Thứ năm, 22/02/2024, 02:44

Bình Phước: Hơn 258 ngàn học sinh nô nức dự lễ khai giảng năm học mới

Đúng 7 giờ sáng nay 5-9, cùng với hơn 22 triệu học sinh cả nước, 258.091 học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh Bình Phước nô nức dự lễ khai giảng năm học mới 2023-2024.

Lễ khai giảng năm nay ở Bình Phước được tổ chức với tinh thần ngắn gọn, tập trung chào mừng các em học sinh đến trường, nhất là học sinh đầu cấp. Các đơn vị tổ chức một số hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao phù hợp với điều kiện nhà trường và tâm lý lứa tuổi học sinh để tạo không khí vui tươi, phấn khởi của ngày khai giảng năm học mới - Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước đã thực hiện cầu truyền hình trực tiếp lễ khai giảng năm học mới 2023-2024 tại nhiều địa phương trên toàn tỉnh.

* Tại Trường THPT chuyên Bình Long vinh dự được đón Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường, lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể của tỉnh và lãnh đạo thị xã Bình Long đến dự lễ khai giảng.

Lễ khai giảng cũng đón đại diện Tập đoàn Trường Tươi Group cùng các mạnh thường quân đến trao học bổng khuyến khích động viên các học sinh nỗ lực cao hơn nữa trong năm học mới… 

Được thành lập và đi vào hoạt động tháng 8-2013, Trường THPT chuyên Bình Long thuộc top các trường chuyên non trẻ nhất cả nước. Thế nhưng với sự nỗ lực quyết tâm cao của thầy và trò, trường đã đạt được thành tích nhất, nhì tỉnh và luôn đứng trong top đầu của cả nước.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường đánh giá cao những thành tích mà thầy và trò nhà trường nỗ lực đạt được sau 10 năm thành lập. Trong đó, đáng ghi nhận là tỷ lệ học sinh khối 12 đậu tốt nghiệp THPT và thi đậu đại học đạt 100%; nhiều học sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi các cấp.

Năm học 2023-2024, trường có 833 học sinh, trong đó 285 học sinh khối 10. Mục tiêu mà trường đề ra là tiếp tục đổi mới, sáng tạo, chủ động trong thực hiện kế hoạch học tập với phương châm “Vạn biến phương pháp, bất biến đầu ra”; giáo dục phong cách trung thực hiện đại, để mỗi học sinh thanh lịch, tự tin, có trách nhiệm, có tư duy phản biện, sáng tạo và học tập chủ động.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường tin tưởng trong năm học mới 2023-2024, Trường THPT chuyên Bình Long với ý chí quyết tâm và niềm tin mới sẽ thực hiện tốt mục tiêu đề ra là xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục có chất lượng, hiệu quả và danh tiếng.

Tại lễ khai giảng, Tập đoàn Trường Tươi Group đã trao tặng 25 suất học bổng, mỗi suất 2 triệu đồng cho học sinh đạt thành tích cao trong học tập; các mạnh thường quân cũng có nhiều suất học bổng nhằm động viên các em vươn lên trong năm học mới.

Lễ khai giảng tại Trường THPT chuyên Bình Long

 

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường đến dự lễ khai giảng

 

Một tiết mục văn nghệ ấn tượng tại lễ khai giảng

 

Các em học sinh dự lễ khai giảng với khí thế vui tươi, phấn khởi

 

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường phát biểu chúc mừng thầy và trò Trường THPT chuyên Bình Long

 

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường tặng hoa và quà động viên nhà trường

 

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường đánh trống khai trường năm học mới

 

Các đại biểu dự lễ khai giảng

 

Đại tá Mai Xuân Tâm, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Trường Tươi Group trao học bổng cho học sinh
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường, các đại biểu chụp hình cùng thầy cô nhà trường

 

Trường THPT chuyên Bình Long là một trong những điểm cầu truyền hình trực tiếp của BPTV

* Lễ khai giảng của Trường Dân tộc Nội trú THCS và THPT Bù Gia Mập có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng, lãnh đạo các sở, ngành, huyện Bù Gia Mập và đơn vị tài trợ. 

Trường Dân tộc Nội trú THCS và THPT Bù Gia Mập là một trong những ngôi trường giàu truyền thống của tỉnh, quy tụ hơn 90% học sinh dân tộc thiểu số. Năm học 2022-2023 trường có hơn 10 học sinh giỏi cấp tỉnh; tỷ lệ đậu tốt nghiệp THPT gần 99%. 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng đọc thư của Chủ tịch nước chúc mừng ngành giáo dục tại lễ khai giảng

 

Năm học mới 2023-2024, trường đón 55 em học sinh lớp 6 và 95 học sinh lớp 10, nâng tổng số học sinh của nhà trường lên 436 em. Được học tập, được sống trong môi trường thân thiện, có đông bạn bè, các em học sinh phấn khởi và sẽ nỗ lực rèn luyện để xứng đáng con ngoan, trò giỏi. 

Các đại biểu dự lễ khai giảng

Nhiệm vụ trọng tâm được thầy và trò nhà trường xác định cho năm học là tiếp tục đổi mới phương pháp sư phạm, hướng cho học sinh chủ động, tích cực, góp phần vào sự phát triển chung và sự nghiệp giáo dục đào tạo tỉnh nhà.

Các em học sinh đầu cấp của Trường Dân tộc Nội trú THCS và THPT Bù Gia Mập dự lễ khai giảng

 

Thay mặt Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ VN tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng tặng lẵng hoa và máy tính cho nhà trường

 

Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Tươi tặng 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Dân tộc Nội trú THCS và THPT Bù Gia Mập 

 

Ban Dân tộc tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện Bù Gia Mập đã trao những suất học bổng cho học sinh khó khăn, vượt khó học tốt của trường 

 

 

 

Tác giả: tinh BP Hoi Phu Nu

Nguồn tin: BPO

VĂN BẢN MỚI

1058/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

Thời gian đăng: 05/02/2024

lượt xem: 31 | lượt tải:24

176/KH-BTV

Kế hoạch phát động thi đua năm 2024

Thời gian đăng: 05/02/2024

lượt xem: 37 | lượt tải:27

171/KH-BTV

Kế hoạch hưởng ứng cuộc thi sáng tác về phụ nữ/Người mẹ Việt Nam

Thời gian đăng: 05/02/2024

lượt xem: 27 | lượt tải:13

1041/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền hưởng ứng phong trào trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" năm 2024

Thời gian đăng: 05/02/2024

lượt xem: 27 | lượt tải:9

1040/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kết quả phát triển kinh tế-xã hội năm 2023 và Nghị quyết số 14-NQ/TU ngày 20/11/2023 của BCH Đảng bộ tỉnh

Thời gian đăng: 05/02/2024

lượt xem: 26 | lượt tải:10
LỊCH
TÀI LIỆU
VĂN PHONG DIEN TU
CHUYEN DOI SO
HỎI ĐAP
DỤ AN 8
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập21
  • Hôm nay1,941
  • Tháng hiện tại79,324
  • Tổng lượt truy cập5,857,240
LIÊN KẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây