Thứ tư, 21/02/2024, 11:16

Bình Phước đảm bảo nguồn cung, bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu

 Ngày 9-7, Sở Công thương Bình Phước ban hành công văn hỏa tốc đề nghị UBND cấp huyện, Cục Quản lý thị trường tỉnh kích hoạt ngay phương án đảm bảo hàng hóa thiết yếu ứng phó với các tình huống của dịch Covid-19, quản lý giá cả chặt chẽ, tránh đầu cơ, tăng giá.

Sở Công Thương đề nghị người dân yên tâm, không hoang mang, lo lắng dẫn đến việc đổ xô đến các chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi nhằm tránh tình trạng tập trung đông người, mua hàng trong cùng thời điểm dễ dẫn đến là nguồn phát sinh, lây lan dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh đó, người dân khi tham gia mua sắm chấp hành nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế nhằm bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cộng đồng.

UBND các xã, phường, thị trấn có phương án điều tiết, quản lý trật tự cho hệ thống chuỗi siêu thị, cửa hàng tiện lợi tiếp tục cung ứng hàng hóa ổn định. Thường xuyên phối hợp nắm bắt diễn biến thị trường, nhu cầu tiêu dùng, nguồn cung hàng hóa.

Đoàn kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch Covid-19 huyện Chơn Thành kiểm tra tại Cửa hàng Bách Hóa Xanh, thị trấn Chơn Thành

Cùng với đó, Cục Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường trong việc niêm yết giá và bán theo đúng giá niêm yết, đảm bảo thực hiện việc cung cấp hàng hóa bình thường tại các khu vực không có dịch, phong tỏa, cách ly. Phối hợp các lực lượng chức năng, kịp thời phát hiện xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm trong hoạt động sản xuất kinh doanh, găm hàng tăng giá, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng; lợi dụng dịch bệnh để tăng giá bất hợp lý thu lợi bất chính, gây bất ổn thị trường. Bên cạnh đó cũng xử lý các trường hợp tung tin không đúng về tình hình dịch, nguồn cung hàng hóa gây hoang mang trong cộng đồng.

Sở Công Thương cũng đã làm việc với các doanh nghiệp phân phối, bán lẻ, siêu thị Co.op mart, chuỗi cửa hàng tiện lợi Bách Hóa Xanh tăng cường lượng hàng hóa dự trữ, đặt biệt là các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu. Sẵn sàng phương án vận chuyển, cung cấp nhanh các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu phục vụ nhu cầu người dân nơi địa bàn có dịch Covid-19 khi Sở Công Thương đề nghị tham gia điều tiết thị trường.

Qua kiểm tra, siêu thị Co.op mart Đồng Xoài, Co.op mart Đồng Phú đã chuẩn bị nguồn hàng dồi dào cam kết đáp ứng đầy đủ nhu cầu của nhân dân, đặc biệt sẵn sàng tham gia bán hàng lưu động tại các địa điểm bị hạn chế về nguồn cung do tác động của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh đế phục vụ bà con nhân dân. Nguồn hàng của 2 siêu thị này được lấy từ các tổng kho lớn, được cung cấp bởi hệ thống thu mua riêng của Sài Gòn Co.op; không phụ thuộc nguồn hàng từ các chợ đầu mối lớn của TP. Hồ Chí Minh.

Hiện trên địa bàn tỉnh có 61 cửa hàng tiện lợi Bách Hóa Xanh phân bố đều trên địa bàn 11 huyện, thị, thành phố. Bên cạnh chợ truyền thống, nhiều địa bàn các xã cũng đã có mặt Bách Hóa Xanh tham gia phục vụ nhu cầu người dân. Đặc biệt Bách Hóa Xanh Bình Phước có tổng kho hơn 10 nghìn m2 tại huyện Đồng phú, với nguồn hàng dồi dào, cam kết đảm bảo cung cấp thị trường Bình Phước. Nguồn hàng của chuỗi cửa hàng này được lấy từ các tổng kho lớn, được cung cấp bởi hệ thống thu mua riêng của Công ty Cổ phần Bách Hóa Xanh, không phụ thuộc nguồn hàng từ các chợ đầu mối lớn của TP.Hồ Chí Minh.

Đối với nguồn hàng cung cấp qua hệ thống chợ, cửa hàng tạp hóa của tỉnh, mặc dù có tác động bởi nguồn cung từ các tỉnh, thành, nhưng các doanh nghiệp phân phối của tỉnh hiện vẫn chủ động được nguồn cung từ các đầu mối khác. Mặt khác hiện nay các nhà cung cấp từ TP. Hồ Chí Minh đã áp dụng biện pháp đặt hàng và vận chuyển trực tiếp không tập trung tại các chợ đầu mối. Các tiểu thương cũng đã chủ động trong tìm nguồn cung mới thay thế từ các tỉnh, thành khác nên áp lực về nguồn cung hàng hóa vào tỉnh chưa thật sự là trở ngại.

Bên cạnh đó, C.P Bình Phước cũng cam kết đảm bảo đầy đủ nguồn cung thịt heo, gà, trứng cho thị truờng Bình Phuớc trước mọi tình huống dịch bệnh Covid-19.

Danh sách đường dây nóng của lãnh đạo Cục quản lý thị trường tỉnh Bình Phước và đội trưởng các đội QLTT.
Đính kèm


Nguồn tin: Bùi Thị Loan - Hội LHPN tỉnh (Trích dẫn https://baobinhphuoc.com.vn/)

VĂN BẢN MỚI

1058/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

Thời gian đăng: 05/02/2024

lượt xem: 31 | lượt tải:24

176/KH-BTV

Kế hoạch phát động thi đua năm 2024

Thời gian đăng: 05/02/2024

lượt xem: 35 | lượt tải:27

171/KH-BTV

Kế hoạch hưởng ứng cuộc thi sáng tác về phụ nữ/Người mẹ Việt Nam

Thời gian đăng: 05/02/2024

lượt xem: 27 | lượt tải:12

1041/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền hưởng ứng phong trào trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" năm 2024

Thời gian đăng: 05/02/2024

lượt xem: 27 | lượt tải:9

1040/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kết quả phát triển kinh tế-xã hội năm 2023 và Nghị quyết số 14-NQ/TU ngày 20/11/2023 của BCH Đảng bộ tỉnh

Thời gian đăng: 05/02/2024

lượt xem: 26 | lượt tải:8
LỊCH
TÀI LIỆU
VĂN PHONG DIEN TU
CHUYEN DOI SO
HỎI ĐAP
DỤ AN 8
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay2,212
  • Tháng hiện tại77,299
  • Tổng lượt truy cập5,855,215
LIÊN KẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây