Chương trình hành động của ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV - ĐIỂU HUỲNH SANG

Thứ tư - 12/05/2021 23:58 25 0
Chương trình hành động của ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV - ĐIỂU HUỲNH SANG

 


CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

Tôi tên là Điểu Huỳnh Sang, sinh ngày 25/12/1980. Hiện là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bình Phước.
Là người con, là công dân được sinh ra trong gia đình cách mạng, lớn lên, trưởng thành và công tác trên vùng đất anh hùng, giàu truyền thống cách mạng – và là nữ cán bộ đã từng tham gia làm đại biểu Quốc hội các khóa XIII, khóa XIV, trong đó đã từng kinh qua chức vụ Phó trưởng đoàn hoạt động chuyên trách của Quốc hội, đồng thời bản thân là đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh Bình Phước các khóa VIII, khóa IX.

Thông qua các hoạt động trong các nhiệm kỳ tham gia đại biểu dân cử, bản thân đã được Quốc hội, Hội đồng Nhân dân tỉnh ghi nhân và được đông đảo cử tri cả nước, đặc biệt là cử tri tỉnh nhà khen ngợi, động viên và khích lệ. Trong nhiệm kỳ này, tôi được Ủy ban Thường vụ Quốc hội, tỉnh Bình Phước quan tâm, giới thiệu tiếp tục tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Đã từng tham gia làm đại biểu, đại biểu chuyên trách và nay tiếp tục tham gia ứng cử làm thành viên của cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất vừa là vinh dự, vừa là cơ hội để bản thân tiếp tục rèn luyện, phấn đấu nhưng đồng thời cũng đòi hỏi trách nhiệm hết sức lớn lao với tư cách là người đại diện cho Nhân dân.

Vì vậy, tôi ý thức mình được Nhân dân bầu, Nhân dân tin tưởng, giao phó nhiệm vụ nên bản thân luôn nỗ lực, phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó; luôn gắn bó mật thiết với Nhân dân, tôn trọng và phát huy quyền làm chủ của Nhân dân; phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm, thượng tôn pháp luật, đóng góp trí tuệ và công sức trong xây dựng, bảo vệ và phát triển quê hương, đất nước.
Tôi xin báo cáo dự kiến Chương trình hành động với những nội dung sau:

Thứ nhất: Bản thân tiếp tục phát huy những kinh nghiệm, kỹ năng hoạt động trong các nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII, XIV và Hội đồng Nhân dân tỉnh khóa VIII, IX. Tích cực tham gia đóng góp xây dựng các chính sách chất lượng, hiệu quả và bám sát với thực tiễn về công tác lập hiến, lập pháp, giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước nói chung và của địa phương nói riêng. Không ngừng học hỏi những kinh nghiệm của các đại biểu; tiếp tục trau dồi, rèn luyện để nâng cao kiến thức, năng lực, trí tuệ, phẩm chất đạo đức và bản lĩnh của người đại biểu nhân dân. Thực hiện đầy đủ trách nhiệm của người đại biểu, xứng đáng là cầu nối quan trọng để chuyển tải ý kiến, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân, của địa phương đến Nghị trường Quốc hội, đến Chính phủ.

Thứ hai: Tăng cường các hoạt động phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương đối với các nội dung công việc liên quan đến Chính phủ, các bộ, ngành ở Trung ương và các cơ quan hữu quan trong hoạch định chính sách để thực hiện có hiệu quả hơn nhiệm vụ lập hiến, lập pháp và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước, của địa phương; thể chế hóa đầy đủ, kịp thời đường lối, chủ trương đổi mới toàn diện của Đảng. Bên cạnh việc quyết định những chính sách chung về phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, của đất nước, như quan tâm đề xuất chiến lược phát triển kinh tế vùng, miền; đề xuất những chính sách ưu tiên hợp lý nhằm giải quyết tốt và có hiệu quả hơn những vấn đề về xã hội như: công tác xóa đói giảm nghèo, vấn đề về y tế, giáo dục, bảo vệ môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, chính sách đối với người có công, chính sách đối với cán bộ cấp cơ sở; chính sách và nguồn lực đối với vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và vùng biên giới; các giải pháp chính sách đối với nông nghiệp, nông dân và nông thôn, trong đó chú trọng các giải pháp khả thi vừa cơ bản lâu dài, vừa cấp bách trước mắt nhằm tiếp tục triển khai hiệu quả Chương trình xây dựng nông thôn mới trong tình hình mới.

Thứ ba: Tôi nhận thức sâu sắc việc giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri, trong thực hiện nhiệm vụ đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri là nhiệm vụ hàng đầu của người đại biểu dân cử. Bản thân đại biểu mà gắn bó chặt chẽ với cử tri, tâm huyết, trách nhiệm, sâu sát với cử tri sẽ bắt mạch được hơi thở của cuộc sống góp phần làm cho các chính sách, các quyết định của Quốc hội hợp với lòng dân. Việc đi cơ sở tiếp xúc cử tri, tiếp công dân cũng là một kênh thông tin từ thực tế cuộc sống, qua đó trực tiếp nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri, những hạn chế, bất cập trong triển khai thực hiện các chính sách pháp luật để kịp thời tham mưu Tỉnh ủy tốt hơn trong việc chỉ đạo sát đúng các mặt công tác trên địa bàn. Chất lượng hoạt động của đại biểu Quốc hội quyết định chất lượng hoạt động của Quốc hội. Để thực sự là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân, đại biểu Quốc hội cần thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình theo quy định của pháp luật, đồng thời phải biết trăn trở những vấn đề bức xúc của Nhân dân, giải quyết có hiệu quả các vấn đề của người dân theo quy định pháp luật nhằm củng cố lòng tin của Nhân dân với Đảng và Nhà nước; đổi mới nâng cao chất lượng tiếp xúc cử tri, tiếp công dân; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng ý kiến của Nhân dân khi xây dựng và ban hành các văn bản luật; tích cực tuyên truyền, phổ biến trong Nhân dân về triển khai thực hiện đúng chính sách pháp luật và giám sát để pháp luật đi vào cuộc sống và phải hoạt động để người dân thấy được Quốc hội, đại biểu Quốc hội đã bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân thông qua các chính sách được đề xuất, thông qua tại các kỳ họp Quốc hội.

Thứ tư: là ứng cử viên nữ người dân tộc thiểu số, tôi đặc biệt quan tâm và tích cực hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ nói chung và phụ nữ là người dân tộc thiểu số nói riêng trong đóng góp xây dựng pháp luật tham gia lồng ghép giới trong các dự án luật cho ý kiến và thông qua tại các kỳ họp của Quốc hội, trong đó tập trung những vấn đề về cơ chế, chính sách bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của phụ nữ và trẻ em, như giáo dục - đào tạo, lao động, việc làm,… góp phần thúc đẩy mục tiêu vì sự tiến bộ và phát triển của phụ nữ, phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình, dân tộc.

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo các cấp, quý đại biểu cử tri! Để làm tốt chương trình hành động, tôi hy vọng và mong muốn sự ủng hộ, giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo các cấp, các ban, ngành, đoàn thể, đặc biệt là cử tri và Nhân dân nơi cư trú, nơi công tác và những địa bàn mà chúng tôi tham gia ứng cử đại biểu.

Tôi chân thành cảm ơn các đồng chí lãnh đạo địa phương, UBMTTQVN các cấp đã tổ chức Hội nghị Gặp gỡ giữa các ứng cử viên Quốc hội và các ứng cử viên Hội đồng Nhân dân tỉnh với cử tri để chúng tôi có điều kiện được gặp gỡ, tiếp xúc và trình bày Chương trình hành động của mình. Đặc biệt chúng tôi cảm ơn các bác, các cô chú, anh chị cử tri đã sắp xếp công việc đến tham dự hội nghị.

Nguồn tin: Bùi Thị Loan - Hội LHPN tỉnh (Trích dẫn https://binhphuoc.gov.vn/)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Công văn số: 1332/BTV

Tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống quân khu 7

lượt xem: 170 | lượt tải:63

Công văn số: 1290/BTV

Phối hợp tuyên truyền, phổ biến Bộ sách Tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam

lượt xem: 200 | lượt tải:79

Công văn số: 1244/BTV

CV V/v triển khai sự kiện "Tử tế vì môi trường" hưởng ứng Chiến dịch làm thế giới sạch hơn năm 2020

lượt xem: 236 | lượt tải:63

Công văn số: 1223/BTV

CV V/v gửi tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam

lượt xem: 301 | lượt tải:92

Công văn số: 1217/BTV

CV V/v gửi đề cương tuyên truyền 90 năm Ngày truyền thống Dân vận của Đảng, 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

lượt xem: 287 | lượt tải:130
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Thống kê
  • Đang truy cập57
  • Hôm nay2,499
  • Tháng hiện tại44,831
  • Tổng lượt truy cập2,000,332
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây