Bình Phước vận hành chính thức Trung tâm Điều hành thông minh tỉnh

Thứ năm - 10/09/2020 22:23 224 0
Sau 2 tháng vận hành thử nghiệm, sáng nay 9/9, Bình Phước đã đưa Trung tâm Điều hành thông minh tỉnh (IOC) vào vận hành chính thức.
Bình Phước vận hành chính thức Trung tâm Điều hành thông minh tỉnh
ioc2
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành tiến hành nghi thức bấm nút vận hành chính thức Trung tâm Điều hành thông minh tỉnh
Phát biểu tại lễ công bố vận hành chính thức Trung tâm này, đồng chí Trần Tuệ Hiền - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Bắt đầu từ hôm nay, các cơ sở dữ liệu trên địa bàn tỉnh sẽ được cập nhật thường xuyên, phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh theo tinh thần Nghị quyết số 17 ngày 07/3/2019 của Chính phủ về “Một số nhiệm, giải pháp trọng tâm phát triển Chính phủ điện tử giai đoạn 2019-2020, định hướng đến năm 2025”.
 
ioc5
                Sau bấm nút, các đồng chí thể hiện quyết tâm vận hành Trung tâm thông suốt và ngày càng hiệu quả
Với 10 chức năng trọng tâm, Trung tâm sẽ là bộ não điều hành số tổng hợp, là nền tảng cốt lõi trong lộ trình xây dựng chính quyền điện tử, địa phương thông minh của tỉnh; phục vụ cho mục tiêu chỉ đạo, điều hành của chính quyền; cung cấp thông tin, dịch vụ cho người dân và doanh nghiệp.
 
ioc4
                       Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền phát biểu tại lễ công bố vận hành chính thức Trung tâm
Để việc vận hành Trung tâm được thông suốt và hiệu quả, đồng chí Trần Tuệ Hiền yêu cầu: Trung tâm nhanh chóng ổn định tổ chức, đưa vào vận hành chính thức các ứng dụng như: Bình Phước Today, Ứng dụng phục vụ cho lãnh đạo các cấp; hệ thống ứng cứu khẩn cấp EOC (113, 114, 115); hệ thống thông tin tiếp nhận và xử lý kiến nghị của người dân trên các lĩnh vực trật tự đô thị, hành chính công, an ninh trật tự, tai nạn giao thông; hệ thống thông báo của chính quyền và các hệ thống thông tin khác.
 
ioc7
Phó Giám đốc phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Quang thông qua Quyết định của UBND tỉnh về việc ban hành Đề án thành lập Trung tâm Điều hành thông minh tỉnh Bình Phước
Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Văn phòng UBND tỉnh và các cơ quan liên quan tham mưu UBND tỉnh thành lập tổ chuyên môn để phân tích dữ liệu tại IOC và báo cáo lãnh đạo để kịp thời chỉ đạo, điều hành.
 
ico
                                                                        Các đại biểu tham dự buổi lễ công bố
Các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ nhiệm vụ được phân công có trách nhiệm cập nhật thông tin dữ liệu của ngành và địa phương đưa lên Trung tâm nhanh chóng, kịp thời. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị căn cứ số liệu tại IOC để chỉ đạo, điều hành một cách công khai, khoa học; vận hành hiệu quả, thực chất, đóng góp tích cực trong xây dựng chính quyền điện tử của tỉnh.
Đồng chí Trần Tuệ Hiền cũng nhấn mạnh cần tăng cường truyền thông để nhân dân biết, tích cực tham gia phản ánh hiện trường. IOC phải đảm bảo mức độ tương tác cao, nhanh chóng trong tiếp nhận, giải quyết các phản ánh, kiến nghị của nhân dân.

Nguồn tin: Bùi Thị Loan - Hội LHPN tỉnh (Trích dẫn https://binhphuoc.gov.vn/)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

177/BTV-KTGĐXH

Hưởng ứng ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết lần thứ 12 (15/6/2022)

lượt xem: 17 | lượt tải:6

179 /BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân Việt Nam

lượt xem: 18 | lượt tải:18

123/BTV-TGCS

Vv tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Phạm Hùng

lượt xem: 46 | lượt tải:33

113/BTV-TGCS

Về việc tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Phan Đăng Lưu

lượt xem: 118 | lượt tải:41

112/BTV-TGCS

Về việc tuyên truyền bảo vệ môi trường

lượt xem: 53 | lượt tải:55
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay1,583
  • Tháng hiện tại1,583
  • Tổng lượt truy cập3,110,196
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây