình Phước có nhiều chuyển đổi, nhất là nguồn nhân lực phải đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao. Môi trường kinh doanh, cơ chế chính sách thông thoáng và nhiều điều kiện khác nữa. Tôi tin Bình Phước sẽ nhanh nhạy nắm được các thời cơ để nhanh chóng đưa Bình Phước trở thành địa bàn phát triển mạnh của cả nước.

Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết phấn khởi: Sau 25 năm tái lập, Bình Phước đã đạt được rất nhiều thành tựu và có nhiều kết quả nổi bật. Ngày đầu mới tái lập, lúc đó, tôi lên Bù Gia Mập, quãng đường đi thật gian nan, vất vả. Không có đường nhựa, mưa thì đường sình lầy, nắng thì bụi mù mà xe lại không có máy lạnh. Nay về Bình Phước, đến thăm bà con đồng bào vùng sâu, vùng xa, tôi thấy sung sướng và hạnh phúc quá, tự hào quá. Ngày xưa, đồng bào khổ lắm, nay một số bà con vẫn còn khó khăn nhưng trời đang sáng, bình minh đang hé, đời sống bà con sẽ phát triển tốt hơn. Tôi nhìn thấy được sự tâm huyết, trẻ trung, năng động, giàu sức sống của đội ngũ cán bộ Bình Phước, tất cả được đào tạo bài bản và cháy lên khát khao muốn cống hiến, xây dựng phát triển Bình Phước đẹp giàu. Đặc biệt, nội bộ lãnh đạo tỉnh Bình Phước rất đoàn kết nên nhìn vào tương lai thấy hứa hẹn cho một tiềm năng phát triển nhanh hơn, mạnh hơn và vững chắc hơn. 

Nguồn tin: Bùi Thị Loan - Hội LHPN tỉnh (Trích dẫn https://baobinhphuoc.com.vn/)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

376/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày Chiến thắng Ấp Bắc

lượt xem: 69 | lượt tải:32

379/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027

lượt xem: 83 | lượt tải:37

378/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền, phát động đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

lượt xem: 83 | lượt tải:21

377/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 50 năm Ngày ký hiệp định Paris

lượt xem: 83 | lượt tải:29

366/BTV-TGCS

Về việc đẩy mạnh tuyên truyền cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống mua bán người"

lượt xem: 72 | lượt tải:34
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập65
  • Hôm nay3,481
  • Tháng hiện tại90,357
  • Tổng lượt truy cập3,848,846
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây