Bình Phước: Hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá (31-5) và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá

Thứ hai - 30/05/2022 04:22 194 0
BPO - Sáng nay 30-5, Ban Dân tộc tỉnh Bình Phước phối hợp UBND huyện Bù Gia Mập tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá (31-5) và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá (từ 25 đến 31-5).

Dự chương trình có ông Hà Quang Khuê, Phó viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách dân tộc thuộc Học viện Dân tộc; ông Nguyễn Lương Nhân, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh; ông Phùng Hiệp Quốc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bù Gia Mập; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; các già làng, người có uy tín, trưởng các thôn trên địa bàn huyện cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, học sinh và bà con nhân dân trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh lễ mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá (31-5) và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá

Phát biểu khai mạc, Phó chủ tịch UBND huyện Bù Gia Mập Tạ Hồng Quảng cho biết: “Bù Gia Mập là huyện biên giới, đông đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) sinh sống, việc tuyên truyền, phòng chống tác hại của thuốc lá, đặc biệt đối với đồng bào DTTS luôn được chú trọng. Hút thuốc lá là một yếu tố làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp. Theo đánh giá của hội đồng các chuyên gia y tế công cộng được Tổ chức y tế thế giới (WHO) triệu tập vào ngày 29-4-2020 cho thấy, những người hút thuốc lá có nguy cơ mắc các biến chứng nghiêm trọng về sức khỏe do Covid-19 cao hơn so với những người không hút thuốc lá. Hút thuốc lá có thể gây ung thư và một số bệnh nguy hiểm. Có hơn 5.000 thành phần hóa học được tìm thấy trong khói thuốc lá và hàng trăm thành phần trong số đó gây hại đến sức khỏe con người”.

Nhân dịp này, Phó chủ tịch UBND huyện Bù Gia Mập Tạ Hồng Quảng kêu gọi toàn thể nhân dân huyện Bù Gia Mập hãy tích cực hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá (31-5) và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá. Cùng chung tay xây dựng môi trường không thuốc lá bằng những việc làm cụ thể, thường xuyên, liên tục. Các cấp ủy, chính quyền phải nêu gương trong công cuộc xây dựng môi trường không thuốc lá, xem công tác tuyên truyền, giám sát, nhắc nhở là nhiệm vụ thường xuyên chứ không chỉ trong tuần lễ cao điểm.

Ông Hà Quang Khuê, Phó viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách dân tộc phát biểu tại lễ mít tinh

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hà Quang Khuê, Phó viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách dân tộc nhận định: “Công tác tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá cho đồng bào DTTS đã được Ủy ban Dân tộc đặc biệt chú trọng và triển khai, tuy nhiên vẫn còn gặp nhiều khó khăn do đồng bào sống chủ yếu ở vùng sâu, xa nên việc tuyên truyền gặp nhiều trở ngại. Một nguyên nhân nữa là do phong tục, tập quán của địa phương và nhận thức của người dân còn hạn chế nên chưa đạt được kết quả như mong muốn”. Phó viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách dân tộc mong muốn, thông qua buổi lễ, các đại biểu người có uy tín và cán bộ làm công tác dân tộc ở địa phương sẽ là những tuyên truyền viên tích cực trong vùng đồng bào DTTS, góp phần đưa Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá đi vào cuộc sống của người dân.

Người dân tham gia mít tinh tuyên truyền hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá (31-5) và
Tuần lễ quốc gia không thuốc lá

 

Nguồn tin: Lâm Á Rịa - Thu Hà (Báo Bình Phước)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

514/BTV-TGCS

Về việc tuyên truyền kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng tỉnh Bình Phước

lượt xem: 18 | lượt tải:13

486/BTV-TGCS

Về việc triển khai cuộc thi ảnh "Duyên dáng Áo dài"

lượt xem: 278 | lượt tải:28

451/BTV-TGCS

V/v tổ chức các hoạt động hưởng ứng "Tuần lễ áo dài" năm 2023

lượt xem: 72 | lượt tải:20

452/BTV-TGCS

V/v phát động chương trình "Áo dài yêu thương"

lượt xem: 405 | lượt tải:25

443/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên

lượt xem: 67 | lượt tải:26
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập30
  • Hôm nay3,855
  • Tháng hiện tại5,571
  • Tổng lượt truy cập4,073,952
8/3
Dự án 8
du an 8
phu nu noi loi hay
 KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI
      

face1
 
download


 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây