Thứ hai, 17/03/2025, 14:07

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án vùng dân tộc thiểu số và miền núi

Sáng nay 26-4, Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh Bình Phước Điểu Điều làm trưởng đoàn giám sát đã có buổi làm việc với Ban Dân tộc tỉnh và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về kết quả triển khai, thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi tỉnh Bình Phước giai đoạn 2021-2025 của các đơn vị.

Qua làm việc, đoàn giám sát thống nhất với nhận định của các đơn vị: Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi được triển khai thực hiện sẽ góp phần giảm nghèo, rút ngắn khoảng cách chênh lệch giàu - nghèo giữa các vùng, địa phương. Đồng thời, giúp vùng đồng bào DTTS và miền núi thay đổi kết cấu cơ sở hạ tầng, ngày càng phát triển toàn diện. Đời sống của đồng bào DTTS ngày càng cải thiện rõ rệt. Phương thức sản xuất từng bước được chuyển dịch theo hướng sản xuất hàng hóa. Mặt bằng dân trí, đời sống văn hóa, tinh thần của đồng bào các dân tộc được nâng lên, ý thức tuân thủ pháp luật được nâng cao. Tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng các dân tộc được phát huy. Niềm tin của nhân dân vào Đảng, Nhà nước được củng cố. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội vùng DTTS được giữ vững, ổn định.

Các đại biểu tham dự buổi giám sát

 

Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh, Trưởng đoàn giám sát Điểu Điều phát biểu tại buổi làm việc

Đối với Ban Dân tộc tỉnh, trong giai đoạn 2022-2025, kế hoạch giao vốn để thực hiện chương trình là 1.758 tỷ 312 triệu đồng, từ nguồn ngân sách Trung ương, tỉnh và địa phương đối ứng, vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội và vốn lồng ghép.

Trưởng ban Dân tộc tỉnh Lý Trọng Nhân phát biểu tại buổi làm việc

 

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đỗ Minh Trung phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi giám sát, đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch là đơn vị chủ trì việc kiểm tra, giám sát thực hiện Dự án 6 (Dự án bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống của các DTTS gắn với phát triển du lịch) cũng đã báo cáo tình hình thực hiện chương trình năm 2022 và những tháng đầu năm 2023.

Thành viên đoàn giám sát phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Sau khi nghe báo cáo từ các đơn vị, một số ý kiến của thành viên đoàn giám sát cho rằng: Các đơn vị cần nêu những thuận lợi, khó khăn, tồn tại và xác định nguyên nhân hạn chế của từng dự án. Từ đó, xác định giải pháp tháo gỡ, thúc đẩy tiến độ giải ngân. Việc đầu tư các dự án phải đi đôi với duy tu, bảo dưỡng để tăng hiệu quả đầu tư.


Nguồn tin: Báo Bình Phước

VĂN BẢN MỚI

1813/BTV-TGCS

Vv định hướng tuyên truyền tháng 3 năm 2025

Thời gian đăng: 16/03/2025

lượt xem: 7 | lượt tải:3

1809/BTV-TGCS

V/v hưởng ứng tham gia Cuộc thi trực tuyến "Tự hào Việt Nam"

Thời gian đăng: 13/03/2025

lượt xem: 25 | lượt tải:10

1806/BTV-TGCS

Vv sử dụng phim tài liệu "Hoa Lửa" tuyên truyền trong các sự kiện, dịp kỷ niệm

Thời gian đăng: 13/03/2025

lượt xem: 24 | lượt tải:11

1795/BTV-KTGĐXH

Vv tuyên truyền hưởng ứng Ngày "Toàn dân hiến máu tình nguyện" 07/4/2025

Thời gian đăng: 13/03/2025

lượt xem: 20 | lượt tải:11

1715/BTV-KTGĐXH

V/v giới thiệu video truyền thông về hoạt động ứng dụng khoa học công nghệ

Thời gian đăng: 13/01/2025

lượt xem: 115 | lượt tải:47
TÀI LIỆU
VĂN PHONG DIEN TU
CHUYEN DOI SO
tuyen truyen
HỎI ĐAP
DỤ AN 8
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập29
  • Hôm nay6,091
  • Tháng hiện tại116,432
  • Tổng lượt truy cập8,223,554
LIÊN KẾT
BAO VE NEN TANG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây