Chủ đề hoạt động năm 2022: “Đổi mới, sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII”

Thứ năm - 30/12/2021 01:42 514 0
Chủ đề hoạt động năm 2022: “Đổi mới, sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII”

Sau 01 ngày làm việc tập trung, nghiêm túc, chiều 28/12, Hội nghị BCH TW Hội LHPN Việt Nam khóa XII, lần thứ 12 đã hoàn thành toàn bộ chương trình, đảm bảo yêu cầu nội dung đề ra.

 
Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị

Với tinh thần trách nhiệm cao, các đại biểu đã có nhiều ý kiến đóng góp rất sâu sắc, toàn diện và xác đáng tham gia xây dựng vào các nội dung quan trọng của Hội nghị.
Các đại biểu cũng đã biểu quyết nội dung Nghị quyết Hội nghị, trong đó thông qua Báo cáo tình hình hoạt động của các cấp Hội năm 2021; Quyết định Chủ đề năm 2022: “Đổi mới, sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII và thống nhất thực hiện 10 nhiệm vụ trọng tâm.
Phát biểu bế mạc Hội nghị, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga nhấn mạnh, năm 2022 là năm đầu tiên triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, là năm thứ 2 triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Chủ tịch Hội đề nghị các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành phát huy tốt hơn nữa vai trò, trách nhiệm trong chỉ đạo, điều hành công tác Hội ở từng địa phương, đơn vị; đồng thời tăng tính kết nối, chia sẻ, hỗ trợ giữa các tỉnh/thành trong từng cụm thi đua để phát huy hiệu quả hoạt động cụm. Các cấp Hội cần tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, nhạy bén, nắm bắt thời cơ, vượt qua thách thức để hoàn thành thật tốt nhiệm vụ chính trị đề ra.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga bế mạc Hội nghị

Một số nội dung cần tập trung chỉ đạo thực hiện:
- Tiếp tục tổ chức thực hiện đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII được phát động tại Hội nghị BCH lần thứ 11, tập trung cao độ hoàn thành các công trình phần việc, bám sát tiến độ kịp thời giới thiệu ít nhất 01 công trình/phần việc/hành động thiết thực xuất sắc của tập thể và 01 hành động thiết thực xuất sắc của cá nhân để Trung ương Hội chọn 13 công trình/phần việc xuất sắc tiêu biểu toàn quốc.
Ngay sau Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc, tổ chức quán triệt, tập huấn triển khai Nghị quyết cho cán bộ Hội các cấp; xây dựng Chương trình hành động, Kế hoạch hoạt động toàn khóa thực hiện Nghị quyết Đại hội; Kế hoạch, hướng dẫn thực hiện các khâu đột phá, các phong trào thi đua, cuộc vận động và hoạt động Hội nhiệm kỳ 2022 - 2027. Quan tâm đào tạo, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ Hội sau Đại hội, đặc biệt là cán bộ mới và cán bộ cấp cơ sở.
- Quan tâm, xác định rõ trách nhiệm của các Ủy viên BCH trong tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về 3 chương trình mục tiêu quốc gia, các chương trình đề án, quan tâm phát hiện, đào tạo, sử dụng đội ngũ cán bộ nữ.
- TW Hội sẽ có định hướng, cung cấp thông tin; đồng thời các tỉnh, thành chủ động nghiên cứu về việc thực hiện chủ trương, chính sách luật pháp liên quan đến phụ nữ trẻ em tại địa phương, tham gia tích cực vào công tác xây dựng pháp luật.
Quan tâm chăm lo đội ngũ cán bộ nữ là đại biểu dân cử, giúp các chị có thông tin để tham gia ý kiến tại các kỳ họp Quốc hội và Hội đồng nhân dân ở các cấp.
Chú trọng đến đội ngũ nữ doanh nhân, nữ trí thức để phát huy vai trò của lực lượng tinh hoa này trong đóng góp vào hoạt động Hội và phong trào phụ nữ.
- Nghiên cứu tăng cường các hoạt động phối hợp với MTTQ và các tổ chức, đoàn thể để làm phong phú thêm phong trào Hội, có những hoạt động hiệu quả, quan tâm được đến các đối tượng phụ nữ; Vận động xã hội cùng chăm lo cho phụ nữ, trẻ em, đặc biệt là những địa bàn khó khăn, những đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Tiếp tục thực hiện Chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”; Chương trình “Mẹ đỡ đầu” để hỗ trợ các đối tượng phụ nữ, trẻ em bị tác động bởi đại dịch Covid- 19, tạo nên sự gắn kết giữa cha mẹ đỡ đầu với tổ chức Hội.
- Kiên trì, sâu sát trong công tác vận động, nắm chắc tình hình, tâm tư, nguyện vọng của phụ nữ, dự báo được tình hình để có sự chủ động trong triển khai nhiệm vụ, đặc biệt là các nơi có các vấn đề nóng, nổi cộm, nơi có đông đồng bào tôn giáo; đổi mới mô hình tập hợp để đa dạng hóa các hình thức tập hợp phụ nữ.
Chủ tịch Hội gợi mở, ngay sau Đại hội phụ nữ toàn quốc sẽ có ngay hoạt động đồng loạt trong các cấp Hội hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh; Quyết tâm tham mưu với TW tổ chức các hội nghị chuyên đề, trong đó có các chuyên đề cụ thể hóa Nghị quyết 11 của Bộ Chính về Công tác cán bộ nữ; Chương trình Mẹ đỡ đầu vào dịp Ngày gia đình Việt Nam trong năm 2022 sẽ có hoạt động mang tính truyền thông lớn nhằm tăng ảnh hưởng của chương trình sâu rộng tới toàn xã hội; Tổ chức diễn đàn đối ngoại… Bên cạnh đó, chuyển đổi số cũng là nội dung được TW Hội lựa chọn để đưa vào chương trình đối thoại với lãnh đạo Đảng Nhà nước trước thềm Đại hội, đòi hỏi phải có sự chuẩn bị chu đáo, công phu.
Chủ tịch cũng bày tỏ mong muốn Hội LHPN các tỉnh thành tích cực, đăng ký đăng cai tổ chức các sự kiện lớn, có tầm ảnh hưởng trong năm.
Ban Chấp hành giao Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam hoàn thiện, ban hành báo cáo tình hình hoạt động của các cấp Hội năm 2021, nhiệm vụ năm 2022; Báo cáo công tác kiểm tra, giám sát hoạt động của Hội LHPN các cấp năm 2021; tiếp thu, tiếp tục hoàn thiện các dự thảo văn kiện trình Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.

Nguồn tin: Bùi Thị Loan - Hội LHPN tỉnh (Trích dẫn http://hoilhpn.org.vn/)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

486/BTV-TGCS

Về việc triển khai cuộc thi ảnh "Duyên dáng Áo dài"

lượt xem: 86 | lượt tải:19

451/BTV-TGCS

V/v tổ chức các hoạt động hưởng ứng "Tuần lễ áo dài" năm 2023

lượt xem: 62 | lượt tải:18

452/BTV-TGCS

V/v phát động chương trình "Áo dài yêu thương"

lượt xem: 216 | lượt tải:21

443/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên

lượt xem: 59 | lượt tải:19

440/BTV-TGCS

V/v triển khai thực hiện các quy định của Luật Cư trú năm 2020

lượt xem: 48 | lượt tải:17
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay4,316
  • Tháng hiện tại75,441
  • Tổng lượt truy cập4,024,175
8/3
Dự án 8
du an 8
phu nu noi loi hay
 KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI
      

face1
 
download


 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây