Thứ năm, 13/06/2024, 10:51

Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Bình Phước kêu gọi toàn dân đoàn kết phòng, chống đại dịch Covid-19

 Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19, ngày 19-7, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Bình Phước Lê Thị Xuân Trang đã có Thư kêu gọi đến các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, cán bộ, đảng viên, công chức, chiến sĩ lực lượng vụ trang và toàn thể đồng bào tỉnh nhà đoàn kết, chung sức, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Báo Bình Phước online trân trọng đăng toàn văn Thư kêu gọi của Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh

Thưa đồng bào, đồng chí, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Bình Phước!

Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát đến nay, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tỉnh Bình Phước với phương châm hành động quyết liệt, "chống dịch như chống giặc", công tác phòng chống đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh bước đầu đạt được kết quả rất quan trọng. Dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự vào cuộc của các cấp, các ngành, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên, đặc biệt là sức mạnh đoàn kết, đồng lòng, chung sức của toàn thể nhân dân, chúng ta vừa cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, vừa thực hiện được các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, góp phần tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, được nhân dân tin tưởng đánh giá cao.

Tuy nhiên, hiện nay đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp, lây lan nhanh và rất nguy hiểm, khó lường. Từ ngày 30-6-2021 đến nay, dịch bệnh bùng phát lần thứ tư, đã phát sinh trên địa bàn 9/11 huyện, thị xã, thành phố, lây nhiễm vào khu công nghiệp, nhất là ở địa bàn các huyện Chơn Thành, Đồng Phú... Theo thông báo của Trung tâm phòng chống dịch bệnh tỉnh, đến sáng ngày 19-7-2021, toàn tỉnh đã có 96 ca nhiễm Covid-19, hàng nghìn ca F1, F2 phải cách ly và dự báo số ca mắc mới ngày càng tăng lên.

Theo văn bản của Thủ tướng Chính phủ từ 00 giờ ngày 19-7-2021, toàn tỉnh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg, nhằm mục tiêu cao nhất là chặn đứng sự lây lan trong cộng đồng của các chuỗi lây nhiễm. Lực lượng ở tuyến đầu như ngành y tế, quân đội, công an, tổ Covid-19 cộng đồng, tình nguyện viên... đang phải dốc sức, ngày đêm đối mặt với khó khăn, nguy hiểm. Nhiều tấm gương làm việc tận tụy, quên mình, xả thân vì nhiệm vụ, làm lay động lòng người, được cả xã hội cảm phục, biết ơn. Trong điều kiện nguồn vắc-xin phòng Covid-19 có hạn, chưa đáp ứng nhu cầu tiêm chủng rộng rãi cho nhân dân thì ngay lúc này đây, vắc-xin tốt nhất, hiệu quả nhất chính là sự đoàn kết, ý thức tự giác, trách nhiệm cao của mỗi người dân.

Trước tình hình đó, để thực hiện có hiệu quả sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Tỉnh ủy tại Công văn số 469-CV/TU, ngày 18-7-2021 về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; Công văn số 2387/UBND-NC, ngày 18-7-2021 của UBND tỉnh về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh; thiết thực hưởng ứng Thư kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền ngày 18-7-2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước tha thiết kêu gọi:

Các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, đồng bào, đồng chí, chiến sĩ lực lượng vũ trang trong tỉnh nêu cao ý thức tự giác, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm với cộng đồng, chấp hành nghiêm quy định của Chính phủ, ngành y tế và của địa phương, đơn vị trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Toàn thể nhân dân đồng lòng, chung sức vì sức khỏe của mình và của cộng đồng, tiếp tục đoàn kết thống nhất trong ý chí và hành động thực hiện quyết liệt hiệu quả quy định phòng chống dịch. Yêu cầu mọi người dân ở nhà, chỉ ra khỏi nhà khi thật sự cần thiết và thực hiện nghiêm 5K. Hạn chế tối đa việc ra khỏi tỉnh và trở về tỉnh từ lúc này. Hãy bình tĩnh, yên tâm, tin tưởng vào cấp ủy, chính quyền các cấp đang nỗ lực chăm lo cho sự bình an của mỗi gia đình và xã hội.

Thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ là trách nhiệm, nghĩa vụ, quyền lợi của mỗi người dân, doanh nghiệp. Hãy chấp nhận hy sinh lợi ích trước mắt, vì lợi ích to lớn của cộng đồng xã hội, của tỉnh và đất nước. Người dân không nên lo lắng, hoang mang, dễ sa vào âm mưu thâm độc của kẻ thù lợi dụng tình hình dịch bệnh tung tin xấu độc để chống phá Đảng và Nhà nước ta, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Việc cung ứng hàng hóa, các mặt hàng thiết yếu sẽ được các cấp chính quyền, cơ quan chức năng điều phối, đảm bảo cung cấp kịp thời, đầy đủ. Hãy bình tĩnh, yên tâm, tin tưởng vào sự lãnh đạo của các cấp ủy, sự điều hành, quản lý của chính quyền các cấp và các cơ quan chức năng liên quan.

Phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc, các tổ chức, doanh nghiệp, tập thể, cá nhân, các doanh nghiệp, doanh nhân, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh… tiếp tục chung tay góp sức, ủng hộ vật chất và tinh thần để hỗ trợ cho công tác phòng, chống đại dịch Covid-19. Đặc biệt là tham gia hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân các vùng dịch, vùng nhân dân đang bị phong tỏa, cách ly...

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước xin được thay mặt nhân dân trong tỉnh, nhất là nơi đang xảy ra dịch bệnh, tri ân lòng hảo tâm, nghĩa cử cao đẹp của các các tổ chức, doanh nghiệp, tập thể, cá nhân, các doanh nghiệp, doanh nhân, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh ủng hộ vật chất, tinh thần cho công tác phòng, chống dịch. Chúng tôi cam kết tổng hợp đầy đủ các khoản ủng hộ, công khai minh bạch, sử dụng đúng mục đích, đạt hiệu quả thiết thực.

Với tinh thần đại đoàn kết, triệu người như một, thống nhất ý chí và hành động, siết chặt tay nhau, phát huy trí thông minh, tính sáng tạo, ý chí kiên cường của người Việt Nam, nhất định chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch Covid-19, bảo vệ an toàn sức khỏe cho cộng đồng, tiếp tục phát triển kinh tế - xã hội, trở lại cuộc sống bình thường mới, đem lại ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.

Xin trân trọng cảm ơn!

Xem toàn văn Thư kêu gọi của Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đính kèm


Nguồn tin: Bùi Thị Loan - Hội LHPN tỉnh (Trích dẫn https://baobinhphuoc.com.vn/)

VĂN BẢN MỚI

85/2023/NĐ-CP

Nghị định số 85/2023/NĐ-CP của Chính phủ: Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2020/NĐ-CP ngày 25 tháng 9 năm 2020 về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức

Thời gian đăng: 23/05/2024

lượt xem: 43 | lượt tải:15

1285/BTV-TGCS

V/v triển khai thực hiện Tháng hành động phòng, chống ma tuý

Thời gian đăng: 13/06/2024

lượt xem: 4 | lượt tải:2

1133/BTV-TGCS

V/v hưởng ứng tham gia Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp Quốc gia với chủ đề “Tự hào mỗi dải biên cương lần thứ III”

Thời gian đăng: 13/06/2024

lượt xem: 4 | lượt tải:4

1263/BTV-TGCS

Công văn V/v hưởng ứng tham gia các hoạt động kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024)

Thời gian đăng: 06/06/2024

lượt xem: 23 | lượt tải:8

1251/BTV-TGCS

V/v tuyên truyền Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ X tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X nhiệm kỳ 2024 -2029

Thời gian đăng: 06/06/2024

lượt xem: 27 | lượt tải:16
LỊCH
TÀI LIỆU
VĂN PHONG DIEN TU
CHUYEN DOI SO
HỎI ĐAP
DỤ AN 8
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập41
  • Hôm nay4,519
  • Tháng hiện tại62,819
  • Tổng lượt truy cập6,385,286
LIÊN KẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây